5 thói quen ăn uống bạn nên tránh sau khi tập thể dục

5 thói quen ăn uống bạn nên tránh sau khi tập thể dục
5 thói quen ăn uống bạn nên tránh sau khi tập thể dục

Người ta biết rằng nếu bạn muốn trở thành một người khỏe mạnh Ngoài tập thể dục Lựa chọn thực phẩm cũng là một yếu tố quan trọng, vì vậy nhiều người cố gắng chú ý đến việc tập thể dục và lựa chọn thực phẩm cùng một lúc.

Khi nói đến chế độ dinh dưỡng sau khi tập luyện, thực sự có một số cách tiếp cận có thể có lợi cho sức khỏe. Nhưng có nhiều điểm chung khiến nhiều người hiểu nhầm. Điều này dẫn đến việc điều trị sai cách và cuối cùng là kết quả không mong muốn Dưới đây là 5 thói quen ăn uống cần tránh sau khi tập luyện. Bạn phải luôn nhắc nhở bản thân rằng “Điều quan trọng là phải chú ý đến chế độ ăn uống của bạn sau khi tập luyện. Đó là bởi vì đó là giai đoạn phục hồi sau khi bạn đã đốt cháy calo, ”Erin Kenney, chuyên gia dinh dưỡng và Giám đốc điều hành của Nutrition Rewedly, gợi ý.

1. Ăn salad ngay sau khi tập thể dục.
Salad toàn rau là một bữa ăn nên bỏ qua trước khi tập luyện mới, hoặc nếu thực sự ăn, hãy kết hợp với các loại thực phẩm khác. Mặc dù rau xà lách có nhiều chất xơ nhưng đó là sự thật. Nhưng sau khi cơ thể đốt cháy năng lượng bằng các bài tập thể dục. Cơ thể bạn cần nhiều năng lượng hơn để lấp đầy những phần đã mất hơn là cần chất xơ. Để có đủ năng lượng cho các chức năng của các hệ thống khác nhau trong cơ thể, do đó, sau khi tập luyện, hãy chọn những thực phẩm cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể như carbohydrate, protein.

2. Nhấm nháp đồ uống có chất điện giải sau khi tập thể dục.
Một người bình thường thường dành khoảng 60-90 phút mỗi lần để tập thể dục. Không nhất thiết phải mang theo nước điện giải để uống sau khi tập luyện vì nó thực sự là một chế độ ăn uống cân bằng. thức ăn năng lượng Và nước uống bình thường là đủ để bình thường hóa sự cân bằng điện giải của chất lỏng trong cơ thể và bổ sung glycogen cho cơ. Một điểm quan trọng khác là hầu hết đồ uống thể thao có xu hướng chứa nhiều đường. (Đường trong nước uống thể thao là glucose) và các chất phụ gia khác cao nên không thích hợp cho những người muốn chăm sóc sức khỏe.

3. Không uống nước
Sau khi tập thể dục Những gì chúng ta sẽ mất là năng lượng đã được đốt cháy. Chúng ta cũng mất chất lỏng cơ thể tiết ra dưới dạng mồ hôi, vậy tại sao chúng ta không uống nước sau khi tập thể dục? Trên thực tế, việc uống nước sau khi tập thể dục cũng quan trọng như việc nhấm nháp nước trước và trong khi tập thể dục. Khi chúng ta tập thể dục cho đến khi đổ mồ hôi. Cơ thể mất chất lỏng. Vì vậy chúng ta phải uống nước để bù lại lượng chất lỏng mà cơ thể bài tiết ra ngoài. Bạn càng đổ nhiều mồ hôi, bạn càng cần nhiều nước hơn.

Điều gì xảy ra nếu bạn không uống nước sau khi tập thể dục là tình trạng mất nước. Nếu để cơ thể mất nước nhiều sẽ gây nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ. Các vấn đề về đường tiêu hóa, vì vậy hãy cố gắng uống ít nhất 2 cốc nước sau khi tập luyện (nhấm nháp từ từ, không uống hết một lúc) và uống nhiều hơn nếu bạn tập luyện chăm chỉ hơn. hoặc trong môi trường nóng và ẩm ướt Kể cả nếu bạn là người có mồ hôi mặn. Bạn thậm chí có thể bị chuột rút.

4. Không ăn carbohydrate.
Nhiều người có thể nghĩ rằng protein là một chất dinh dưỡng mà cơ thể cần sau khi tập luyện. Nhưng trên thực tế, carbohydrate cũng quan trọng không kém. Họ cũng quá sợ carbohydrate. Không được quên rằng carbohydrate là một trong năm nhóm thực phẩm mà cơ thể cần. Nếu bạn tỉ mỉ trong việc lựa chọn carbs, bạn sẽ biết nó không đáng sợ như vậy. Carbohydrate được coi là nguồn năng lượng chính của cơ thể, khá cần thiết sau khi tập luyện. Việc hấp thụ protein và carbohydrate sẽ giúp ích trong quá trình khôi phục glycogen. Giúp xây dựng và sửa chữa cơ bắp và chuẩn bị cho bài tập tiếp theo

5. Tôi không ăn gì cả.
Nhiều người chọn cách lạm dụng nó hoặc giảm cân. Giống như tập thể dục mạnh mẽ và ăn kiêng cùng một lúc để có được thân hình mảnh mai hoặc giảm cân nhanh chóng. Đốt cháy nhiều calo và không nạp thêm calo vì bạn muốn giảm cân nhanh chóng. Dù biết rằng về lâu dài phương pháp này càng bất lợi cho sức khỏe. Nếu bạn không muốn chết, hãy trả góp. Và sống chung với tình trạng sức khỏe kém trong suốt quãng đời còn lại, bạn cần biết rằng điều quan trọng là phải giữ cho mình sức khỏe tốt chứ không nên chỉ chăm chăm vào việc gầy. Sau khi tập thể dục, đốt cháy calo. Nó phải được thêm vào để duy trì mức năng lượng ở mức cân bằng. Nhưng có thể phải chọn ăn một chút để giúp giảm kích thích tố căng thẳng và cải thiện lượng đường trong máu suốt cả ngày

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *