Tại sao Carbohydrate không làm bạn béo?

Tại sao Carbohydrate không làm bạn béo?
Tại sao Carbohydrate không làm bạn béo?

Từ khi tôi tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành dinh dưỡng thể thao và tập luyện trực tiếp. Luôn học tập và tham gia các khóa đào tạo về dinh dưỡng. Điều tôi cảm thấy rất không hài lòng là thấy người ta bán thực phẩm bổ sung, người tập, người có thể tự giảm cân, kể cả bác sĩ hay những người có rất nhiều người theo đuổi. Đưa ra lời khuyên về việc ăn uống sai chất bột đường, tạo niềm tin ở người muốn giảm béo. Giảm cân mà carbohydrate là thứ làm cho bạn béo. Tạo niềm tin rằng insulin làm cho bạn béo lên khiến mọi người sợ ăn bột sợ ăn sợ ăn trái cây sợ ăn carbohydrate

Niềm tin này là một trong những lý do tại sao chúng ta không thể thay đổi hình dạng của mình. hoặc phát triển cơ thể như chúng ta muốn Bài đăng này sẽ giải quyết mối quan tâm của bạn. và mời họ hiểu thêm về các chất dinh dưỡng carbohydrate hy vọng sợ ăn ít carbohydrate hiểu biết nhiều hơn hình dạng tốt hơn Tôi hài lòng hơn với việc ăn uống và thay đổi bản thân.

1. Béo hơn Chất béo thêm không đến từ việc ăn carbohydrate. nhưng từ cách chúng ta có được năng lượng tổng thể Cho dù đó là từ carbohydrate, protein hay chất béo, nhiều hơn chúng ta sử dụng cho năng lượng mỗi ngày.

2. Ăn Carbohydrate không làm bạn béo ngay lập tức Cơ thể chúng ta sẽ tiêu hóa tinh bột và đường mà chúng ta ăn vào thành “glucose”. Ở người bình thường, máu của chúng ta có khoảng 5 gam glucose, nhiều hơn thế này. Cơ thể tiết ra một loại hormone gọi là “insulin” để vận chuyển những glucose này. Được lưu trữ dưới dạng “glycogen” trong gan và cơ. Ở một người nặng 70 kg, có thể dự trữ khoảng 80-100 gam glycogen gan và 300-400 gam glycogen cơ (nếu có nhiều khối cơ). sẽ lưu trữ nhiều glycogen hơn)

3. Chúng ta tiêu thụ năng lượng từ carbohydrate trong suốt cả ngày, cho dù đó là cung cấp năng lượng cho các cơ quan nội tạng phục vụ cho quá trình sinh hoạt và vận động của chúng ta.

4. Khuyến nghị ăn carbohydrate cho một người bình thường là 3-5 gram cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, ví dụ, một người nặng 60 kg sẽ cần khoảng 180-300 gram carbohydrate mỗi ngày mỗi ngày, tùy thuộc vào số lượng. hoạt động nhiều hơn hoặc ít hơn

5. Khuyến nghị lượng carbohydrate cho người tập thể dục hoặc vận động viên nói chung là 5-10 gram cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Ví dụ, một người nặng 70 kg sẽ cần khoảng 350-700 gram carbohydrate mỗi ngày tùy thuộc vào kiểu máy cường độ và thời lượng tập luyện

6. Ăn ít carbohydrate có thể dẫn đến giảm cân nhanh chóng trong giai đoạn đầu của việc giảm ăn. Đến từ glycogen và nước trong cơ thể bị tiêu giảm, cứ 1 gam glycogen thì chứa khoảng 3 ml nước làm thành phần, có thể thấy giảm cân nhanh hơn. Nhưng nó không phải là về giảm béo.

7. Nếu chúng ta tập thể dục nặng nhọc và trong thời gian dài mà lượng chất bột đường trong cơ thể không được cung cấp đủ. Cơ thể sử dụng protein mà chúng ta ăn vào hoặc phân hủy từ cơ bắp để cung cấp năng lượng thay thế. có thể gây ra phục hồi có thể thấp gây mất khối lượng cơ giảm hệ thống trao đổi chất giảm hiệu suất thể chất Nguy cơ chấn thương lớn hơn. Ở những người có mục tiêu xây dựng cơ bắp, việc xây dựng cơ bắp sẽ khó khăn hơn.

8. Nghiên cứu mới từ năm 2021 cho thấy rằng ăn cùng một lượng carbohydrate cùng một năng lượng Ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (Low GI) không giảm béo tốt hơn ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (GI cao).

9. Trong mô hình nghiên cứu Phân tích tổng hợp và Đánh giá có hệ thống năm 2020 cho thấy rằng cần phải kiểm soát lượng calo hàng ngày như nhau. cho dù ăn carbs cao hay thấp có thể giảm chất béo như nhau

10. Tuy nhiên, chất lượng của các chất dinh dưỡng vẫn quan trọng khi nói đến sức khỏe. Ăn carbs có nhiều năng lượng, không có chất xơ, ít chất dinh dưỡng có nhiều khả năng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn hơn là lựa chọn một chế độ ăn kiêng carb tốt.

11. Nếu chúng ta hiểu một hệ thống năng lượng tốt Chúng ta sẽ chọn ăn những loại carbohydrate phù hợp với hoạt động hàng ngày. hoặc mỗi giai đoạn đào tạo Cùng với việc ăn uống chất đạm và chất béo hợp lý. Nó sẽ mang đến cho chúng ta một sự phát triển tốt về hình dáng, sức khỏe và thể trạng.

12. Nếu bạn hỏi ai đang có phong độ tốt Thể chất phù hợp, khỏe mạnh, tất cả đều ăn carbohydrate. Chỉ cần ăn bất kỳ dạng carbs nào. bao nhiêu Nó khác nhau ở mỗi thời điểm.

Ví dụ gần đúng về carbohydrate trong thực phẩm
– 100 gam gạo nấu chín chứa 25-30 gam carbohydrate.
– 1 quả chuối chứa 20-25 gam carbohydrate.
– 1 phần trái cây trong xe đẩy chứa 20-25 gam carbohydrate.
– 1 quả cam, táo chứa 13-15 gam carbohydrate.
– 1 lát bánh mì chứa 10 – 20 gam carbohydrate.
– 1 lon nước ngọt chứa 40 gam carbohydrate.
– 1 ly nước ép trái cây chứa 40 gam carbohydrate.
– Trà trân châu nấu bia chứa 50-100 gam carbohydrate.
– 1 miếng Bánh Chuối chứa 50 gam carbohydrate.
– 1 thìa đường chứa 15 gam carbohydrate.
Cố gắng tính toán và lựa chọn lượng carbs phù hợp cho các hoạt động hàng ngày của bạn. Chúng tôi sẽ ở trong tình trạng tốt hơn. hiệu suất thể chất tốt hơn sức khỏe tinh thần tốt hơn và có thể hạnh phúc khi ăn

Weeradej Padetphon mới
ThS. Dinh dưỡng Thể thao & Tập thể dục, Đại học Leeds Beckett, Vương quốc Anh
Chuyên gia về sức mạnh & điều kiện được chứng nhận (NSCA)
Huấn luyện viên Cá nhân được Chứng nhận (NSCA)
Đồng sáng lập Fit-D Fitness và trang web fit-d.com.
Nhà giáo dục tại FIT
IG: new_fitd

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *