Talk Test, kỹ thuật cuối cùng để đo cường độ mà người chạy bộ cần biết

Talk Test, kỹ thuật cuối cùng để đo cường độ mà người chạy bộ cần biết
Talk Test, kỹ thuật cuối cùng để đo cường độ mà người chạy bộ cần biết

trong thế giới công nghệ đổi mới trong sức khỏe Tập thể dục đã được phát minh và sáng chế rất nhiều. để tạo điều kiện sử dụng hàng ngày Có thể đo các giá trị cơ thể khác nhau và tính toán mọi thứ để chúng tôi hoàn thành. Cả hai đều cho biết nhịp độ, tốc độ, nhịp tim, nhịp độ (nhịp) trong thời gian thực trong khi chạy, thoải mái trong tầm tay của bạn.

Mặc dù nhiều thiết bị điện tử hay tiện ích (gadget) được phát minh ra để giúp chúng ta tiếp cận thông tin. dễ dàng hơn trong quá khứ Nhưng mọi sự tiện lợi đều có cái giá phải trả. Cho dù đó là một máy theo dõi nhịp tim vỏ giày Dây đeo ngực chuyên dụng theo dõi nhịp tim Những thứ này không hề rẻ. Và luôn có những mẫu mới ra mắt. giống như một chiếc điện thoại di động Nhưng ngày xưa khi thế giới chưa có những thiết bị này. Làm thế nào để người chạy bộ đo hoặc tính toán dữ liệu vùng tim, nhịp tim ???

Nếu bạn đã từng đụng vai một vận động viên điền kinh dày dạn kinh nghiệm tại công viên hoặc tại một sự kiện chạy bộ. Nhận thấy rằng nhiều người không có những chiếc đồng hồ ưa thích mà chúng tôi đeo. Nhiều người hoàn toàn không đeo đồng hồ. Một số người đeo đồng hồ kim hoặc đồng hồ đeo tay thông thường. Nhưng tại sao tốc độ vẫn tiếp tục chạy như có một chiếc đồng hồ bảo bạn phải cảnh báo tốc độ mọi lúc? Mỗi chu kỳ của khu vườn mất đúng một lượng thời gian như nhau. đáng kinh ngạc Câu trả lời là sử dụng chính “Bài kiểm tra nói chuyện”.

“Kiểm tra Nói chuyện” là gì?

Nói một cách đơn giản, đó là một bài kiểm tra cường độ chạy hoặc tập thể dục của bạn bằng cách sử dụng các biện pháp nói và thở. mà không cần bất kỳ thiết bị nào trợ giúp, càng nhiều Chúng tôi sẽ khó thở. Nói khó hơn trước, có thể chia thành 3 mức độ chính: cường độ thấp, cường độ trung bình và cường độ cao.

Lý do thực hiện Bài kiểm tra trò chuyện

để tìm hiểu xem trái tim chúng ta đập ở khu vực nào Để tập luyện theo đúng mục tiêu mong muốn như tăng cường cơ bắp, tăng sức bền, đốt cháy mỡ thừa,… và có lợi là chúng ta không nên chạy đến khi tim đập quá cao. ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe Đặc biệt là ngày nay những người bắt đầu chạy hoặc chưa chạy. Mua đồng hồ đo nhịp tim là việc đầu tiên trước khi chạy. Nó làm cho chúng ta quá tập trung vào những thiết bị đó mà chúng ta quên chú ý đến bản thân. lấy một ví dụ đơn giản Trước đây không có điện thoại di động ghi được số điện thoại. Chúng ta phải nhớ số gia đình và số của những người quan trọng để kiếm tiền từ một cuộc gọi điện thoại. Nhưng ngày nay người ta nhớ rất ít số điện thoại vì tất cả đều được ghi lại. Vấn đề là khi có trường hợp khẩn cấp. pin điện thoại chết Không thể gọi cho ai cả

Một số người được yêu cầu chạy ở khu 3 để duy trì thể lực. Kết quả là, vùng tim của đồng hồ được cho là vùng 3, nhưng thực tế nó là một tay đua tử thần. Hãy nhớ rằng, thiết bị không phải là tất cả. Đôi khi có một số lỗi, tín hiệu GPS bị hỏng, một số không phát hiện được tín hiệu xung. hoặc không được hiệu chỉnh (Hiệu chỉnh) để ổn định thiết bị trước. Những vấn đề này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi chúng ta chạy chỉ nhìn vào đồng hồ mà không nhận ra.

Cách quan sát nhịp tim bằng bài kiểm tra đàm thoại

* HR = Nhịp tim (nhịp tim)

* Vùng nhịp tim = Vùng nhịp tim (vùng nhịp tim)


Vùng sức bền

Đó là một cuộc chạy nhàn nhã Tăng cường nền móng hoặc giữ khoảng cách. Cho dù đó là chạy phục hồi, chạy dễ dàng hay lâu dài, bạn nên chạy với tốc độ có thể kiểm soát nhịp thở và nói chuyện của mình. Trò chuyện với những người chạy mà không gặp vấn đề gì, được gọi là “Nhịp độ hội thoại”, nhưng trong quá trình lên dốc, đồi dốc có thể thở khó hơn bình thường. Đây không phải là một vấn đề ở tất cả.

Vùng thể lực

Steady State Runs (chậm hơn Tempo bằng cách chạy với tốc độ không đổi đến cuối), Tempo Runs (cường độ trung bình đến cao), Tempo Interval, là một Threshold Training mà người chạy thực hiện để tăng sức chịu đựng. Vẫn có thể chạy và nói chuyện. Nhưng đó chỉ là một câu ngắn gọn, không liên tục, không cảm thấy rất mệt mỏi.

Vùng tốc độ

Các cuộc tập trận tốc độ cường độ cao, chẳng hạn như trên sân, Chạy cách quãng, rất khốc liệt. Anh ta khó thở và chỉ có thể nói ngắn gọn trong 1-2 từ vì anh ta khó thở.

Vùng nước rút

Đỉnh cao của cuộc chạy khi bạn muốn bùng nổ. Nén để kết thúc ở vạch đích. Tốc độ như vận động viên chạy nước rút 100 mét, ở cường độ đỉnh cao này, không thể nói gì khác ngoài một câu cảm thán ngắn.

Ưu điểm của việc làm bài kiểm tra nói

  1. Tiết kiệm đầu tư vào thiết bị đo lường có sẵn trên thị trường
  2. Nó huấn luyện chúng ta học hỏi và nắm bắt cảm xúc của mình trong khi chạy. cả thở và các mức độ mệt mỏi khác nhau
  3. Chúng tôi là biện pháp tốt nhất. Vì máy ổn định nhưng cũng có thể bị móp méo.
  4. Nếu đồng hồ hết pin Bạn vẫn có thể chạy mà không cần lo lắng.
  5. Đừng lo lắng về việc nhìn vào màn hình đồng hồ để xem các giá trị. Nó cho phép chúng ta tập trung và tập trung vào việc chạy hơn.

Bất kể bạn làm bài tập gì Tính tự lập luôn là quan trọng nhất.

Người giới thiệu:

www.podiumrunner.com/training/the-talk-test-the-worlds-easest-training-tool/

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x