Triển lãm tranh lụa, sơn mài ôm trọn đường cong của phụ nữ

Triển lãm tranh lụa, sơn mài ôm trọn đường cong của phụ nữ
Triển lãm tranh lụa, sơn mài ôm trọn đường cong của phụ nữ

Triển lãm diễn ra từ ngày 1-7 / 11 tại phòng trưng bày nghệ thuật số 29 phố Hàng Bài, trưng bày 65 tác phẩm của các họa sĩ Ngô Thanh Nhàn và Lê Thị Hương. Trong số này có 31 bức sơn mài kéo dài hơn 40 năm sự nghiệp của Nhân.

Nhân mô tả hình dáng và đường cong của nhân vật theo phong cách đơn giản và tối giản, không bỏ qua cảm xúc. Ông sử dụng phương pháp sơn mài truyền thống, bao gồm các chất liệu như vỏ trứng, trai, vàng và bạc.

Để giải quyết vấn đề về độ cứng, ông đã phủ nhiều lớp và đánh bóng để có được hiệu quả như mong muốn. Mỗi bức tranh mất khoảng hai tháng để hoàn thành.

“Tôi phải sơn và dát các vật liệu theo từng lớp và sắc thái, sau đó đánh bóng để có được màu sắc và độ cân bằng như mong muốn”, anh Nhân nói.

34 bức tranh còn lại là của Hương, người đã khắc họa hình tượng người phụ nữ từ nhiều góc độ. Hương cho biết cô bị mê hoặc bởi những người phụ nữ tự tin, mạnh mẽ và có đường cong. Người nghệ sĩ đã sử dụng màu nước chuyên dụng để vẽ trên lụa và chọn những gam màu mạnh, có độ tương phản cao.

“Kết quả là sự kết hợp giữa dân gian Việt Nam và thẩm mỹ đương đại,” Hương nói.

Cô nói thêm rằng cô đã cố gắng khắc họa bản chất gợi cảm của hình thể phụ nữ mà không đi lạc vào sự thô tục.

“Cả hai họa sĩ đều vẽ bằng tình yêu và sự đam mê. Không hề phản cảm mà ngược lại còn mê hoặc người xem”, họa sĩ Bằng Lâm nói.

Ông Nhân, 66 tuổi, là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam. Anh chuyên vẽ tranh sơn mài. Trong suốt 40 năm sự nghiệp của mình, tác phẩm của ông đã được trưng bày ở Hồng Kông, Trung Quốc và Singapore.

Hương, 55 tuổi, là một họa sĩ tự do có tác phẩm được trưng bày trong nhiều triển lãm nhóm và cá nhân.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *