Phim Việt Nam tranh danh hiệu tại liên hoan phim S Hàn Quốc

Phim Việt Nam tranh danh hiệu tại liên hoan phim S Hàn Quốc
Phim Việt Nam tranh danh hiệu tại liên hoan phim S Hàn Quốc

Bởi Đăng Khoa & nbsp Ngày 5 tháng 9 năm 2022 | 03:00 chiều GMT + 7

Phim Việt Nam tranh danh hiệu tại liên hoan phim S Hàn Quốc

Ảnh tĩnh từ “Memento Mori: Land”.

“Memento Mori: Land” là tác phẩm của Việt Nam tại Liên hoan phim Quốc tế Busan lần thứ 27 tại Hàn Quốc vào tháng 10.

Bộ phim của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ sẽ đối đầu với 9 tác phẩm khác, bao gồm “Blue Again” của Thái Lan, “A Place Called Silence” của Malaysia và “Shivamma” của Ấn Độ ở hạng mục Dòng chảy mới.

Theo BIFF, New Currents là hạng mục nhằm khám phá những bộ phim châu Á mới và các đạo diễn mới nổi, và 10 bộ phim lọt vào danh sách rút gọn cũng sẽ được đề cử, bên cạnh một giải thưởng ở hạng mục đó là FIPRESCI Award, NETPAC Award và KB New Currents Audience. Phần thưởng.

BIFF viết trên trang web của mình về “Memento Mori: Land”: “Một bộ phim lấy đề tài sâu sắc về sự sống và cái chết”.

Vũ viết trên tài khoản mạng xã hội: “Tôi vẫn không thể tin được tác phẩm của mình sẽ được chiếu ở hạng mục quan trọng nhất của một liên hoan phim hàng đầu, đó là ước mơ của mọi nhà làm phim”.

Bộ phim về người mẹ mắc bệnh ung thư của anh lấy cảm hứng từ “Điểm đến của cuộc đời”, cuốn sách về câu chuyện có thật do Đặng Hoàng Giang viết.

Phim kể về câu chuyện của Vân, một người mẹ trẻ nằm liệt giường và chỉ còn vài tháng nữa để sống, cố gắng truyền lại những thông điệp và bài học cuộc sống cho hai cô con gái và mong muốn được hiến tạng sau khi cô ấy qua đời.

Giải thưởng Dòng chảy mới được trao cho hai tác phẩm xuất sắc do hội đồng giám khảo lựa chọn, mỗi tác phẩm đoạt giải sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 30.000 đô la Mỹ.

“Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy là một trong hai bộ phim chiến thắng ở hạng mục này trong năm 2019.

Được tổ chức vào năm 1996, Liên hoan phim Quốc tế Busan là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Á, có 21 hạng mục và chủ yếu tôn vinh các diễn viên trẻ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *