TikTok xóa hơn 2 triệu video vi phạm tại Việt Nam

TikTok xóa hơn 2 triệu video vi phạm tại Việt Nam
TikTok xóa hơn 2 triệu video vi phạm tại Việt Nam

Bởi Đăng Khoa & nbspJuly 6, 2022 | 12:15 chiều GMT + 7

TikTok xóa hơn 2 triệu video vi phạm tại Việt Nam

Một logo TikTok được hiển thị trên điện thoại thông minh trong hình minh họa này được chụp vào ngày 6 tháng 1 năm 2020. Ảnh của Reuters

TikTok cho biết họ đã xóa khoảng 2,43 triệu video do người dùng Việt Nam tải lên trong quý đầu tiên của năm nay do vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Trong số đó, 88,7 phần trăm đã bị xóa trước khi bất kỳ ai xem chúng và 94 phần trăm đã bị xóa trong vòng 24 giờ sau khi được tải lên.

Chúng đã bị xóa do vi phạm các nguyên tắc liên quan đến ảnh khoả thân, hành vi tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên hoặc kích động bạo lực mà còn vì nội dung đáng sợ, quấy rối, bắt nạt, tự tử và các nội dung khác.

Theo thống kê của TikTok, Việt Nam có số lượng video bị xóa cao thứ 9.

Mỹ đứng đầu danh sách với hơn 14 triệu, tiếp theo là Pakistan và Philippines với lần lượt 12,49 triệu và 7,9 triệu.

TikTok nổi lên như một mạng xã hội chia sẻ video hướng đến người dùng trẻ tuổi và đã thu hút khách truy cập từ các nền tảng khác.

Vấn đề nội dung an toàn không chỉ là mối quan tâm của các nhà phát triển TikTok mà còn của nhiều nền tảng chia sẻ thông tin Internet khác như Facebook, Instagram và YouTube. Và, bất chấp những nỗ lực hết mình, nội dung bị cấm vẫn tiếp cận được với người dùng.

TikTok là ứng dụng được trẻ em Việt Nam sử dụng nhiều thứ ba trong quý đầu tiên của năm nay, theo công ty bảo mật kỹ thuật số Kaspersky.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *