Đi ra ngoài! Ra khỏi Vùng thoải mái, một điều thú vị đang chờ đợi.

Đi ra ngoài!  Ra khỏi Vùng thoải mái, một điều thú vị đang chờ đợi.
Đi ra ngoài!  Ra khỏi Vùng thoải mái, một điều thú vị đang chờ đợi.

Không có gì lạ khi nhiều người bị mắc kẹt trong Vùng an toàn, đó là vì nó khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu, ấm áp, an toàn và thoải mái nhất. Nhưng việc nhốt mình trong Vùng thoải mái bấy lâu nay bằng cách sống giản dị, không phô trương nhưng đến một lúc nào đó sẽ khiến chúng ta trở nên thụ động, không có lửa, không có động lực để tiến bộ. Trở thành một thế giới hạn hẹp Điều quan trọng là không phát triển bản thân gì cả. Vì vậy, đừng mong đợi rằng làm điều tương tự sẽ mang lại cho bạn kết quả mới.

Tại thời điểm này, nhiều người muốn thoát khỏi Vùng thoải mái của họ, nhưng nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, Tonkit360 có một cách để giúp bạn thoát khỏi sự thoải mái có thể gây khó khăn cho chúng ta trong tương lai.

1. Thay đổi thái độ của bạn
Khởi đầu của mọi thứ là thay đổi suy nghĩ Thay đổi thái độ của bạn đối với mọi thứ bởi vì những người chỉ ở trong vùng an toàn của họ luôn quan tâm đến việc họ cảm thấy thế nào. Sợ làm xáo trộn cuộc sống Sợ rằng mình sẽ không thể chấp nhận được điều gì nặng nề, nên thay đổi thái độ. Hãy nhìn vào quyết định của những người khác. nghe nhiều hơn nói Nó sẽ giúp thế giới của chúng ta cởi mở hơn để nhìn thấy những điều tốt đẹp mà người khác đang làm, điều này có thể khiến chúng ta cảm thấy muốn thử.

2. Dám chấp nhận rủi ro
Tất nhiên, việc bắt đầu luôn khó khăn. Tương tự như vậy, bước ra khỏi Vùng an toàn của bạn cần có sự can đảm. đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn Nhưng nếu nó không bắt đầu, không có cách nào để thoát ra khỏi nó. Bởi vì chúng ta thường quen với những lựa chọn khiến bản thân cảm thấy an toàn nhất. mà nếu chúng ta dám mạo hiểm bước ra khỏi vùng mà chúng ta cảm thấy an toàn Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không thất vọng.

3. Hãy thử làm những điều bạn không muốn làm.
Phải làm bất cứ điều gì chúng ta không muốn làm. Nó cực kỳ phản trực giác, nhưng hãy nhớ rằng sự miễn cưỡng là điều gì đó luôn tồn tại trong tâm trí chúng ta. Nếu không cố gắng, chúng ta sẽ không biết nó hữu ích như thế nào, càng khó khăn thì chúng ta càng phải cố gắng nhiều hơn. Nhưng nếu chúng ta tự tin rằng chúng ta có thể Chúng tôi chắc chắn sẽ làm được điều đó, vì vậy hãy làm cho bạn chuyển động như kim giây trên mặt đồng hồ không bao giờ dừng lại. Hãy thử ngay bây giờ, không cần lo lắng về những gì tôi nhận được.

4. Đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai.
Đôi khi chúng ta không dám bắt tay vào làm bất cứ điều gì. Nó xuất phát từ cách chúng ta so sánh mình với người khác. Người đó tốt hơn Người này tốt hơn Còn tôi thì sao? mà trước tiên chúng ta phải hiểu rằng mỗi người không giống nhau và sẽ không bao giờ giống nhau Hơn nữa, mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau. Nhưng mọi người đều có thể bắt đầu giống nhau. Vì vậy, nếu bạn thất vọng Thật đáng thất vọng khi chúng ta là chính mình. Sau đó đưa dần những nhược điểm để cải thiện. Đừng lãng phí thời gian so sánh bản thân với người khác để cảm thấy mình kém cỏi.

5. Suy nghĩ tích cực, nhìn thế giới lạc quan.
Đúng là thế giới thực không đẹp bằng những cánh đồng hoa oải hương. Đây là một trong những yếu tố khiến nhiều người không dám bước ra khỏi khu vực quen thuộc của mình. Hãy đối mặt với thực tế không thể đoán trước về những gì sẽ xảy ra. Luôn cố gắng tìm kiếm những điều tốt đẹp tiềm ẩn trong mọi sự kiện. sẽ cho chúng tôi một số hy vọng Nhưng lạc quan không có nghĩa là cái gì cũng phải đẹp, cái gì cũng có hai mặt.

6. Đừng đánh giá thấp mối quan hệ.
Những người chỉ ở trong vùng an toàn của họ Họ thường miễn cưỡng bắt đầu một mối quan hệ mới với ai đó vì họ nghĩ rằng đó sẽ là một vấn đề cho chính họ. nhưng nếu đó là mối quan hệ với những người xung quanh bạn tồn tại Đôi khi nó có thể giúp chúng ta tự tin hơn mà không cần sự trợ giúp. Không có bất kỳ động lực nào, chúng ta cũng không thể có động lực để bắt đầu. Vì vậy, những người xung quanh chúng ta đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kéo chúng ta vượt qua ranh giới mong manh đó.

7. Đừng để vuột mất cơ hội lớn.
Sự chần chừ, lo lắng và sợ hãi khiến chúng ta bỏ lỡ nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, vì vậy bất cứ khi nào cơ hội tốt đến, đừng chần chừ mà hãy nắm bắt lấy nó. Sau đó, cố gắng hết sức của bạn. bởi vì bản thân chúng ta không có cách nào dự đoán được điều đó Cơ hội đến sẽ đưa chúng ta đi bao xa từ điểm ban đầu? có thể thành công hơn mong đợi Hoặc nó có thể thất bại. Nhưng ngay cả khi nó thất bại Ít ra chúng ta cũng dám thử để biết.

8. Đừng mong đợi quá nhiều.
vì thất vọng Đó là một cảm giác đang gặm nhấm trái tim. và làm xói mòn công sức.Vì vậy, làm gì cũng phải dựa trên cơ sở thực tế. Đánh giá sức mạnh của bạn và sau đó làm như chúng ta có Luôn ghi nhớ rằng Bước ra khỏi Vùng an toàn phải biến chúng ta trở thành phiên bản nâng cấp của chính mình. Quan trọng nhất là đừng tự trách bản thân khi mắc sai lầm. tha thứ cho chính mình và cho bản thân cơ hội học hỏi và phát triển

9. Tìm điểm mạnh của chính bạn và tự hào về những gì bạn làm
Việc chúng ta không dám vượt ra ngoài sự quen thuộc một phần là do chúng ta thiếu tự tin. Không tự hào về bạn là ai Sợ rằng bạn sẽ không thành công vì bắt đầu một cái gì đó mới Chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra, vì vậy chúng ta cần bắt đầu loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Tìm lợi thế của riêng bạn và phát huy thế mạnh của bạn tự tin hơn Nó sẽ làm tăng trí lực và tinh thần tốt cho bản thân ngày càng nhiều hơn.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x