11 điểm check in, theo lịch sử hơn 105 năm, ga Hua Lamphong

11 điểm check in, theo lịch sử hơn 105 năm, ga Hua Lamphong
11 điểm check in, theo lịch sử hơn 105 năm, ga Hua Lamphong

Hơn 105 năm trước tại ga Bangkok hoặc ga Hua Lamphong đã phục vụ để kết nối mọi người tạo ra sự nhiệt tình kinh tế và tạo ra một cuộc sống cộng đồng mới ở trung tâm thành phố và thậm chí là tương lai của Ga Hua Lamphong Bao gồm cả khu vực lịch sử xung quanh gắn với ga xe lửa này là không rõ ràng. Nhưng tin tức về những kế hoạch thay đổi lớn của Hua Lamphong đã khiến nhiều người tham gia vào việc ghi chép lại trang lịch sử quan trọng này.

hua-lampong3
hua-lampong4

Và mới đây, State Railway của Thái Lan đã tổ chức triển lãm Hua Lamphong in Your Eyes, tặng hộ chiếu quà lưu niệm, mời các bạn check-in Hua Lamphong ở 10 điểm nhấn quan trọng, Sarakadee Lite xin tận dụng cơ hội mà Bang Đường sắt Thái Lan đã mở cửa để xem ở một số góc tại X độc quyền (Và không rõ trong tương lai bạn có nhìn thấy nó hay không) mời bạn ghi lại lịch sử của Hua Lamphong một lần nữa ở góc nhìn có thể không khớp với hộ chiếu của đường sắt, nhưng đảm bảo rằng 11 điểm chúng tôi đã chọn sẽ được biết đến Ga Hua Lamphong theo một nghĩa nào đó không chỉ là “Tòa nhà”

01 Kiến trúc Phục hưng nghệ thuật Nguyên mẫu từ Frankfurt

hua-lampong7

Ga xe lửa Bangkok hoặc thường được gọi là Ga Hua Lamphong Nó được xây dựng dưới thời trị vì của vua Rama V nhưng được hoàn thành và mở cửa lần đầu tiên vào triều đại của vua Rama VI vào năm 1916. Nhà ga được mô phỏng theo nhà ga trung tâm của Frankfurt. nước Đức Khai trương vào ngày 18 tháng 8 năm 1888, loa được mở sau ga Frankfurt 25 năm sau, về mặt kiến ​​trúc kiểu dáng của loa được dời khỏi ga Frankfurt, từ thiết kế cấu trúc đến việc sử dụng vật liệu đều chú trọng thép và kính. Điểm độc đáo của Hua Lamphong là tòa nhà hình mái vòm. (Xylanh cắt đôi) Phong cách Phục hưng Ý. Về vật liệu xây dựng, vật liệu làm sẵn được nhập khẩu từ Đức. Một chiếc đồng hồ lớn cũng được lắp đặt ở trung tâm của mái vòm phía trước nhà ga, tương tự như ở nhà ga Frankfurt.

hua-lampong21
Đến ga Hua Lamphong và sau đó phải chụp ảnh hầm ở giữa nhà ga. đâu là khu vực chờ hành khách và sân ga Tòa nhà này là tòa nhà đầu tiên trong kế hoạch Hua Lamphong, do kỹ sư người Đức Gerber thiết kế. Nó được hoàn thành vào năm 1912. Hội trường có mái khung thép dài 50 mét bao phủ toàn bộ khu vực hội trường. Phần mái giữa được nâng lên để ánh sáng chiếu qua. Hai bên tường được đục đẽo bằng những tấm kính nhỏ ghép lại với nhau cho đến hết, mặt trước cong là kính màu xanh lam đậm và nhạt. Mặt sau là kính màu vàng đậm và nhạt xếp xen kẽ nhau.

Việc sử dụng nghệ thuật Phục hưng phát triển mạnh ở châu Âu đã làm cho nhà ga nổi bật so với bất kỳ công trình kiến ​​trúc nào khác trong thời đại của nó. Và một mục đích khác là biến Hua Lamphong trở thành một nơi để nói với người nước ngoài rằng Thái Lan là một đất nước văn minh. Có cả công nghệ đường sắt hiện đại như Châu Âu.

02 đây “Nhà ga Bangkok”

hua-lampong21

Ban đầu, Hua Lamphong chỉ xây dựng một tòa nhà mái cong như một phần của sân ga. là một tòa nhà khung thép Được trang trí bằng kính màu giống như phương tây vĩ đại nhất ở Siam thời bấy giờ. là hành lang phía trước. tô điểm cho chữ cái từ vữa “Nhà ga Bangkok” có thể nhìn thấy rõ ràng. Tòa nhà mở rộng này được hoàn thành vào năm 1916. Nó được phân biệt bởi các cột ban công, là những cột đôi được trang trí hoa văn ở đầu các cột. Những cột này không chỉ trở thành biểu tượng của Hua Lamphong mà còn dùng để nâng đỡ mái bằng bê tông.

03 Bảo tàng Đường sắt

hua-lampong5

Nhiều người thậm chí có thể không nhận thấy rằng Ga Hua Lamphong Có một bảo tàng xe lửa nhỏ. Nó được ẩn bên trái của lối vào chính. Bảo tàng này lưu giữ các thiết bị khác nhau. Được sử dụng trên tàu hỏa, chẳng hạn như vé hành khách cũ, đồng hồ bán vé, bát từ tủ ăn, hình ảnh cũ và bộ sưu tập kỷ vật về tàu hỏa. Thật không may, việc quản lý thông tin và trưng bày những hiện vật có giá trị này đã bị bỏ qua, khiến nó giống như một bộ sưu tập cổ vật hơn là một viện bảo tàng.

hua-lampong6
Đối với mặt trước của bảo tàng, người ta đã đặt các vật dụng liên quan đến lịch sử tàu hỏa, chẳng hạn như chốt của ga đường sắt tư nhân đầu tiên từ Bangkok đến Pak Nam. ghế nền hình bầu dục Biểu tượng của ga xe lửa Hua Lamphong đó là một chiếc ghế độc đáo Làm bằng gỗ nguyên khối Có hình dạng giống như một chiếc mũ, vành mũ được chồng lên nhau cho đến khi phẳng và dài. Vành mũ là chỗ ngồi. Nón là chỗ dựa lưng. Nó có cấu trúc thoáng khí dạng thanh cho phép thông gió tốt và có thể ngồi ở mọi phía.

04 Khách sạn đường sắt trước đây

hua-lampong11

Trong quá khứ, Đường sắt Nhà nước của Thái Lan không chỉ có nhiệm vụ đi lại. Nhưng cũng có một cơ sở kinh doanh khách sạn đường sắt được xây dựng dọc theo các nhà ga chính. và cho ga Bangkok điều đó đã được tạo ra Khách sạn Ratchathani Nó là một khách sạn nhà ga trước đây. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1910 để phục vụ như một khu cắm trại cho du khách. Hoàn thành và khánh thành vào ngày 25/6/1916, khách sạn Rajthani được xây dựng theo tiêu chuẩn khách sạn quốc tế. Có sự quan tâm để cải thiện dịch vụ. sẵn sàng cung cấp thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại Có thể nói khách sạn Ratchathani là khách sạn hạng nhất rất được ưa chuộng trong thời đại bấy giờ. Khách sạn Rajthanee đóng cửa vào năm 1969. Hiện tại, phần trên của khách sạn đã được chuyển đổi thành văn phòng của nhân viên đường sắt. Mà vẫn giữ nguyên cấu trúc xi măng và gỗ nguyên bản, rất cổ điển.

05 Hầm chứa trong Chiến tranh Thế giới

hua-lampong13

Trước ga Hua Lamphong là vị trí của “Hua Chang Fountain”, một boongke trước đây trên không trong Thế chiến thứ hai 2 Đài phun nước này được xây dựng theo kiểu tượng đài voi ba đầu. bởi nhân viên đường sắt Tham gia cùng nhau để thu thập tổng số vốn là 9.224 baht, 36 satang, được xây dựng để tôn vinh Vua Bệ hạ Chulalongkorn, triều đại của Vua Rama 5 sau khi ông qua đời. hướng tới lợi ích của người đi tàu có nước uống công cộng để ăn uống và sử dụng Hua Chang Fountain Courtyard được khai trương vào ngày 25 tháng 6 năm 1916. Chân đài phun bằng đá cẩm thạch. Đỉnh là một chóp làm bằng kim loại đen có hình một con voi ba đầu với chân dung của Vua Rama V như một bức phù điêu thấp trên đỉnh.

Cuối năm 1939, trùng với Thế chiến thứ hai, các nhà chức trách nhận thấy rằng cộng đồng Hua Lamphong vẫn còn thiếu nơi trú ẩn trước những quả bom do máy bay ném xuống. Hua Lamphong là một tuyến đường giao thông quan trọng và rất dễ bị tấn công. Cơ quan chức năng đã cho xây một lớp vữa dày để che sân của đài phun nước này. được sử dụng như một boongke để mọi người chạy trốn chiến tranh và từ boongke ngày nay trở thành bùng binh đài phun nước giữa đường.

06 Đầu máy hơi nước

hua-lampong16

Đối với ai là người yêu thích du lịch bằng tàu hỏa ở Thái Lan, chắc hẳn đã từng đi một vài chuyến xe lửa hơi nước. Các chuyến tàu của những đầu máy hơi nước này chỉ mở cửa phục vụ các chuyến tham quan vào những ngày quan trọng, chẳng hạn như Ngày của Cha. Ngày của Mẹ Và mới đây, tại triển lãm Hua Lamphong in Your Eyes, những đầu máy hơi nước này đã được mang ra chụp ảnh ngay giữa sân ga. Đầu máy hơi nước được trưng bày là đầu máy hơi nước Thái Bình Dương, Mẫu số 824, 850, một đầu máy hơi nước được sử dụng sau Thế chiến II để thay thế các đầu máy bị tàn phá bởi chiến tranh. Và trong giai đoạn 1949–1950, các nhà chức trách đường sắt đã đặt hàng sử dụng lần cuối 30 đầu máy hơi nước, số hiệu 821 – 850, một đầu máy hơi nước do Hiệp hội Công nghiệp Đường sắt Nhật Bản chế tạo. Nhật Bản Có một cách sắp xếp bánh xe 4-6-2 được gọi là “Pacific”, nghĩa là có 4 bánh dẫn hướng, 6 bánh trợ lực và 2 bánh sau. Và trong phần của hai đầu máy hơi nước được trình bày ở đây, được đưa vào tháng 8 năm 1949, sử dụng củi làm nhiên liệu, sau đó vào năm 1971 động cơ đã được sửa đổi để có thể sử dụng nhiên liệu là dầu mỏ có thể thay thế được. Hiện tại, đường sắt Nó đã được sử dụng như một chuyến tàu du lịch vào những dịp đặc biệt, khoảng 6 chuyến một năm.

07 Mở cửa trước

hua-lampong2

Một điểm đặc biệt của triển lãm Hua Lamphong in Your Eyes là việc mở một cầu thang xoắn ốc dẫn lên hiên trước hình trụ được cắt làm đôi. Hãy để chúng tôi đứng và chụp ảnh trước sự hùng vĩ của cấu trúc kính trong suốt. mái vòm và chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của Hua Lamphong Cầu thang ẩn trên tầng hai của Bảo tàng Đường sắt. mà chưa chắc đầu loa có chỉnh to không. Sẽ vẫn mở cửa trước hiên nhà cho công chúng? Vì vậy, đây là cơ hội có một không hai để ghi lại lịch sử của cặp Hua Lamphong biểu tượng một thời.

08 Cầu băng tải thư

hua-lampong9

Xe lửa đã từng được sử dụng làm phương tiện chính để vận chuyển hàng hóa đến các vùng khác nhau trên khắp đất nước và đó là lý do tại sao bưu điện chính ở Bangkok. Nó được xây dựng bên cạnh ga xe lửa chính, Hua Lamphong, để vận chuyển thư từ và bưu kiện từ Bangkok. Đi tàu lan đến các vùng khác nhau. bao gồm cả việc nhận thư bưu kiện từ các vùng khác nhau đến Bangkok và với số lượng thư Có rất nhiều bưu kiện, vì vậy chúng đã được tạo ra. “Cầu băng tải thư” nối tòa nhà bưu điện và ga xe lửa Ở cuối Nền tảng 4 là một cấu trúc giống như một cây cầu lớn nằm giữa đường ray xe lửa.

09 Tòa nhà Đỏ, Văn phòng Mua sắm

hua-lampong10

từ ga Hua Lamphong Đi bộ một đoạn ngắn dọc theo kênh Phadung Krung Kasem là vị trí của Tòa nhà Đỏ hay tên chính thức là tòa nhà văn phòng chia lô. Đường sắt Nhà nước của Thái Lan, được xây dựng vào năm 1928, được thiết kế bởi Luang Sukwat Sunthon. Với đặc điểm là kết cấu tòa nhà là hệ thống cột và dầm bê tông cốt thép. vẫn có tên của một công ty nước ngoài được đóng dấu Mái của tòa nhà phía Tây là mái bản lề. Phía trên mái còn có một mái đầu hồi khác để thông gió.

hua-lampong18
hua-lampong19

Một điểm nổi bật khác của tòa nhà là tất cả các bức tường bên ngoài đều là gạch lộ thiên. Nó làm cho gạch có màu đỏ cam và là nguồn gốc của cái tên “Tòa nhà Dang” do Hiệp hội Kiến trúc sư Xiêm thuộc sự bảo trợ của Hoàng gia. Giải thưởng về bảo tồn kiến ​​trúc và nghệ thuật xuất sắc trong hạng mục tòa nhà, tổ chức và công trình công cộng đến tòa nhà đã tách thửa vào năm 2006. Trong tương lai, nếu có sự thay đổi ở Hua Lamphong, không chắc tòa nhà màu đỏ này có tiếp tục được sử dụng làm văn phòng hay không.

10 Kỉ niệm sự khởi đầu của Đường sắt Hoàng gia

hua-lampong17

Một đài tưởng niệm được xây dựng để tưởng nhớ Đức vua Chulalongkorn người đã phát triển ngành kinh doanh đường sắt ở Siam Kỷ niệm sự khởi đầu của Đường sắt Hoàng gia Nằm ở cuối Sân ga 12, nơi có khu vực Vua Chulalongkorn (Rama V) đã đến lắp ráp việc khai trương đoàn tàu (ngày 26 tháng 3 năm 1896) từ ga Bangkok-Ayutthaya. là phần đầu tiên của việc xây dựng hoàn thành tuyến đường sắt Bangkok-Nakhon Ratchasima Đường sắt chính phủ đầu tiên ở Thái Lan Và sau đó Đường sắt Nhà nước của Thái Lan đã thông qua ngày 26 tháng 3 hàng năm là “Ngày thành lập Đường sắt Nhà nước Thái Lan”

11 cộng đồng xung quanh ga Hua Lamphong

hua-lampong12

Ga Hua Lamphong Nó không chỉ có giá trị như một công trình cổ đẹp đẽ. Nhưng sự xuất hiện của Hua Lamphong cũng đồng thời kết nối mọi người, xây dựng cộng đồng và tạo ra cuộc sống mới ở các khu vực xung quanh. Dù là khu thương mại, khu giao thông, nhà hàng, khách sạn nhỏ xung quanh ga tàu. mặc dù sự thay đổi của Hua Lamphong sẽ khiến một số cửa hàng Một số khách sạn phải khô héo và không kinh doanh, nhưng nếu lang thang dọc các con hẻm Chúng ta sẽ gặp gỡ những người mới, quán cà phê, ký túc xá, phòng trưng bày đang thay thế vị trí của họ và hồi sinh những khu phố cũ không bị bỏ hoang.

hua-lampong-20
Vì vậy, điểm check in không thể bỏ qua ở Hua Lamphong sẽ không trọn vẹn nếu chúng ta không dạo một vòng ngoài ga, dù là Suki Jay Ruyi, canh ngon, rau ngon nhưng đợi rất lâu, Nai Ou mì sợi. Nổi bật ở cá viên, quán cà phê dưới nhà Quán bar chậm chỉ mở cửa vào các ngày thứ bảy và chủ nhật. Vì nhân viên pha chế phải đi học từ thứ Hai đến thứ Sáu nên dừng lại chụp ảnh trước Station Hotel. Một cặp khách sạn cũ ở Hua Lamphong vẫn mở cửa cho cả phòng có quạt và máy lạnh. Hoặc nhận phòng và ngủ thoải mái tại Tamni, một khách sạn mới đã biến một khu cửa hàng cũ thành một nơi ở vô cùng ấm cúng.

Tệp sự kiện

Đường sắt bang của Thái Lan Có tổ chức các hoạt động học tập về 10 điểm lịch sử quan trọng của ga Bangkok (Trạm Hua Lamphong) thông qua sự kiện “Hua Lamphong trong mắt bạn” từ hôm nay đến 16/1/2022 khi tất cả các điểm đều được đóng dấu. Có thể và nhận một con dấu kỷ niệm của chuyến tàu tại địa điểm.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x