Trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe

Trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe
Trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe

Bộ trang phục nặng khoảng 15kg, được thiết kế theo phom dáng của trang phục truyền thống Việt Nam áo dài.

Việt bổ sung một khung thép không gỉ, uốn từng miếng chiếu qua đầu người mặc rồi gắn tất cả vào phía sau. Anh buộc một loạt cói đã qua xử lý, nhuộm chúng như pháo hoa để tăng thêm phần tinh tế cho bộ trang phục.

Trong khi ống tay và ống quần làm bằng vải, bên ngoài gồm những tấm chiếu cói làm từ chất liệu thô xếp chồng lên nhau.

Nhà thiết kế cũng thêm các hạt cườm vào các hoa văn trên nền mờ để tạo thêm màu xanh lam và lấp lánh.

Chie Cà Mau (Chiếu cói Cà Mau) của NTK Nguyễn Quốc Việt.  Ảnh lịch sự của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

‘Chie Ca Mau’ (Chiếu cói Cà Mau) của NTK Nguyễn Quốc Việt. Ảnh lịch sự của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Đứa con tinh thần của anh Việt được lấy cảm hứng từ làng nghề dệt chiếu ở quê hương anh, tỉnh Cà Mau, Đồng bằng sông Cửu Long.

Anh cho biết: “Xưa có làng nghề dệt chiếu nổi tiếng ở Cà Mau. Nhiều gia đình, trong đó có bố mẹ tôi vẫn còn truyền nghề dệt chiếu này cho đến ngày nay. Thông qua trang phục, tôi muốn tôn vinh nghề và nghề này”.

“Nguyên liệu đều do mình sưu tầm ở quê hoặc do bố mẹ chuẩn bị. Một số chi tiết trên trang phục cần có độ mềm mại, mình ngâm chiếu vào nước để dễ uốn”.

Giám khảo Nguyễn Minh Công cho biết: “Ngay từ vòng sơ khảo, tôi đã ấn tượng với ‘Chiều Cà Mau’ sau khi xem bản thiết kế phác thảo ban đầu của bộ trang phục. Sau khi nghe Việt trình bày và giám sát quá trình thực hiện thành phẩm, tôi đã tìm được bộ trang phục”. Việt rất thông minh trong việc lựa chọn chất liệu, phối màu hài hòa, áp dụng kỹ thuật in hiện đại. “

Bản phác thảo thiết kế Chiêu Cà Mau.  Ảnh: Việt

Bản phác thảo thiết kế ‘Chiêu Cà Mau’. Ảnh: Việt

Cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được khởi động từ tháng 3.

Theo Ban giám khảo, các tác phẩm dự thi năm nay có một điểm chung là thể hiện niềm tự hào về quê hương đất nước và truyền cảm hứng từ văn hóa các vùng miền.

Những năm trước, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc. Năm nay, ban tổ chức phối hợp với các trường đại học đào tạo chuyên ngành thời trang tại TP.HCM để tìm ra trang phục đoạt giải.

Việt hiện đang là sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM. Năm 2019, anh thi thiết kế trang phục dân tộc cho thí sinh Việt Nam tại Miss Universe, lọt vào Top 13 chung cuộc. Cùng năm, anh thiết kế quốc phục cho Miss Grand Ireland, giúp cô lọt vào Top 20 Miss Grand International.

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/6 tại TP HCM. Trong khi đó, những thông tin chi tiết về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay vẫn chưa được công bố.

Trang phục dân tộc là phần thi phụ thu hút sự quan tâm của khán giả tại Miss Universe trong những năm qua.

Các thí sinh sẽ trình diễn trong nhiều thiết kế cách điệu, sáng tạo, truyền tải nét đẹp văn hóa quê hương đến khán giả quốc tế.

Bốn năm trở lại đây, các mỹ nhân Việt đều xuất hiện trong những bộ trang phục được đánh giá cao, trong đó có H’Hen Niê banh mi trang phục lọt vào Top 10 trang phục dân tộc đẹp nhất Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *