Tìm hiểu Ma trận của Eisenhower, một kỹ thuật sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc.

Tìm hiểu Ma trận của Eisenhower, một kỹ thuật sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc.
Tìm hiểu Ma trận của Eisenhower, một kỹ thuật sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc.

Một trong những nỗi bức xúc khiến những người trong độ tuổi lao động, đi làm và làm việc thường xuyên gặp khó khăn là việc quản lý thời gian và trách nhiệm công việc không đầy đủ. cho đến khi anh ấy nhận ra rằng có quá nhiều công việc trong tầm tay Dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa Có vẻ như công việc trên bàn cũng không ít. Khi công việc chưa kết thúc trong giờ làm việc, bạn phải tìm việc làm thêm giờ hoặc thậm chí mang công việc về để tự làm ở nhà. hoàn thành công việc để bạn sẽ không cảm thấy như lúc nào cũng bị tác động bởi công việc

Có thể nhìn nhận vấn đề này theo hai khía cạnh: thực tế là có quá nhiều công việc về trách nhiệm giải trình, quá nhiều để hoàn thành kịp thời. Trong trường hợp này, nếu không thể thực hiện kịp thời là điều dễ hiểu, nhưng trong trường hợp khác, nó thường xảy ra với những người “Mức độ ưu tiên” của công việc không Khối lượng công việc thực tế không lớn như vậy. Nhưng tôi cảm thấy mình bận rộn mọi lúc. Đó không phải là thời gian, đây không phải là thời gian. Vì vậy, có vẻ như rất nhiều công việc đang tràn ngập. Ngoài ra, khi có việc khác xen vào gây suy sụp tinh thần. Tôi không biết liệu mình có bắt đầu chọn việc gì đó để làm trước không. Trường hợp này cũng có thể khiến công việc bị đình trệ, không tiến triển như mong muốn.

Thực ra, với công việc, việc gì cần làm mới là quan trọng. Nhưng ý nghĩa là khác nhau. khi chúng ta không thể làm việc trên mọi thứ cùng một lúc Vì vậy, cần đánh giá mức độ quan trọng của công việc như trước đây. Nó sẽ giúp giảm áp lực cho chính bạn. Sau đó đến bước quan trọng: đặt mức độ ưu tiên công việc để bạn biết mình phải làm gì trước. Nó sẽ giúp chúng ta tập trung vào công việc đang làm tốt hơn. Đừng cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc và làm cho nó hiệu quả. Bởi vì con người chúng ta chỉ có thể tìm ra cách tốt nhất và hiệu quả nhất tại một thời điểm. Khi một phần công việc được hoàn thành Chúng tôi sẽ cảm thấy thành công. và có sự tự tin để làm việc trong phần tiếp theo

Ai vẫn không ưu tiên công việc của họ? Hay bạn luôn băn khoăn và bối rối không biết bắt đầu từ đâu cho bài tập của mình? Tonkit360 khuyên bạn nên thử. Bảng Eisenhower (Ma trận của Eisenhower), còn được gọi là Ma trận quản lý thời gian và Ma trận ưu tiên để giúp sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc hàng ngày. (Có thể dùng cho việc cá nhân luôn) dù khối lượng công việc có thực sự nặng hay nhiều mẹo cũng có thể giải quyết hết được. Vui lòng chỉ phân loại các loại công việc.

Bảng Eisenhower (Ma trận của Eisenhower) Nó là một công cụ dùng để quản lý các công việc hàng ngày. mục tiêu của nó là Hãy cho chúng tôi biết công việc nào chúng tôi nên làm trước. Những công việc nào nên được phân bổ thời gian để làm? hoặc bất kỳ công việc nào vẫn có thể chờ đợi Và những nhiệm vụ nào cần chờ trong giây lát? Một cách đơn giản để sử dụng Ma trận của Eisenhower là chia các trường thành 4 trường và nhiệm vụ của chúng ta cũng được chia thành 4 loại:

1. Nhiệm vụ quan trọng và khẩn cấp (Quan trọng & khẩn cấp) là nhiệm vụ phải được thực hiện ngay lập tức càng nhanh càng tốt Những người khác không làm được. bởi vì nếu bạn không làm điều đó ngay bây giờ có thể ảnh hưởng đến cả bản thân và những người khác

2. Nhiệm vụ quan trọng nhưng không khẩn cấp là một công việc quan trọng nhưng không có thời hạn để đẩy nhanh tiến độ Vì vậy, bạn vẫn có thể đợi hoặc lên kế hoạch giữ nó cho lần sau. Có thể dành thời gian trong lịch để hoàn thành công việc này mà không bị gián đoạn. không có thời gian để áp lực

3. Không quan trọng, nhưng khẩn cấp Đó là một nhiệm vụ có thể được giao, phân phối và phân phối cho người khác để giúp làm thay cho họ. Đây có thể là một người đáng tin cậy hoặc một nhóm, nếu không tiện thì hãy tự làm.

4. Không quan trọng, không khẩn cấp Đây là những công việc có thể được xóa khỏi danh sách việc cần làm tại thời điểm này. Làm dần dần trong thời gian rảnh từ các công việc khác. Giảm bớt việc làm hoặc có thể cắt bỏ hoàn toàn. Nếu bạn vẫn phải làm điều đó, bạn không nên để nó trôi qua cho đến khi nó trở thành mặt nạ đất sét.

Bảng Eisenhower (Ma trận của Eisenhower) do đó hãy xem xét công việc từ mức độ quan trọng và khẩn cấp. Nó là tiêu chí quyết định việc gì cần làm trước. Nếu nhiệm vụ vừa quan trọng vừa khẩn cấp Phải khẩn trương hoàn thành ngay Nhiệm vụ tiếp theo tuy quan trọng nhưng vẫn có thể chờ đợi. Không nên vội vàng hành động ngay Công việc tiếp theo tuy khẩn cấp nhưng không quan trọng. Chúng ta có thể không phải tự làm nếu không kịp. có thể chỉ định một người đáng tin cậy làm việc đó và mảnh cuối cùng Đó là một nhiệm vụ không quan trọng và cũng không khẩn cấp. Chúng ta có thể giữ nó sau khi các nhiệm vụ khác đã hoàn thành và chúng ta có thể làm sau khi chúng ta không còn các nhiệm vụ khác. Nếu ưu tiên như sau Nó sẽ giúp chúng tôi giải quyết công việc trong tầm tay dễ dàng và suôn sẻ hơn bao giờ hết.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *