4 tác phẩm nghệ thuật bậc thầy ẩn trong Trung tâm hội nghị quốc gia Queen Sirikit diện mạo mới

4 tác phẩm nghệ thuật bậc thầy ẩn trong  Trung tâm hội nghị quốc gia Queen Sirikit diện mạo mới
4 tác phẩm nghệ thuật bậc thầy ẩn trong  Trung tâm hội nghị quốc gia Queen Sirikit diện mạo mới

mở cửa trở lại cho dịch vụ Trung tâm hội nghị quốc gia Queen Sirikit Diện mạo mới lớn hơn gấp 5 lần so với trước đây và sẵn sàng tổ chức các hội nghị quốc tế theo ý tưởng thiết kế phản ánh Thainess thông qua sự pha trộn giữa các mẫu vải hoàng gia và địa phương với các nghệ nhân Thái Lan trong các lĩnh vực khác nhau. Nó cũng điều chỉnh quan điểm để mang bản sắc Thái sang phong cách quốc tế hơn, kết hợp với ý tưởng thiết kế tòa nhà thân thiện với môi trường nhất có thể.

và thậm chí cả Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit Diện mạo mới, khai trương vào ngày 12 tháng 9 năm 2022, sẽ thay đổi thiết kế, cả cấu trúc và nội thất rất khác so với ban đầu. Nhưng một điều rằng trung tâm hội nghị cũng được bảo tồn “Một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của một nghệ sĩ bậc thầy” Iconic đã có mặt tại trung tâm hội nghị từ năm 1991 có tổng cộng 4 tác phẩm.

qsncc3
Tên công việc: Lokutra

Nghệ sĩ: Chalood Nimsamer

“Lokutra”, sừng sững trước Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit và đã trở thành biểu tượng của Thính phòng Quốc gia từ năm 1991, là một trong những kiệt tác của Ajarn Chalood Nimsamer, một nghệ sĩ quốc gia trong lĩnh vực nghệ thuật. (Điêu khắc) Năm 1998 Ajarn Chalood Nimsamer là người tiên phong trong việc tạo ra các tác phẩm điêu khắc vĩnh cửu quy mô lớn. được cài đặt với một địa điểm công cộng được gọi là “Nghệ thuật và môi trường” với một kiệt tác mà mọi người nhớ đến, “Lokutra”

Ajarn Chalood đã từng nói rằng Ý tưởng thiết kế của “Lokutra”, được coi là một nghệ thuật công cộng. Thiết lập hài hòa với môi trường bắt đầu với việc giải thích hào quang như một biểu tượng của trí tuệ. Có nghĩa là sự khôn ngoan để thoát khỏi ham muốn. Bệ dưới cùng màu đen, được làm bằng đá granit, tượng trưng cho những ham muốn trần tục. Còn bụi lửa với 8 thùy có nghĩa là “Bát chánh đạo”, con đường giải thoát, và còn có một biểu tượng trùng lặp khác, đó là. Hoa sen đang nở số 8 thân cây được bịt kín với nhau trồi lên từ tảng đá có thể so sánh với một bông hoa sen trồi lên từ bùn

qsncc2
Tên tác phẩm: Lễ Phisek Indra

Nghệ sĩ: Jaroon Marthanom

Tác phẩm khắc lớn bằng gỗ này đã được gắn vào tường kể từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit. Năm 1991 Tác phẩm của Jaroon Marthanom, nghệ sĩ đứng sau một lâu đài chạm khắc bằng gỗ lớn ở Pattaya. “Thánh địa của sự thật” của Lễ Indra Phisek Nó được khắc trên 56 mảnh gỗ, có chiều dài khoảng 23 mét và chiều cao 6,30 mét. tháng và nướng củi thêm 2 tháng nữa Có câu chuyện kể về thần Indra khi lập lễ thành người cai quản các vị thần. hay theo một nghĩa khác, để tôn vinh Vua Rama IX

qsncc1
Tên tác phẩm: Quả cầu cột voi

Nghệ sĩ: Thani Klinkajon

Tác phẩm điêu khắc nổi này mô tả một con voi bốn đầu đỡ một quả cầu vàng ngồi trên một cây cột cao từng đứng ở sảnh tiếp tân của trung tâm hội nghị cũ. Đó là một nghệ thuật đương đại của Thái Lan cho thấy mục tiêu xây dựng Trung tâm Hội nghị Quốc gia đầu tiên ở Thái Lan để bình đẳng với người nước ngoài. Cuộc gặp đầu tiên diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit. Đó là Hội nghị Ngân hàng Thế giới năm 1991.

qsncc4
Tên tác phẩm: Cửa Kanlapaphruek, Tay nắm Naga

Nghệ sĩ: Phaivech Wangbon

Cửa được trang trí bằng hoa văn Kanlapaphruek bằng vàng, tất cả 16 cửa đều có tay cầm hình con rắn bằng đồng. Nó đã được dỡ bỏ khỏi cửa Hội trường Toàn quyền ban đầu của trung tâm hội nghị, và khi trung tâm hội nghị mới được xây dựng, nhóm kiến ​​trúc sư đã định thiết kế khu vực để có thể lắp cửa cũ. nhưng có thể không được bố trí giống như cách bố trí cửa ra vào Cánh cửa Kanlapaphruek này, nghệ sĩ Phaivet Wangbon, đã tái tạo mô hình từ cánh cửa có hoa văn bằng nước ở Sảnh ngai vàng Phutthaisawan. Bảo tàng Quốc gia Bangkok trong quá trình chế tác vẫn còn lưu giữ cách tưới và mạ vàng của các nghệ nhân cổ xưa. Ý nghĩa của cây Kalapapruek được coi là một loại cây tốt lành được sử dụng phổ biến trong văn tự của người Thái. Và khi lắp lại, nó đã trải qua quá trình bảo tồn để làm cho màu vàng nguyên bản ngày càng bóng và sáng hơn.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *