Giải bài toán pita bằng bảng Ma trận Eisenhower.

Giải bài toán pita bằng bảng Ma trận Eisenhower.
Giải bài toán pita bằng bảng Ma trận Eisenhower.

Vấn đề khó khăn do quản lý thời gian kém là một vấn đề rất phổ biến. Mặc dù đôi khi chúng tôi quản lý tốt trật tự công việc nhưng đèn vẫn không tắt. Biến thành ngọn lửa trong trái tim chúng ta lúc Burnout hoặc mất hết trí óc để làm việc chỉ vì chúng ta cảm thấy bận rộn nhưng không có bất kỳ giá trị nào đổi lại. Hôm nay mời mọi người dùng thử bảng Ma trận Eisenhower làm kim chỉ nam để làm việc cùng nhau.

Ma trận Eisenhower là gì?

Ma trận Eisenhower, được phát minh bởi Dwight D. Eisenhower, Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, được thiết kế để ưu tiên công việc thông qua bốn lưới: khẩn cấp và quan trọng, không khẩn cấp, nhưng quan trọng, khẩn cấp nhưng không quan trọng đối với những nhiệm vụ ít khẩn cấp và không quan trọng.

Cách sử dụng Ma trận Eisenhower

Trọng tâm của việc sử dụng Ma trận Eisenhower là phân biệt giữa khẩn cấp và quan trọng để chúng ta có thể biết cách xử lý các nhiệm vụ được giao của mình.

cấp bách là điều cần được quan tâm ngay lập tức. Nó cần một quyết định ngắn.

quan trọng là việc không vội nhưng phải làm vào một ngày nào đó trong tương lai hoặc công việc chuyên sâu yêu cầu phân tích và chi tiết Hãy làm điều đó và có hiệu quả lâu dài. Kể cả khi chúng ta hoàn thành, chúng ta sẽ cảm thấy thành công.

Sau đó, hãy chia nhiệm vụ thành 4 loại theo từng trường được mô tả và sắp xếp danh sách Công việc hiện có thành các trường khác nhau. Mỗi loại trong 4 loại công việc cũng có ý nghĩa và biện pháp phòng ngừa khác nhau.

nhiệm vụ khẩn cấp + quan trọng
Đây là một kênh rất nguy hiểm và nên đưa vào kênh này càng ít càng tốt. Bởi vì điều đó có nghĩa là số lượng công việc cháy bạn cần phải giải quyết nhanh chóng. Thật không may, hầu hết mọi người có xu hướng nén công việc của họ vào kênh này chỉ vì quản lý thời gian không đầy đủ.

Không khẩn cấp + Quan trọng
trái ngược với kênh đầu tiên Kênh này nên nén càng nhiều công việc càng tốt. Vì đây là số công việc mà thời hạn cuối cùng vẫn còn rất xa. Không có gì vội vàng, nhưng nên làm để ngăn ngừa các vấn đề sắp xảy ra. Bao gồm ô này nên bao gồm ước mơ bạn muốn thực hiện để đặt mục tiêu cho tương lai, chẳng hạn như học lái xe, đọc sách, tập thể dục hoặc thậm chí tìm bạn gái. (Nếu bạn không vội)

Khẩn cấp + không quan trọng
Đó là những nhiệm vụ nhỏ có thể để người khác quản lý. Phù hợp với những người công việc kinh doanh eo hẹp nên hầu như không di chuyển nghỉ ngơi ở đâu. Hoặc đối với những người muốn tập trung vào mục tiêu chính và nhờ người khác xử lý chi tiết thay thế.

Không khẩn cấp + không quan trọng
Tóm lại, đó là một kênh để kéo dài. Đối với việc đưa những hoạt động không có ích cho tương lai như cày mặt, lướt mạng, chiếu phim truyền hình không được kiểm soát quá nhiều

Để công việc dễ dàng hơn, hôm nay iNN đã phát Ma trận Eisenhower cho mọi người để thiết lập trên màn hình. Để phân loại và sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc dễ dàng hơn, nhanh hơn, không còn phải đau đầu với công việc. Hoặc gửi nó cho đồng đội của bạn để có quy trình làm việc trôi chảy hơn.

Lúc đầu, có thể khó chia nhỏ các nhiệm vụ thành các trường riêng lẻ. Nhưng khi chúng tôi sắp xếp thành công công việc của mình vào cả 4 lĩnh vực của Ma trận Eisenhower, chỉ cần đúng giờ và nỗ lực hơn một chút. Chỉ cần điều này, vấn đề pita sẽ không làm phiền chúng tôi nữa. Trái tim sẽ trở lại mạnh mẽ hơn một lần nữa. Theo dõi các bài viết hay về lối sống lành mạnh khác tại iNN Lifestyle.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *