Hiệu ứng Diderot, lý do tại sao chúng ta tiếp tục mua quần áo mới

Hiệu ứng Diderot, lý do tại sao chúng ta tiếp tục mua quần áo mới
Hiệu ứng Diderot, lý do tại sao chúng ta tiếp tục mua quần áo mới

Hôm nay có chuyện gì thú vị mời mọi người cùng bàn luận. Có ai cảm thấy Sau khi mua một bộ mới, tôi có phải mua thứ khác không? Có người mua quần áo mới cảm thấy chiếc váy trong tủ trông cũ kỹ muốn mua lại. cho đến khi nó trở nên cần thiết để mua những cái mới liên tục?

Hiệu ứng Diderot Nó được sử dụng để mô tả hành vi. Tại sao mọi người muốn những thứ mới khi chúng có thể không cần thiết? Dùng để diễn tả cảm giác khi nhận được một món hàng mới. và không hài lòng với những thứ cũ mà bạn có và lúc nào cũng phải mua hoặc tìm những thứ mới.

Hiệu ứng Diderot có lẽ không chỉ có nghĩa là xa xỉ. Nó có nghĩa là gì để có được một cái gì đó? và mọi người có xu hướng tìm những thứ điều đó đến để lấp đầy nhiều hơn

Thuật ngữ này bắt đầu với nhà văn và nhà triết học người Pháp Denis Diderot, người đã viết ra những cảm xúc của chính mình. Sau khi nhận được chiếc áo choàng lộng lẫy đến mức cảm thấy những vật phẩm khác Đừng đi vào, cố gắng mua những món đồ xa xỉ. cùng một sự hùng vĩ Nhận ra điều đó một lần nữa, nó đã tiêu rất nhiều tiền.

Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến mọi người mà có thể chúng ta không hề hay biết, chẳng hạn, chúng ta đi mua một món đồ để trang trí cho căn phòng tới lui và muốn làm cho căn phòng trở nên giống nhau.

Tất nhiên, nó không sai. Nhưng chúng ta phải biết lượng sức mình. và phải biết phải làm gì

Bạn đã đối phó với Diderot như thế nào?

  • tránh các kích thích Điều đầu tiên là tránh những kích thích như xem Quảng cáo, đi đến trung tâm mua sắm, bất cứ thứ gì kích thích sự thôi thúc mua hàng của chúng ta. (Tâm trạng như không muốn tiêu tiền thì đừng vào ứng dụng bán đồ)
  • Chọn những thứ phù hợp với những gì bạn có Chọn những thứ Chọn quần áo phù hợp với những gì bạn đã có sẽ hữu ích.
  • Xác định phạm vi mua hàng Biết bao nhiêu để mua Ngân sách của bạn là bao nhiêu?
  • mua từng cái một Cho phép bản thân mua từng thứ một. sẽ không vô tình nghĩ Điều này rất tốt với tác phẩm này.
  • ngoại trừ giai đoạn mua hàng Khi mua một thứ gì đó, ngoại trừ một tháng, đừng vội mua một món đồ mới.
  • vứt bỏ những thứ không cần thiết Chúng ta nên sử dụng khái niệm của Marie Kondo rằng bất cứ thứ gì chúng ta không cảm thấy về nó và vứt bỏ nó.

Có ai đã từng cảm nhận được hiện tượng Deerot chưa? Và bạn nghĩ nó ảnh hưởng đến mức nào? Có cách nào để giải quyết không, chúng ta hãy nói chuyện và kể cho nhau nghe một chút. Theo dõi thêm nhiều nội dung hay như thế này tại iNN Lifestyle.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *