“Thích ứng để học hỏi” là kỹ năng mềm mà thế giới hiện đại cần.

“Thích ứng để học hỏi” là kỹ năng mềm mà thế giới hiện đại cần.
“Thích ứng để học hỏi” là kỹ năng mềm mà thế giới hiện đại cần.

Hãy tưởng tượng nếu ngày nay chúng ta không có bất kỳ công nghệ hay đổi mới nào, thì cuộc sống hàng ngày của chúng ta sẽ như thế nào? Tôi tin rằng nhiều người sẽ không thể tưởng tượng được. Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải quay trở lại thời kỳ đồ đá. Chỉ cần không có internet một mình Có đủ để nhìn thoáng qua một trận đại hồng thủy nào đó không?

Thậm chí không hoạt động Hiện tại, công nghệ rõ ràng đã giúp làm cho công việc hiệu quả hơn. khỏi sự lây lan của vi-rút COVID-19. Đó là sự phản ánh cho phép chúng ta thấy được tầm quan trọng của “công nghệ” để hoạt động. Ngoài việc thay đổi thói quen sống Một điều khác cũng đã thay đổi là “hành vi công nghệ” bởi vì mọi người đều phải sử dụng công nghệ để làm cho cuộc sống của họ thoải mái hơn. Hành vi sử dụng công nghệ đã thay đổi. làm cho một số công nghệ trở nên phổ biến Và có thể đóng một vai trò nào đó trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong tương lai.

Để thành công trong việc bắt kịp nhịp độ cạnh tranh nhanh chóng Con người luôn có nhu cầu thích nghi và học hỏi những điều mới. những kỹ năng nào được sử dụng để nâng cao từ quá khứ Từ trước đến nay sẽ có sự khác biệt, hãy cùng xem bạn cần có những kỹ năng gì trong thời đại ngày nay. cho một ý tưởng làm việc Kỹ năng này là một nhóm kỹ năng mềm hoặc kỹ năng không liên quan trực tiếp đến công việc. Đó là một nhóm đề cao nhân cách của những người thành công.

Khả năng thích ứng trong mọi tình huống
Thời đại này đang thay đổi nhanh hơn nhiều so với trước đây. Lối sống của mọi người sẽ thay đổi theo hiệu quả của công nghệ. Ai là người bị ám ảnh bởi lối sống cũ? quy trình làm việc ban đầu không hề thay đổi chắc chắn sẽ sống một cuộc sống khó khăn và không theo kịp những người khác Người có kỹ năng thích ứng này phải là người nhanh nhạy và có tầm nhìn xa. Luôn cập nhật tin tức xung quanh bạn. để xem và ngửi thấy sự thay đổi Họ cũng cần có khả năng phân tích xem chúng sẽ ảnh hưởng đến bản thân như thế nào. và làm thế nào để chuẩn bị Một người nào đó nhìn thấy cơ hội từ một xu hướng trước và sau đó nhanh chóng hành động, chẳng hạn như phát hiện ra một kênh kinh doanh và xây dựng nó. Thường giàu có và thành công hơn những người đã xem sau đó và di chuyển chậm hơn

Khả năng học hỏi nhanh, mắt phải nhạy
Những kỹ năng bạn sử dụng để làm việc thành công trong năm nay, so với 3 năm tới, có thể là những người hiểu biết. Mọi thứ đều không có lộ trình cố định. vì công nghệ thay đổi nhanh chóng Kết quả là, phong cách làm việc cũng thay đổi. Năm nay, bạn có thể sử dụng một chương trình rất hiện đại để thực hiện công việc. Và bạn cần phải có khả năng sử dụng chương trình đó. Điều này khiến bạn trở thành người quan trọng nhất của bất kỳ nhóm hoặc tổ chức nào, nhưng trong ba năm tới, ai đó có thể đưa ra một chương trình mới và tiên tiến hơn mà không còn yêu cầu kỹ năng của bạn nữa.

Những điều kinh hoàng như vậy là điều không ai có thể ngăn cản được. Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la phải theo kịp Bạn cần giỏi cái gì Bạn phải học càng nhanh càng tốt. Vì vậy, bạn nên tự tìm cách học mọi thứ nhanh nhất có thể. Tìm kiếm các phương pháp và chiến lược phù hợp với bạn và hiệu quả nhất, chẳng hạn như dành nhiều thời gian hơn mỗi ngày để học. Dành thời gian với những người tuyệt vời để học cách suy nghĩ. hoặc tự mình làm để thử và sai, v.v.

Kỹ năng công nghệ phải được sử dụng để
Các công cụ và công nghệ sẽ ngày càng trở nên tiên tiến hơn và các chương trình máy tính sẽ ngày càng có thể làm được nhiều việc hơn. Ví dụ, một ngôi nhà thông minh là một ngôi nhà có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh, tất nhiên những điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Điều này cho phép bạn giảm thời gian làm những việc không cần thiết. để làm những điều hữu ích hơn cho bản thân họ Bạn nên giữ tinh thần cởi mở và học cách điều khiển các thiết bị công nghệ. và học cách tận dụng tối đa công nghệ. Có một câu nói vui, “Làm đi, hoặc chết.” Hãy sống với nó. hoặc trở thành một con người tuỳ bạn Ngày nay, công nghệ được ví như chìa khóa quyết định sự thành công trong công việc của bạn.

Trí tuệ cảm xúc trong công việc
tăng cường cạnh tranh tạo thêm áp lực cho mọi người trong xã hội Điều này làm cho mọi người có xu hướng gặp nhiều vấn đề về cảm xúc và tinh thần. Trí tuệ cảm xúc trở thành một vũ khí rất quan trọng. Trí tuệ cảm xúc ở đây Nó không chỉ là kiểm soát cảm xúc của bạn khi giao tiếp với người khác. Nhưng trí tuệ cảm xúc (Emotional Intelligence: EQ) bắt đầu bằng sự tự nhận thức. Bạn cảm thấy thế nào

Điều này bao gồm khả năng quản lý cảm xúc của bạn theo cách bạn muốn. hoặc không có tâm trạng để làm việc để có thể làm công việc quan trọng không có sự trì hoãn Hoặc ai đó có trí thông minh cảm xúc sẽ có thể khuyến khích bản thân. cũng như tạo động lực để đứng dậy và chiến đấu trở lại Sau khi đối mặt với những trở ngại hoặc thất bại, EQ là một phần trong kỹ năng của những người thành công.

kĩ năng giao tiếp
Công nghệ có thể giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn. Ngày nay, nhiều công cụ đang được phát triển để hỗ trợ giao tiếp, chẳng hạn như Công cụ quản lý dự án cho phép mọi người trong nhóm trực quan hóa công việc đang được thực hiện cùng một lúc. Khi nghi ngờ, sẽ dễ dàng hơn để hỏi trực tuyến. Ngoài ra còn có một số kỹ thuật lập mục tiêu và lập lịch mà bạn có thể thử ngay lập tức. Nhưng hãy nhớ rằng, điều này hiệu quả như thế nào, tất cả đều phụ thuộc vào bạn. cả kỷ luật và quyết tâm Vì quản lý thời gian và phân chia công việc là một trong những kỹ năng cần có thời gian rèn luyện. thử nghiệm với chính mình và xem phương pháp nào là hiệu quả nhất.

Thế giới tiếp tục quay Ngày mai luôn diễn ra. Việc điều chỉnh và điều chỉnh các kỹ năng để phù hợp với thế giới mới cần được thực hiện một cách mạnh mẽ cùng nhau.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *