Nở rộ muộn Thành công không cần phải vội vàng, có thể đi chậm mà chắc.

Nở rộ muộn Thành công không cần phải vội vàng, có thể đi chậm mà chắc.
Nở rộ muộn Thành công không cần phải vội vàng, có thể đi chậm mà chắc.

Trong thời đại mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy thành công của người khác thông qua các nền tảng truyền thông xã hội. (Ngay cả khi đó chỉ là một phần nhỏ so với những gì ai đó chọn để cho người khác xem.) Nó cho phép chúng ta nhìn thấy cuộc sống thay đổi của người khác thường xuyên thông qua nguồn cấp dữ liệu. Đồng thời, chúng ta thường không thấy có nhiều thay đổi trong cuộc sống của chính mình. “So sánh” chính chúng ta và những người khác “Chúng tôi bằng tuổi nhau, anh ấy có nhà, có xe, tiền triệu nhưng tôi không có điểm chung nào cả”.

Thế giới sau mạng xã hội đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và ngày càng nhiều chúng ta thấy những người khác thành công chỉ đơn giản bằng cách cày nguồn cấp dữ liệu của họ. bao gồm cả việc sống chung với rác thải Yong phản ánh trong thế giới của chính mình, những khát khao, khao khát và mong muốn được thành công như những người khác đã mọc lên như nấm. Con người trong xã hội có khát vọng thành công ngay từ khi còn nhỏ, khiến thuật ngữ “trẻ trăm triệu” trở thành mục tiêu sống của giới trẻ. những người mới phải tự dẫn mình đến đạt được thành công trong một thời gian ngắn Để trở thành một con người vĩ đại, một con người vĩ đại, một tấm gương cho những người khác.

Nhiều người trong số họ ở độ tuổi ngoài 20, hoặc vừa tốt nghiệp đại học, bị môi trường xã hội định hình và áp lực phải tìm kiếm thành công cho riêng mình. Cố gắng trở thành một thiên tài thành công khi còn nhỏ. Bất kể phương pháp nào hoặc rủi ro và không nhìn vào sự bền vững của tương lai. Một số mục tiêu như vậy đã được hoàn thành. Một số người đang đến và một số người thất vọng những gì đã xảy ra tiếp theo Có nghĩa là, không ít người bị thương từ cuộc cạnh tranh sẽ phát triển nhanh hơn và cũng ngồi trên cơ hội đổ lỗi cho sự may rủi và thiếu sót. một góc cạnh sắc bén không thể làm cho mình giống như những người khác

Nhưng thành công có thực sự cần được xác định bởi độ tuổi của chúng ta không? Cần thiết như thế nào để thành công trước 30 tuổi, nếu không có nghĩa là chúng ta đã thất bại? Vậy tại sao chúng ta lại liên kết thành công của mình với người khác và phải đợi họ nói với chúng ta rằng chúng ta đã thành công? Cho dù chúng ta phải đối mặt với thất bại hàng trăm, hàng nghìn lần Chúng ta thậm chí có thể đến được vùng đất của những giấc mơ. của riêng chúng ta hay không Bạn không cần phải dựa vào sự ngưỡng mộ từ mạng xã hội hay những người xung quanh, đúng không?

Mọi người, anh ấy đều thành công. bạn đang làm gì đấy
Giá trị của “thành công nhanh chóng” đang thống trị xã hội khi “tuổi tác” đã trở thành thước đo thành công của con người. Bạn càng thành công khi còn trẻ thậm chí còn tuyệt vời hơn Như chúng ta thường thấy, các hiện tượng xã hội đổ xô ca ngợi những người thành công khi còn trẻ là tuyệt vời, thông minh, tuyệt vời, nhưng ngược lại. Nó cũng có thể đặt ra câu hỏi về những gì những người lớn tuổi, thành công đó đang làm. Nhưng tại sao những người lớn tuổi vẫn không thành công?

Bạn có biết không? rằng chúng ta có thể đánh giá cao những cá nhân thành công mà không cần phải so sánh họ với những người khác để khiến họ cảm thấy tồi tệ hoặc kém cỏi. Bởi vì những người đó sống cuộc sống bình thường với tốc độ của riêng họ là không sai. Họ không cần phải cảm thấy rằng họ chậm hơn những người khác. Những gì đã xảy ra là một giá trị do xã hội tạo ra. và mong mọi người đều như vậy Thật không công bằng khi đặt ra những tiêu chuẩn như vậy để dán nhãn ai là người thất bại.

Việc hầu hết mọi người sẽ sống theo khuôn khổ mà xã hội đã vẽ ra, người ta nói gì cũng tốt khiến chúng ta tin và làm theo mà không cần điều kiện. Nhưng đã bao giờ chúng ta thử xem xét kỹ hơn những gì mà mọi người không biết là tốt, có thực sự tốt cho mình không? Không có lý do gì để mọi người phải cạnh tranh để đạt được thành công càng nhanh càng tốt. Nó nên có một chỗ đứng của riêng nó, nó sẽ dần phát triển, tuy có chậm hơn những cái khác nhưng nó ổn định. hoặc thậm chí nếu nó sẽ không thành công khi nhìn thấy cụ thể Nó cũng không có nghĩa là họ đã thất bại.

Chúng ta cần phải nỗ lực bao nhiêu trong cuộc sống mưu sinh để nói với mọi người rằng chúng ta đã cố gắng hết sức? Cần bao nhiêu để làm cho cuộc sống thực sự đơn giản? Mọi thứ có vẻ phức tạp và gấp gáp. Tất cả chúng ta đều có những mục tiêu sống, giá trị và năng khiếu khác nhau theo cách riêng của chúng ta. và có nhịp sống riêng Nó cần thiết như thế nào để chạy theo những người khác để theo kịp? khi chúng ta không sống để cạnh tranh với bất kỳ ai Chúng tôi chỉ sống để “sống”.

Vì vậy, hãy tận dụng tối đa cuộc sống mà bạn chỉ có. Cố gắng làm chậm cuộc sống của bạn Hãy nghỉ ngơi để tận hưởng vẻ đẹp xung quanh bạn. Chúng ta nên sống có mục đích. Mục tiêu là để sụp đổ, đó là sự thật. Nhưng đôi khi bạn có thể làm được. Nếu bạn cảm thấy mục tiêu khiến chúng ta không hài lòng, hãy chạy và đánh nó!

trên hết Chúng tôi có thể cần Cần nhớ rằng những tiến bộ của y học ngày nay là rất tiên tiến. và chăm sóc bản thân Người ta có thể làm việc đến năm 70 tuổi, vì vậy 50 chưa phải gần đến tuổi nghỉ hưu, 40 chưa phải là quá già. Nếu đó là độ tuổi đã sẵn sàng về trình độ cả cảm xúc và kinh nghiệm Chúng ta vẫn còn 20-30 năm nữa để sống trên hành tinh này. Khi rơi vào trường hợp đó, chúng ta phải tự thúc ép và tạo áp lực cho chính mình. Tại sao lại thành công ở tuổi 30. Dần dần, bạn có thể sống hết mình. Chỉ cần làm hết sức mình mọi thứ bạn muốn. Đó là tất cả.

đã hoàn thành, không cần phải vội vàng Nó thực sự có thể được thực hiện?
Bởi vì xã hội ngày nay đầy hối hả, tất cả mọi thứ đều hối hả phát triển, vội vàng học hành, vội vàng hoàn thành, vội vàng đi làm, vội vàng hoàn thành, vội vàng, vội vàng làm giàu. Một phần của chu kỳ bắt đầu từ thế hệ cha mẹ. Một số người vẫn có thái độ cũ “Vội vàng có con để chúng lớn lên” khiến những đứa trẻ lớn lên trong thái độ này bị gán ghép với tất cả những điều trên. bởi vì họ phải “Mau dựa vào” khiến bọn họ nhanh chóng lớn lên, nhanh lên, nhanh lên, nhanh lên, nhanh lên, nhanh lên, nhanh lên, nhanh lên, nhanh lên, nhanh lên, nhanh lên, nhanh lên. mà anh ấy hầu như không có chỗ cho việc khó thở ở mỗi giai đoạn của cuộc đời

hối hả như vậy Có cả những người hy vọng và thất vọng. Một người có thể nhanh chóng đạt được thành công ngay từ khi còn nhỏ. Nhiều người đã được trao vương miện như một hình mẫu của lòng biết ơn. Nó khiến những người tự tạo áp lực cho bản thân và vội vàng đạt được thành công. nhưng chưa đạt được thành công như mong đợi. phải gặp những lời mỉa mai làm nản lòng những lời động viên. “Hãy nhìn ngôi nhà đó. trẻ hơn bạn Anh ấy có thể chăm sóc cha mẹ của mình. Bố mẹ anh ấy không phải đi làm nữa! ” Và vẫn phải bắt gặp những từ như thế này một lần nữa. Nhiều người cảm thấy tồi tệ về bản thân. xúc phạm bản thân là vô giá trị bởi vì tôi nghĩ rằng thời đại này Bạn nên có điểm chung. Trong khi chúng ta vẫn chưa biết tại sao mình sinh ra, mình thích gì và muốn làm gì.

Xã hội của chúng ta kể những câu chuyện về thỏ rừng và rùa. Để dạy những đứa trẻ rằng con rùa không bao giờ bỏ cuộc mặc dù nó chậm hơn. trong khi con thỏ đã đánh giá thấp đối thủ quá mức. Nhưng nghịch lý là xã hội của chúng ta coi trọng thỏ rừng hơn rùa. Đồng thời, nó không để những đứa trẻ chậm lớn trưởng thành đẹp đẽ như cách mà chúng nên làm. nhưng thay vào đó lại lén lút và so sánh những nỗ lực của họ. Mặc dù những người này đã cố gắng không ít hơn là họ đã thành công. Có thể do thời thế và cơ hội không ưu ái cho họ.

Mọi người trong xã hội có xu hướng coi thường (hoặc dẫm đạp) những người chậm thành công, nói rằng họ không cố gắng, họ không cố gắng đủ, trong khi thực tế mọi thứ đều cần có thời gian. Tất cả chúng ta đều được sinh ra với rất nhiều sự khác biệt. Nhiều người có tài năng đã khởi nghiệp tốt. Nhưng một số người vẫn trông chờ vào những lời chúc phúc. Do đó, họ có thể phải dành nhiều thời gian hơn để khám phá bản thân, sở thích, luyện tập và hoàn thiện bản thân. Không phải họ không cố gắng mà vì “cuộc sống của chúng ta không bằng nhau. Có người sống như những con đường gồ ghề sỏi đá. Đã có người chạy trối chết. Nhưng cuối cùng, tôi đã gặp một vách đá dựng đứng ”.

Tôi có thể trở thành một người bình thường không phải chạy theo mọi người trên thế giới không?
Chắc hẳn khi nhìn thấy những người bạn đồng trang lứa đã thành công trước chúng ta nhiều bước. Trong khi chúng tôi vẫn đang từ từ loanh quanh, vùng vẫy, leo trèo để thoát ra khỏi vòng xoáy như cũ, thì tay chúng tôi bị trượt và thực hiện một số bước sai khiến chúng tôi ngã trở lại chỗ cũ. Tiến về phía trước từng chút một gần như không khác gì đứng yên. Không có gì trong đó cả. tạo ra cảm giác tiêu cực trong tâm trí sống một cuộc sống không hạnh phúc không hài lòng với cuộc sống Tôi bắt đầu tự trách bản thân rằng tôi là một kẻ tồi tệ, một kẻ thất bại, cho đến khi tôi nghi ngờ bản thân rằng chúng tôi có thực sự có khả năng hay không. Chúng ta có bất tài không? Tôi bắt đầu không chắc về tiềm năng của chính mình. gây căng thẳng và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác theo sau.

Nhiều người có thể coi đó là cảm giác không hài lòng về bản thân. Bởi vì những người này so sánh mình với những người khác vượt trội hơn. Vì vậy, anh cảm thấy mình thật kém cỏi và tự làm khổ mình. Nếu chỉ bỏ qua thành công của người khác. không đánh giá thấp bản thân Đừng so sánh với người khác, mọi thứ đã qua, điều đó có thể chỉ đúng một phần. Bởi vì sự thật đằng sau những người này không chỉ là họ không hài lòng với bản thân. Nhưng nó cũng bao gồm áp lực từ những người xung quanh. Một cái nhìn hắt hủi từ gia đình, những người đang hối hả vào mỗi buổi sáng và buổi tối. Câu hỏi tương tự được đặt ra vào buổi sáng và buổi tối khi mua nhà. khi nào sẽ có xe khi nào kết hôn Hoặc thậm chí khi bạn có thể báo đáp lòng tốt của mình bằng cách nuôi dạy cha mẹ.

Với tất cả những điều mà họ phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày của họ. Nó khiến những người này không thể ngừng đuổi theo những người khác. ngay cả khi đó không phải là mong muốn của riêng họ Họ không thể là những người bình thường làm chậm cuộc sống của họ. Trong số những mong đợi từ những người thân thiết với họ, những người muốn họ đặc biệt Mặc dù những người gần gũi nhất với họ phải là những người hiểu họ nhất về con người của họ. bạn muốn làm gì Và liệu có cần phải chịu đựng nhiều như vậy trước những kỳ vọng mà người khác ném vào bạn? Thành công từ từ không khiến họ cảm thấy như mình đã thất bại. Nhưng họ sẽ trở thành những người bị coi là kẻ thất bại trong mắt gia đình. Khách hàng tiềm năng muốn thấy họ thành công để thỏa mãn bản thân.

“Tại sao tôi không thể là người bình thường?” Chính vì vậy, tại sao, tại sao chúng ta phải thành công như vậy ở tuổi 3, chỉ cần có công việc, có đủ tiền không cần, không cần khó khăn, có thể tự nuôi sống bản thân. Thực hiện một chuyến đi đến nơi bạn muốn, hoặc nằm xuống và xem một bộ phim hoặc một bộ phim dài tập. Nhưng tại sao tôi phải tự tạo áp lực cho bản thân để thành công như bao người khác ở độ tuổi này? Tôi cảm thấy như muốn trút bỏ gánh nặng mà mình mang theo Và hãy làm một điều gì đó thật lạnh lùng như thế Nhiều người phải hứng chịu quá nhiều việc chạy theo thành công.

“Tôi không muốn trở nên thông minh. Tôi chỉ muốn trở nên giàu có. ”Có lẽ là một thông điệp khác về việc muốn trở nên bình thường (giàu có). Trong cuộc sống ai cũng phải cạnh tranh nhiều thứ để có đủ tiền sống mà không gặp khó khăn. Tôi phải đấu tranh để trở thành một người thành công. Càng sớm ngày càng tốt. cố gắng trở nên phi thường để thành công trong tương lai gần Bởi vì tôi tin rằng có những đôi mắt từ những nơi khác luôn dõi theo chúng ta có thể sống cuộc sống của mình tốt như thế nào.

Thực ra làm người bình thường cũng không sai. Con người ta lớn lên để là chính mình và đẹp theo cách của riêng mình. Thay vào đó, chúng ta được định hình để chảy theo thời đại và các giá trị thay đổi của xã hội. đạt được thành công trong thời gian ngắn nhất không quan tâm làm thế nào bỏ qua rủi ro Và thậm chí không nghĩ về sự bền vững sẽ xảy ra, mà một số người thích mục tiêu này đạt được. Một số người trong số họ gần như đã đến muộn hơn một chút. Nhưng một số người đã không đạt được nó. Sau đó ngồi và đổ lỗi cho cơ hội và sự sắc sảo khiến bản thân không thể giống người khác

Điều đó khiến thái độ sống của thế hệ mới ngày càng thay đổi. Họ cảm thấy rằng thật quá buồn khi chỉ có một cuộc đời. Thêm vào đó, cuộc sống quá ngắn để áp lực xã hội quyết định hướng đi của cuộc sống. Họ sẽ làm nhiều hơn theo cách họ muốn. Ít chú ý đến áp lực xung quanh bạn. Hãy ngừng thúc đẩy bản thân phải thành công ngay khi bước sang tuổi 30. Họ chỉ muốn trở thành những người bình thường trải qua cuộc sống bình thường mỗi ngày. Đừng làm nhiều hơn mức cần thiết. bởi vì thực sự Thật là mệt mỏi, không phải là một game phải chạy theo thành công trong tương lai gần. Một cuộc sống lý tưởng như vậy đã không còn cần thiết nữa. Không biết còn bao lâu nữa, tôi không biết. Họ có thể chờ đợi thời điểm chín muồi của chính mình.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *