Người ngoại bang “bỏ việc và chuyển việc” nhiều nhất ở đâu?

Người ngoại bang “bỏ việc và chuyển việc” nhiều nhất ở đâu?
Người ngoại bang “bỏ việc và chuyển việc” nhiều nhất ở đâu?

Tăng số lượng hỗn hợp hoặc hỗn hợp làm việc trong văn phòng Và làm việc tại nhà đang trở thành một thế giới quen thuộc đối với những người đi làm trong một tương lai không xa. Và nó không có nghĩa là làm việc từ cả hai địa điểm, mà có nghĩa là làm việc từ bất kỳ đâu. Có thể thay đổi nơi làm việc vô thời hạn mà không bị hạn chế.

Kỷ nguyên tiếp theo sẽ là sự pha trộn của nhiều thế hệ khác nhau. đó là một biến số quan trọng sẽ gây ra sự từ chức chưa từng có Trong số những người thuộc Thế hệ C và Thế hệ C (Z), lý do dẫn đến sự từ chức lớn của cả hai thế hệ Điều này một phần là do sự khác biệt so với các thế hệ trước. mỗi thế hệ Những loại quan điểm nào sẽ được theo sau?

Baby Boomers
Thế hệ này sinh từ năm 1946-1964 và hiện khoảng 57-65 tuổi vẫn đang làm việc. Theo khảo sát, thế hệ Baby Boomers nhiều khả năng sẽ làm việc ở một nơi với độ tuổi trung bình là 8 tuổi 3 tháng, lớn lên trong thời kỳ hậu Thế chiến II đã đến hồi kết thúc. Họ lạc quan chứng kiến ​​sự thịnh vượng của nhân loại trong buổi đầu đưa người lên mặt trăng Thấy được phong trào văn hóa và tư tưởng tự do rằng mọi người đều có quyền bình đẳng.

Với văn hóa này và lớn lên, Baby Boomers ở độ tuổi đó khi ổn định và làm việc cho một công ty ổn định. có thể trả tiền cho họ một cách thỏa đáng và có những ngày nghỉ nếu thích hợp. Baby Boomers có xu hướng làm việc trong thời gian dài, không nghĩ đến việc nghỉ việc để sống ở một nơi khác.

Gen-X
Ra đời từ năm 1965-1980, ngày nay thế hệ đầu tiên của Gen-X vẫn hoạt động. Và họ đã làm việc mỗi nơi trung bình 5,2 năm.

Cách của những người thuộc Thế hệ X khác với những Người bùng nổ trẻ con. Họ đã được nuôi dạy và giáo dục tốt hơn so với thế hệ cha mẹ của họ. Đồng thời, những người thuộc thế hệ này lớn lên cùng với sự thay đổi của thế giới. Toàn cảnh chiến tranh Việt Nam sự sụp đổ của bức tường berlin khủng hoảng năng lượng Đồng thời, công việc gia đình không còn là nghĩa vụ của đàn ông mà phụ nữ cũng có thể làm việc để chăm sóc gia đình.

Tất cả những điều này tạo nên những người thuộc Thế hệ X. Nó là một mô hình có thể tự đứng vững. có một cái tôi cao Coi trọng cuộc sống tự do Nhưng họ cũng là thế hệ có tinh thần trách nhiệm cao với bản thân và xã hội. Điều đó khiến những người thuộc Thế hệ X trở thành một nhóm người làm việc với mục đích tôn trọng các quy tắc. và sẵn sàng cống hiến năng lượng thể chất và tinh thần để làm cho công việc thành công Nhưng với những người thuộc thế hệ này phải trải qua nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế, Sự trung thành với tổ chức khó có thể giống như thời cha mẹ của họ, nhưng những người thuộc Gen X vẫn khoan dung hơn với công việc của họ so với thế hệ trẻ.

Thế hệ Millennials
millennials Sinh ra từ năm 1981 đến 1995 và có độ tuổi lao động trung bình là 2 năm 9 tháng và cho đến nay, thế hệ Millennials là thế hệ năng động nhất trên thế giới. Nhìn lại, Tướng Millennials lớn lên vào thời kỳ suy thoái. Điều này ảnh hưởng đến quan điểm và ý tưởng của thế hệ này về công việc. Đồng thời, về mặt xã hội và sự đổi mới Kỷ nguyên của họ là sự chuyển đổi từ tương tự sang kỹ thuật số. trong khi xã hội đầy rẫy những tin tức khủng bố và tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng

với môi trường như vậy Millennials là thế hệ bỏ lỡ sự cân bằng cuộc sống. Tập trung vào sự cân bằng giữa Công việc và Cuộc sống và khiến họ bớt suy nghĩ về nơi làm việc lâu dài. Nhưng nếu một tổ chức hoặc công ty cho phép tự do làm việc, có thể làm việc từ bất cứ đâu. Họ có vẻ thoải mái hơn khi làm việc với chúng.

Thế hệ Z
Thế hệ Z được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến 2012. Triển vọng làm việc của thế hệ này là khoảng 2 năm 3 tháng, ít hơn khoảng 6 tháng so với thế hệ Millennials, nhưng phải tính đến một yếu tố khác là Gener thế hệ này mới gia nhập lực lượng lao động. và phải tiếp tục xem xét các xu hướng trong tương lai

Hầu hết những người thuộc thế hệ này đều được sinh ra sau khi năm 911 xảy ra ở Hoa Kỳ. Và lớn lên với điện thoại thông minh ảnh hưởng nhiều hơn đến cuộc sống của họ so với máy tính. Đó có thể là một lý do khác khiến Gen C không hoạt động ở đâu trong một thời gian dài. bởi vì họ là với công nghệ và cần thay đổi càng sớm càng tốt không thể đợi

Hầu hết mọi người ở độ tuổi này muốn thay đổi văn hóa xã hội của họ. muốn thay đổi nền văn hóa cũ mà họ cho là lỗi thời Khi không thích, họ cố gắng tìm công việc đáp ứng nhu cầu của mình. thay vì kiên nhẫn tiếp tục duy trì lịch sử của riêng họ Và những người ở thế hệ này dám vượt ra ngoài những giới hạn tương tự rằng họ phải làm việc trong dòng kết thúc nào. bằng cách băng qua đường Nếu công việc thỏa mãn những gì họ muốn

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x