Đối phó với sự lười biếng tại nơi làm việc, hậu quả của việc nghỉ hè sau kỳ nghỉ

Đối phó với sự lười biếng tại nơi làm việc, hậu quả của việc nghỉ hè sau kỳ nghỉ
Đối phó với sự lười biếng tại nơi làm việc, hậu quả của việc nghỉ hè sau kỳ nghỉ

Khi khai trương ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ dài nhiều ngày Có khá nhiều người gặp khó khăn trong việc quản lý cuộc sống của chính mình. bởi vì vẫn còn cảm giác nghỉ ngơi với niềm vui hoặc cảm giác thư thái khi được nghỉ ngơi đầy đủ, mặc dù đã dừng lại trong một thời gian dài Thêm vào đó, bạn có thể đi du lịch như bạn muốn. Nhưng tại sao bạn vẫn mệt mỏi, kiệt sức, lười biếng và quấy khóc không muốn thức dậy đi làm bình thường?

Trên thực tế, ai cũng có những triệu chứng như thế này và đừng lo lắng. Rằng chúng ta sẽ là những người duy nhất lười làm việc trong tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ dài như thế này. Cái gọi là Hội chứng Blues sau kỳ nghỉ là một trạng thái trầm cảm. Điều đó xảy ra sau khi chúng ta đã trải qua cuối tuần dài tận hưởng và vui vẻ. Cứ phải lặp đi lặp lại công việc cũ khiến cuộc sống cảm thấy nhàm chán. So với niềm hạnh phúc nhận được trong những ngày nghỉ Giống như, chúng tôi càng tận hưởng kỳ nghỉ vừa qua nhiều hơn. Cơ hội đối đầu với The Post Vacation The Blues càng lớn hơn.

Nhưng mỗi người sẽ có những triệu chứng khác nhau. Một số người chỉ cảm thấy luyến tiếc không khí và các hoạt động của kỳ nghỉ lễ vừa qua. Có người nhớ người thân ở quê nhà. Một số người muốn có nhiều ngày nghỉ hơn. Một số người không muốn thức dậy để làm việc. và cảm thấy rằng anh ấy lười biếng hơn bình thường gây ra vấn đề khi làm việc vì không có hứng thú làm việc, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. muốn có nhiều ngày nghỉ hơn bao gồm chỉ nghĩ đến kỳ nghỉ tiếp theo khi nó sẽ đến lần nữa

Tình trạng này không được coi là một rối loạn tâm thần. bởi vì nó có thể tự chữa lành trong vài ngày Hầu hết mọi người chỉ trở lại làm việc trong khoảng một tuần và các triệu chứng của họ đã điều chỉnh cho đến khi chúng tự biến mất. Nhưng ở những người đang rất hạnh phúc trong một kỳ nghỉ dài, họ vẫn có thể bị mắc kẹt đến 2-3 tuần.Tuy nhiên, tình trạng này có thể liên quan đến trầm cảm. Nếu thời gian trôi qua rất lâu mà vẫn không biến mất Vẫn làm việc muộn, luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn bã hoặc chán nản Điều này nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Thực ra có rất nhiều nghiên cứu về Post Vacation Blues và cách đối phó với nó, nhưng ở đây chúng ta sẽ chỉ nói về cách đối phó với việc nó hoạt động như thế nào do hậu quả của nó. Tất nhiên, làm việc trong khi lười biếng. Nó sẽ cảm thấy miễn cưỡng để làm điều đó và sẽ phải chịu đựng một chút. Nhưng chúng ta không thể để sự lười biếng chiếm lấy chúng ta như thế này cả tuần. Nếu không, họ có thể có một kỳ nghỉ dài và chắc chắn phải tìm một công việc mới. Hãy xem làm thế nào để người bình thường có thể thoát khỏi kiểu lười biếng này.

Bắt đầu làm việc trong tuần đầu tiên với công việc nhẹ nhàng.
Chà, khi đầu óc không có sự chuyển động để làm việc, thiếu chú ý, thiếu tập trung, buồn ngủ và cô đơn cả ngày như thế này, làm việc lớn, việc nặng nhọc, công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, hoặc công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, không lấy được thì đừng ép. Nếu không, nó sẽ hoạt động theo cách không hiệu quả. không chất lượng vì vậy trong tuần đầu tiên Đặc biệt là trong những ngày đầu, đừng chỉ làm toàn bộ công việc. Nếu được hãy chọn nhận những công việc nhẹ nhàng không khó lắm, không phải căng não suy nghĩ nhiều, có thể chọn những công việc thực sự cần làm trong ngày hôm đó để làm trước. Những công việc lớn, nặng nhọc. được giữ cho ngày bạn đã sẵn sàng.

Sử dụng danh sách bạn đã lập trước kỳ nghỉ dài.
Bạn có nhớ danh sách trước công việc mà bạn đã làm trước kỳ nghỉ cuối tuần dài không? Điều này đã giúp rất nhiều. Bởi vì đó là một danh sách mà chúng tôi đã lập để sắp xếp những thứ như, những việc gì bạn phải quay lại sau khi kỳ nghỉ kết thúc? Danh sách này sẽ giúp chúng ta chọn một công việc phù hợp với tâm trạng chưa sẵn sàng làm việc. Nếu không có việc gấp hoặc quan trọng hơn Hãy chọn những công việc dễ dàng, những công việc nhẹ nhàng để làm trước cũng giúp giảm thiểu tình trạng hay quên, đãng trí trong những lúc tâm trạng chưa sẵn sàng làm việc như thế này. Nó giống như bạn không thể nhặt bất cứ thứ gì. Do đó, danh sách này là một trợ giúp tốt trong việc giải quyết các triệu chứng của hơi thở trên do một kỳ nghỉ dài.

Tìm một đồng nghiệp để nói về kỳ nghỉ vừa qua.
Vì cảm giác hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ dài ngày ngập tràn niềm vui khiến tôi nghĩ mãi không thôi. Ngay cả khi tôi đã dừng việc dừng lại cho đến khi tôi trở lại làm việc như bình thường và tôi vẫn cảm thấy bế tắc. Vì vậy, đừng giữ chặt cảm xúc này và chỉ nghĩ về nó một mình. Tìm một đồng nghiệp đáng tin cậy để trò chuyện hoặc chia sẻ một số câu chuyện bạn đã làm trong kỳ nghỉ vừa qua. chúng tôi nói với anh ấy anh ấy đã nói với chúng tôi Cảm giác vui sướng này phải tìm một lối thoát nào đó. để nó không bị mắc kẹt trong tâm trí của một người và không ngừng mơ về kỳ nghỉ tiếp theo dù sự kiện chỉ vừa mới khai mạc.

Đã sửa đổi một số phong cách làm việc.
Đây có thể là lý do khiến chúng ta cảm thấy chán nản, chán nản, đòi nghỉ nhiều hơn. Phải quay trở lại làm việc sau một kỳ nghỉ dài là chúng ta phải quay trở lại với không khí làm việc giống nhau, cùng một khuôn khổ công việc, khuôn mặt giống nhau của đồng nghiệp, cùng một thói quen hàng ngày, đó là điều không thể so sánh với những điều mới mẻ mà chúng ta gặp phải trong kỳ nghỉ. . Tìm thấy điều gì đó mới mẻ và thú vị. Sau một vài ngày, hãy trở lại không khí cũ. Khi không có gì để hứng thú, bạn cảm thấy chán nản là điều bình thường. Vì vậy, hãy thử thực hiện một số thay đổi trong công việc của bạn. Hãy có một cái gì đó thú vị. Nó đã làm cho nó sống động hơn.

Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn.
khi chúng ta biết chúng ta hạnh phúc với điều gì Cố gắng lấy đó làm động lực để làm việc hẳn là một ý kiến ​​không tồi. Đặc biệt là khi niềm hạnh phúc của kỳ nghỉ lễ dài vẫn còn làm bạn khó chịu như thế này, bạn không cần phải ép buộc bản thân, hãy sử dụng phương pháp đặt mục tiêu cho công việc trước kỳ nghỉ tiếp theo và dần dần chinh phục từng nhiệm vụ một và đặt mục tiêu. Phần thưởng chỉ là hạnh phúc với kỳ nghỉ tiếp theo. Khi chúng ta biết rằng có niềm vui đang chờ đợi chúng ta. Chúng ta sẵn sàng lao vào cuộc sống hàng ngày của mình để đạt được ngày đó một cách nhanh chóng, và nếu chúng ta nán lại hoặc lười biếng, công việc sẽ không thể hoàn thành. Nếu công việc chưa hoàn thành, bạn sẽ không đi du lịch.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *