Xu hướng công việc sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2022?

Xu hướng công việc sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2022?
Xu hướng công việc sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2022?

Đó là vào năm 2020, trước khi đợt bùng phát thứ ba và thứ tư xảy ra ở Thái Lan. Có một cuộc nói chuyện về một lối sống mới. Sau đợt bùng phát thứ ba và thứ tư vào năm 2021 cho đến khi khóa sổ Và sống trong một khu vực cụ thể trong 6 tháng, lối sống mới vào năm 2020 và 2021 có thể không phải là xu hướng đối với những người đang đi làm. Nếu công việc trong năm 2022 sẽ là một xu hướng công việc sẽ thay đổi khá nhiều bộ mặt của công việc cũ thì sẽ có gì, hãy cùng xem nhé.

1. Công việc hỗn hợp cả từ nhà và nơi làm việc
Trong thời gian khóa máy Làm việc tại nhà hay còn gọi là Work from Home đã tạo nên một hiện tượng mới trong giới công sở. cho dù đó là một cuộc họp trực tuyến Trình bày công việc thông qua thu phóng Kiểm tra tiến độ công việc thông qua ứng dụng quản lý và phân công công việc. Hoặc thậm chí đơn giản hóa công việc của các tài liệu thông qua Google Doc rất phổ biến.

từ cách làm việc theo cách như vậy Điều này làm cho nhân viên ở nhiều vị trí cảm thấy rằng không cần phải đi đến nơi làm việc để có thể hoàn thành nhiệm vụ từ làm việc tại nhà. Nhưng có vẻ như không phải lúc nào tình huống tốt cũng sẽ tốt. Khi kết quả của cuộc khảo sát được đưa ra rằng Làm việc tại nhà làm giảm năng suất làm việc của nhân viên. Làm nên thế giới sau COVID-19 Từ điều mà nhiều người cho là làm việc từ bất cứ đâu, một trăm phần trăm sẽ không xảy ra. Nhưng nó sẽ là công việc hỗn hợp hơn, chẳng hạn như đến văn phòng trong ba ngày. Phần còn lại là làm việc tại nhà.

Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ thấy số lượng nhân viên đến văn phòng ít hơn. Đồng thời, các công ty nhỏ hơn có thể phải quyết định thuê mặt bằng văn phòng. Để giảm bớt những chi phí không cần thiết và Co-working Space sẽ được quan tâm nhiều hơn. bởi vì nó mang lại sự thuận tiện trong cuộc họp hoặc đến làm dự án

2. Các phương pháp kiểm soát kết hợp để đạt hiệu quả tối đa
Mặc dù làm việc theo phong cách pha trộn sẽ là một tính năng trong tương lai. Nhưng có vẻ như một số công nhân vẫn chưa sẵn sàng. Và có một số công nhân xem đó là vấn đề. Theo khảo sát cho thấy, làm việc tại nhà, phần lớn là một cuộc họp trực tuyến, thường không thành công. Làm thế nào để tạo ra việc làm? Và đó là một cuộc họp lãng phí. bởi vì sau khi cuộc họp kết thúc Không có sự phối hợp liên tục.

Điều đó đặt ra câu hỏi về sự kết hợp giữa làm việc trong văn phòng và ở văn phòng sẽ như thế nào. Và nhân viên sẽ có trách nhiệm với công việc của mình như thế nào? cách nào để giải quyết vấn đề đó Vào văn phòng là một công việc thường ngày. vẫn có thể được theo dõi thông qua ứng dụng kiểm soát tiến độ công việc nhưng cuộc họp vẫn cần phải là một cuộc họp thực sự đối mặt và sau cuộc họp Phải phân công công việc rõ ràng để thực hiện đúng nhiệm vụ.

Đồng thời, làm việc bằng cách cho phép nhân viên tự chịu trách nhiệm về công việc của họ mà không cần phải đến văn phòng. Đó cũng là thước đo để đánh giá mức độ hiệu quả của một nhân viên trong việc tạo ra công việc của chính họ. Bởi vì làm việc tại nhà hoặc từ một nơi nào đó không phải là văn phòng đòi hỏi rất nhiều sự tự chủ.

3. Một xã hội làm việc mà các mối quan hệ với đồng nghiệp bị giảm sút.
thế giới của công việc Một phần của nó là tạo ra các kết nối cho chính bạn. Khi làm việc trong thời đại mới không mang lại cơ hội xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp như trong quá khứ. Kiểu phải làm việc suốt ngày đêm với đồng đội. nhưng làm việc cả ngày lẫn đêm một mình Hoặc sự phối hợp với các bộ phận khác nhau sẽ dưới hình thức thảo luận các công việc cụ thể. Nó có thể có nghĩa là các hoạt động có thể chậm hơn.

Điều này là để tạo ra một xã hội lao động mới. Vào năm 2012, khi thế giới công việc thay đổi, văn phòng hiện đại thường có bàn bóng bàn. Có bàn board game và góc café để nhân viên tụ tập sinh hoạt hoặc nói chuyện. để thư giãn cảm giác như đang ở trong văn phòng nhiều nhất có thể

Vì vậy, vào năm 2022, khi lực lượng lao động lai ra đời, phần lớn thời gian của họ được dành để làm việc tại nhà. ba hoặc bốn ngày một tuần Một hoặc hai ngày nữa vào văn phòng. Tạo ra một xã hội làm việc cho những người đang làm việc có thể được thực hiện bằng cách tổ chức các hoạt động cùng nhau, chẳng hạn như cung cấp lợi ích câu lạc bộ thể thao cho nhân viên để họ có thể tham gia các hoạt động cùng nhau hoặc giảm giá tại nhà hàng hoặc quán cà phê. để họ gặp gỡ và nói chuyện hoặc thậm chí tổ chức các hoạt động để từng bộ phận làm việc và tìm hiểu nhau hàng tháng Đây là tất cả những thứ HR có thể quản lý.

Và bằng cách đó, nhân viên có thể thư giãn và tận hưởng những căng thẳng khi làm việc tại văn phòng và ở nhà.

4. Một “sự từ chức lớn” trong thế giới sau COVID-19.
Nếu bạn đã trải qua một cuộc khủng hoảng toàn cầu Dù là khủng hoảng kinh tế hay khủng hoảng dịch bệnh, thiên tai, bạn đều biết rằng sau một cuộc khủng hoảng lớn sẽ có sự thay đổi. Và đó là một sự thay đổi mà bạn sẽ quên đi thế giới cũ trước đây. và cho cuộc khủng hoảng COVID-19 Điều đó sẽ tạo ra một thay đổi lớn trong thế giới làm việc với “Từ chức lớn”

Vào năm 2021, có tới 41% nhân viên của Microsoft trên toàn thế giới đã quyết định nghỉ việc, trong đó 41% rời đi để tìm một công việc mới, thử thách hơn. Một phần khác là muốn thay đổi hoàn toàn con đường sự nghiệp của họ.

Lý do của sự từ chức lớn là vì một thế giới số hóa hoàn toàn trong mọi khía cạnh của công việc. Nếu nhân viên vẫn thấy mình làm việc theo cách cũ Công ty không có ý tưởng áp dụng công nghệ hoặc thích ứng với các điều kiện thay đổi của thế giới. Họ sẽ cảm thấy lạc hậu và muốn thay đổi bản thân.

Để giữ chân những nhân viên hữu ích Các công ty phải thích ứng để đáp ứng những thách thức cho nhân viên của họ. rằng họ sẽ có thể rút ra tất cả những gì có trong chúng

5. Làm cho nhân viên cảm thấy rằng họ được an toàn và khỏe mạnh khi làm việc cho công ty.
Sự bùng phát của covid-19 cho phép nhân viên so sánh sự chăm sóc của người sử dụng lao động giữa công ty của chính mình và người sử dụng lao động của công ty khác liệu nó có buộc nhân viên làm việc bình thường Mặc dù yêu cầu hợp tác trong Work from Home, nỗ lực tìm kiếm vắc xin cho nhân viên Chăm sóc sức khỏe của nhân viên trong thời gian khóa máy

Đây là những điều sẽ khiến nhân viên quyết định ở lại hay đi sau COVID-19. Không còn dễ dàng để vượt qua lòng trung thành của thế hệ nhân viên mới trong thời đại ngày nay. Nhưng giữ nhân tài ở lại với tổ chức lâu nhất có thể là quan trọng

Vì vậy, vượt qua khủng hoảng mà không làm cho nhân viên cảm thấy như họ không bị bỏ lại một mình. hoặc cảm thấy không được đảm bảo sẽ khiến họ cảm thấy không tốt cho tổ chức Nhưng mặt khác, nếu có sự chăm sóc tốt và sự tự tin có thể được xây dựng. Những nhân viên đã cùng nhau vượt qua khủng hoảng sẽ ở lại với công ty.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *