Bánh canh thịt heo quay đưa quán Huế lên bản đồ

Bánh canh thịt heo quay đưa quán Huế lên bản đồ
Bánh canh thịt heo quay đưa quán Huế lên bản đồ

Quán bánh ngọt Mơ Tôn Địch trên đường Đinh Tiên Hoàng, phường Thuận Hòa, là địa chỉ quen thuộc của những thực khách mê món ngọt Huế.

Một mâm 12 loại canh ngọt khác nhau ở quán Mộ Tôn Địch.  Ảnh theo VnExpress / Thu Mai

Một mâm 12 loại canh ngọt khác nhau ở quán Mộ Tôn Địch. Ảnh theo VnExpress / Thu Mai

Quán nằm bên bờ sông Hương, gần cầu Trường Tiền biểu tượng của thị trấn nên lúc nào cũng đông khách, trong đó có nhiều khách du lịch. Quán mở cửa hàng ngày từ 6 giờ tối cho đến khi tan tầm, chuyên về các món canh ngọt nấu chuối, gạo nếp với đậu xanh, đậu phụ, trái cây … Đặc biệt, món canh ngọt thịt heo quay của quán luôn hút khách.

Trung bình mỗi ngày quán bán ra hơn 1.000 phần bánh canh, chưa kể khách ở tỉnh khác đặt hàng. Giá một phần dao động từ 13.000 đến 17.000 đồng (0,54 – 0,70 USD). Khách hàng cũng có thể thử các loại canh ngọt bằng cách đặt một khay 12 bát nhỏ với giá 70.000 đồng.

Bà Tôn Nữ Kim Lực, chủ tiệm bánh canh Mê Tôn Địch cho biết, bà của bà mở cơ sở vào khoảng năm 1975. Công thức nấu món súp là do bà truyền lại, người đã học cách nấu món này ở Hoàng thành.

Tôn Nữ Kim Lục tại cửa hàng bánh ngọt Mộ Tôn Địch trên đường Đinh Tiên Hoàng, Huế.  Ảnh theo VnExpress / Thu Mai

Tôn Nữ Kim Lục tại cửa hàng bánh ngọt Mộ Tôn Địch trên đường Đinh Tiên Hoàng, Huế. Ảnh theo VnExpress / Thu Mai

“Quán đã có hơn 50 năm ở đây. Mỗi món ăn đều được nấu theo công thức truyền từ bà nội, mẹ tôi rồi đến tôi. Thực khách rất thích món bánh canh heo quay của chúng tôi”, anh Lực nói.

Theo anh Lực, khách muốn thưởng thức món bánh canh heo quay thường phải xếp hàng vì mất thời gian chuẩn bị.

Hàng ngày, cô ngâm đậu vào buổi tối, sau đó rửa sạch các nguyên liệu khác, nấu canh ngọt theo công thức gia truyền và bán đến 6 giờ chiều cho đến khi phố vắng hoặc hết hàng.

Bánh canh ngọt thịt heo quay, món nổi tiếng của quán.  Ảnh của VnExpress / Võ Thanh

Bánh bao ngọt thịt heo quay, món nổi tiếng của quán. Ảnh của VnExpress / Võ Thanh

Ngọc Yến đến từ Huế cho biết nước lèo ở đây có vị ngọt nhẹ, nguyên liệu mềm ngon và không gian sạch sẽ.

“Đây là lần đầu tiên tôi ăn thử món canh ngọt thịt heo quay. Tôi nghĩ sẽ khó ăn vì đây là một sự kết hợp không bình thường. Nhưng khi nếm thử, tôi mới thấy đây là một sự kết hợp rất độc đáo và ngon miệng của mình. rất thích ”, Yến nói.

Hiện tại, Mộ Tôn Dịch chỉ có một địa chỉ duy nhất tại số 20 đường Đinh Tiên Hoàng. Khách muốn thưởng thức món bánh canh heo quay mà không phải xếp hàng chờ đợi thì nên đến sớm, tránh các giờ cao điểm sau 9 giờ tối

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *