Tiểu thuyết gia người Pháp Marc Levy đến xem vở kịch chuyển thể từ tác phẩm ở TP.HCM

Tiểu thuyết gia người Pháp Marc Levy đến xem vở kịch chuyển thể từ tác phẩm ở TP.HCM
Tiểu thuyết gia người Pháp Marc Levy đến xem vở kịch chuyển thể từ tác phẩm ở TP.HCM

Chuyến viếng thăm của anh theo lời mời của Việt Linh, đạo diễn vở kịch “Tất cả những điều chúng ta chưa từng nói”, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của anh. Anh sẽ tham gia buổi biểu diễn tại Nhà hát lớn TP.HCM vào tối thứ Hai.

Hai ngày sau, Levy sẽ có buổi giao lưu và chào hỏi người hâm mộ tại Đường sách TP.HCM, quận 1.

Việt Linh, đạo diễn kiêm biên kịch của nhiều bộ phim nổi tiếng khác nhau, cho biết trong đợt bùng phát Covid-19 năm ngoái ở Pháp, Linh đã đọc rất nhiều tiểu thuyết, trong đó có tác phẩm của Levy. Cô ngưỡng mộ trí tưởng tượng sống động và sự lãng mạn của anh. Một câu chuyện về tình phụ tử đã khiến Linh xúc động mạnh mẽ. Cô đã chuyển thể cuốn tiểu thuyết thành một vở kịch và gửi email cho Levy để mua bản quyền 10 buổi biểu diễn của vở kịch.

“Hai tuần sau khi anh ấy đồng ý, tôi rất ngạc nhiên vì chúng tôi là người lạ và tên tôi không là gì so với anh ấy. Levy muốn xem vở kịch nếu lịch trình của anh ấy cho phép, vì vậy tôi quyết định đặt một ngày thuận tiện cho vở kịch”, Linh nói. .

Đối với Linh, chuyển thể tiểu thuyết là một thử thách, mặc dù thế mạnh của cô là kịch văn học. Để đảm bảo thời lượng phù hợp, đoàn phim đã phải cắt bớt một số tình tiết, nhân vật phụ mà không ảnh hưởng đến mạch truyện và thông điệp.

Đạo diễn Việt Linh (L) trong một lần chỉnh sửa vở kịch Tất cả những điều chúng ta chưa từng nói.  Ảnh: Việt Linh

Đạo diễn Việt Linh (L) trong một lần chỉnh sửa vở kịch “Tất cả những điều chúng ta chưa từng nói”. Ảnh: Việt Linh

“Cuốn tiểu thuyết mang đầy đủ yếu tố lịch sử, trinh thám và khoa học. Để biến hơn 400 trang thành vở kịch dài 2,5 tiếng, chúng tôi đã dành nhiều thời gian thảo luận và chỉnh sửa bản thảo”, Linh nói.

Vở kịch do Linh và Lê Chi Na làm đạo diễn. Câu chuyện bắt đầu khi vài ngày trước đám cưới, Julia nhận được tin cha cô đột ngột qua đời. Sau đám tang, Julia phát hiện ra cha mình đã để lại cho cô một điều bất ngờ và cuộc hành trình bất ngờ của cô bắt đầu.

Levy sinh năm 1961 tại Paris. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh chuyển đến Mỹ vào năm 1984 và làm việc trong ngành đồ họa kiến ​​trúc.

Ông trở lại Pháp vào năm 1991 và bắt đầu viết văn. Anh nổi tiếng vào năm 1999 với cuốn tiểu thuyết đầu tay “If Only It Were True”, được chuyển thể thành phim. Những tác phẩm sau này của ông đã biến ông trở thành tác giả có sách bán chạy nhất trên toàn thế giới. Cho đến nay, sách của ông đã được dịch ra 49 thứ tiếng và bán được hơn 40 triệu bản.

Năm 2008, anh đến Việt Nam lần đầu tiên để gặp gỡ người hâm mộ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *