Tham công tiếc việc và những cái bẫy có thể khiến bạn ngừng việc!

Tham công tiếc việc và những cái bẫy có thể khiến bạn ngừng việc!
Tham công tiếc việc và những cái bẫy có thể khiến bạn ngừng việc!

Mặc dù nhiều người sẽ liên tục phàn nàn rằng họ “chán” và “mệt mỏi” với loại công việc khó khăn không thể phân chia thời gian để làm việc với lối sống cá nhân của họ. Trong thâm tâm, tôi đang nghĩ đến việc từ chức mỗi ngày, mỗi ngày 24 lần. Bàn tay và khối óc của họ tiếp tục làm công việc của chính họ không ngừng. Miệng thì thào cũng giống như đang lẩm bẩm, chỉ là tạo cho mình sự thoải mái để cho sự kiềm chế của mình bộc phát ra. Đối với ý định từ chức, tôi vẫn chưa thực sự dám hành động, một lý do là trong tình hình kinh tế như thế này, tôi không muốn mất việc, và lý do khác là tôi lo lắng về công việc của tôi. Sợ rằng người tiếp tục như vậy không bằng chính mình làm. Cuối cùng, anh đã có thể ngồi lại và gánh vác nhiệm vụ của mình.

Đúng rồi! Loại người chỉ biết phàn nàn như một con gấu ăn ong nhưng vẫn cắm đầu vào công việc của mình quả là tồn tại. Và hầu hết trong số họ có xu hướng căng thẳng và áp lực nếu họ không thực hiện tốt các tiêu chuẩn của bản thân. Nói như vậy, phàn nàn chỉ là một cách để trút bỏ cảm giác đang bóp chặt trong lòng. Để khi tôi cảm thấy tốt hơn, tôi có thể tiếp tục làm công việc của riêng mình. Bởi suy cho cùng, nhóm người này vẫn có tư tưởng muốn thăng tiến với sự nghiệp càng nhiều càng tốt. Và để tránh bất kỳ cảm giác tiêu cực nào nếu bạn cư xử như vậy. Bạn có thể là một người nghiện công việc hoặc tham công tiếc việc, và những cái bẫy này có thể khiến bạn không thể làm việc được.

ý kiến ​​mà “Không ai có thể thay thế tôi.”
Hầu hết, rất nhiều người đang đi làm đều có ý tưởng này mà không nhận ra, dù miệng than thở thì lòng cũng muốn bỏ. Nhưng cuối cùng, họ sẵn sàng làm công việc tử vì đạo, chẳng hạn như công nhân Gen Y. Nếu công việc rõ ràng và hợp lý, thế hệ này có thể trở thành người nghiện việc. Mặc dù bản chất của những người thuộc Gen này được xem là có cái tôi cao. Tự cao tự đại, khả năng chịu đựng thấp, tự tin (Đôi khi có thể có chút tự tin trên khuôn mặt) và không thích ở trong khuôn khổ. không thích các điều kiện Vì vậy, tôi không nghĩ Bạn sẽ làm việc lâu dài ở đâu? Nhưng nếu bạn quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng Gen Y thường ít dành những ngày nghỉ của họ để đi nghỉ hơn. là hành động như thể đang tìm kiếm thời gian rảnh rỗi để thư giãn Nhưng vẫn hoàn thành công việc. Cũng có ý kiến ​​cho rằng “Bạn là người quan trọng” của tổ chức

Có thể dễ dàng nhận thấy điều đó từ việc miễn cưỡng xin nghỉ dài ngày hay cố gắng lên kế hoạch để giảm thiểu ảnh hưởng đến công việc. bởi vì tôi cảm thấy rằng nếu tôi không tồn tại Ai sẽ làm tốt công việc ở đây như tôi? Lo lắng rằng công việc bạn đang giao phó cho người khác giúp bạn trông coi khi bạn vắng nhà sẽ không hoàn thành. (Mặc dù tôi đã hoàn thành tất cả những việc quan trọng) Tôi không muốn bị coi là nghĩa vụ của tôi mà người khác có thể làm cho tôi. Tôi muốn cho mọi người thấy tôi đã nỗ lực nhiều như thế nào trong công việc của mình. Và họ sẽ là những người cảm thấy có lỗi khi phải nghỉ phép vì sâu trong thâm tâm, họ có cảm giác như đang nghỉ việc. Một phần xuất phát từ việc xem bản thân là trung tâm. Tôi cảm thấy rằng tôi là quan trọng nhất. Nhiệm vụ không ai làm không thể thay thế được. Và không ai khác có thể làm những gì họ có thể.

Tôi không tin tưởng bất cứ ai làm việc cho tôi.
Nếu bạn cảm thấy rằng mọi công việc đang chất chồng quá nhiều lên bạn. Đôi khi bạn phải tự đặt câu hỏi và trả lời rằng công việc đang tràn ngập vì sếp (tin tưởng) của bạn đã giao rất nhiều việc cho bạn. Bạn không thể quản lý thời gian của mình. Hay bạn là người nắm giữ công việc cho riêng mình mà không có can đảm để ai làm thay bạn? Những người tham công tiếc việc có cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ khi họ cần người khác giúp đỡ để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hay bạn phải trả tiền cho người khác làm công việc vì bạn không cảm thấy tự tin rằng người khác sẽ làm việc theo tiêu chuẩn của bạn? Đôi khi công việc đã được phát hành và đang cố gắng theo dõi xem kết quả có được như mong muốn hay không. Hoặc phải mang đi kiểm tra lại xem tác phẩm có đạt tiêu chuẩn riêng hay không.

Vì lý do này, nhiều người đang làm việc trong trạng thái tham công tiếc việc mà không nhận ra nó có xu hướng nghĩ về công việc mọi lúc. Không thể ngừng suy nghĩ về công việc. Ngay cả đối với những bữa tối với nhóm bạn của mình, bạn sẽ luôn phải che đậy một chút về công việc, ngay cả khi băng nhóm của bạn có một quy tắc sắt là không nói về công việc khi đang vui vẻ. không có vấn đề gì Chủ thể của công việc lúc nào cũng phải tham gia vào hoạt động đó (nhưng bản thân tôi lại than phiền rằng tôi không chịu nghỉ làm). Bạn sẽ vô tình vượt quá giới hạn của mình. Thực tế là bạn luôn nghĩ về công việc của mình, bạn cũng không thể kiểm soát được suy nghĩ của mình. Đang đi du lịch, vẫn nghĩ về việc phải làm mặc dù tôi biết tôi không nên làm điều đó Kết quả là mối quan hệ với những người xung quanh họ bắt đầu có vấn đề.

Giữ quá nhiều giá trị của bản thân đối với công việc của bạn.
Tất nhiên, “giá trị của một người dựa trên kết quả công việc của họ”, nhưng nhóm nghiện công việc đặc biệt gắn bó với giá trị này. Bạn sẽ cảm thấy rằng bạn sẽ có giá trị hơn chỉ khi công việc của bạn thành công và hoàn hảo như bạn tưởng tượng. Vì vậy, tôi có tham vọng làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn nữa. để cảm thấy giá trị của bản thân Điều này sẽ khiến bạn ngày càng căng thẳng và tự tạo áp lực cho bản thân trước khi biết được điều đó. Thậm chí không nhận ra rằng cơ thể và tâm trí của bạn đang phải gánh quá nhiều công việc, lúc đầu, nó có vẻ hơi cảnh báo rằng việc nghỉ ngơi nhiều hơn sẽ mất đi. Nhưng sau một ngày dài Cơ thể của bạn có thể bị văng ra giữa không trung.

Thật tốt khi yêu công việc của bạn và chịu trách nhiệm về nhiệm vụ của chính mình. Nhưng bạn không nên đặt giá trị của bản thân lên công việc của mình. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để chứng minh giá trị của mình. Nếu không, bạn sẽ vô tình tham gia vào các hành vi dai dẳng, có hại cho bản thân, chẳng hạn như làm việc cho đến khi bạn không ăn đúng giờ một cách thường xuyên. Tôi cảm thấy rằng công việc đã được gấp rút rất nhiều. Khi ăn phải vội vàng, vừa ăn vừa không nhai kỹ được. hoặc phải ăn và đi làm Ít cử động cơ thể hơn vì sợ rằng công việc sẽ không hoàn thành Một đêm tôi không ngủ đủ giấc. Họ cũng có các triệu chứng lo lắng liên quan đến công việc dẫn đến mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ. Vì vậy, bạn phải bắt đầu kiểm soát tầm quan trọng của công việc chỉ trong giờ làm việc. Thời gian cá nhân không được nghĩ về công việc. bạn phải làm điều đó cho chính mình

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *