Video âm nhạc quá khiêu khích

Video âm nhạc quá khiêu khích
Video âm nhạc quá khiêu khích

Ca sĩ Chi Pu mới đây đã trở lại với ca khúc “Black Hickey” đầy nội dung, gây phản ứng dữ dội từ dư luận vì những cảnh quay gợi cảm, mang tính chất gợi dục và cổ súy tại nơi làm việc.

Trong video, cô ấy cúi xuống và thực hiện những động tác khiêu khích khi mặc trang phục táo bạo và leo lên bàn để quyến rũ một người đàn ông đã có gia đình, và video cho thấy cảnh thân mật giữa hai người trong thang máy trong điều kiện ánh sáng mờ ảo.

Video cũng có cảnh quay giữa hai chân của cô ấy.

Nhiều khán giả trên mạng đã bày tỏ sự lo lắng và muốn video ca nhạc bị gỡ khỏi YouTube do có những cảnh phản cảm như vậy.

Đoạn video đã thu về hàng nghìn lượt xem kể từ khi tải lên vào ngày 12 tháng 8.

Đây không phải là lần đầu tiên một video ca nhạc gây ra làn sóng phản đối kịch liệt vì mô tả cảnh tình dục.

Bộ phim ‘Fabulous’ của ca sĩ Trang Pháp ra mắt năm 2020, bị tung lên mạng vì cảnh một người mẫu nam bị xé toạc để lộ toàn bộ mông.

Gần đây, xu hướng này lại nổi lên với sự gia tăng số lượng video có nội dung khiêu dâm và khiêu dâm.

Bên cạnh đó, sau khi những video gợi cảm của nhiều ca sĩ nổi tiếng nhanh chóng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Top Trending của YouTube, nhiều ca sĩ ít tên tuổi lại trở thành đạo nhái để thu hút lượt xem.

Cách đây vài tháng có vở “Duyên mình lỡ” (tạm dịch: Destiny) của Du Uyên, trong đó nữ ca sĩ làm người mẫu khỏa thân cho một họa sĩ và để lộ bức ảnh bán thân.

Đoạn video sau đó mô tả cảnh người mẫu và nghệ sĩ yêu nhau và quan hệ tình dục trên giường.

Đã có một cuộc tranh luận sôi nổi về sự cần thiết của nhãn giới hạn độ tuổi người xem và thắt chặt quản lý nội dung video ca nhạc trên các nền tảng trực tuyến và cách các cơ quan chức năng nên xử lý các video ca nhạc thô tục.

Sự bùng nổ của mạng xã hội đang đưa những MV ướt át ra công chúng mà không bị kiểm duyệt hay đánh giá.

Chỉ các nền tảng mới có thể gắn cờ và hiển thị ít video như vậy hơn trừ khi người dùng báo cáo chúng.

Bên cạnh đó, trên các nền tảng như YouTube, người dùng có thể tắt hoặc bỏ qua ‘chế độ an toàn’ và các giới hạn độ tuổi khác.

Việt Nam chỉ yêu cầu phân loại phim dựa trên độ tuổi người xem chứ không phải video ca nhạc.

Tuy nhiên, nhiều ca sĩ đã tuyên bố rằng họ có quyền sáng tạo trong các sản phẩm âm nhạc của mình.

Cường Chu, quản lý của một ca sĩ cho biết Tuổi trẻ báo chí không có quy định hoặc quy định rõ ràng về phân loại độ tuổi của nội dung video ca nhạc và âm thanh ở Việt Nam.

Đánh giá về tác động của video ca nhạc đối với người xem, bác sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho biết Tiên phong báo rằng vì video ca nhạc là một sản phẩm truyền thông nên chúng chắc chắn có tác động đến người xem.

Các video âm nhạc rất dễ tiếp cận với trẻ em, những người không thể phân biệt đúng sai và chỉ đơn thuần là bắt chước, ông nói thêm.

YouTube là ứng dụng được trẻ em Việt Nam sử dụng nhiều thứ hai trong quý đầu tiên của năm nay, theo công ty bảo mật kỹ thuật số Kaspersky.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *