bảo tàng gốc gác quân đội Một lịch sử quân sự hào hùng được kể lại qua bộ ảnh sưu tầm được.

bảo tàng gốc gác quân đội  Một lịch sử quân sự hào hùng được kể lại qua bộ ảnh sưu tầm được.
bảo tàng gốc gác quân đội  Một lịch sử quân sự hào hùng được kể lại qua bộ ảnh sưu tầm được.

Không ai có thể ngờ rằng trên tầng 3 của một tòa nhà văn phòng công ty tư nhân ở ngoại ô Nawamin, Bangkok lại lưu giữ nhiều chương quan trọng trong lịch sử của quân đội Thái Lan. Ngay cả những gì được hiển thị trong phòng riêng này được gọi là bảo tàng gốc gác quân đội sẽ không phải là một nhà chiến thuật cấp cao trước đây Hoặc một đoạn video sưu tầm hình ảnh của các trận đánh hoài cổ như thường thấy trong các viện bảo tàng quân sự tốt ở nước ngoài. Nhưng tất cả những vật dụng nhỏ như huy chương, đồng phục, mũ, cờ cơ quan, vũ khí, cũng như nhiều bức ảnh và tài liệu mà Thiếu tá Piyajate Meedech, chủ nhân của nơi này, đã thu thập được. Tăng giá trị cho một nơi ngoài những gì có thể được gọi là phòng sưu tập tư nhân.

đã chỉnh sửaThiếu tá Piyajate Meedech

bảo tàng gốc gác quân đội Đây là cái tên mà cựu quan chức quân đội cuối tuổi 30 này dùng để gọi phòng triển lãm của mình. Nhiều tác phẩm không chỉ là đồ kim loại, da hay chỉ thêu đơn giản. nhưng nâng cao trong nghề thủ công cả trong và ngoài nước Nhiều bức ảnh và tài liệu có giá trị như những đồ vật trong kho lưu trữ trong thời đại các bảo tàng tư nhân mọc lên. Bảo tàng tư nhân nhỏ gọn này đã giúp lấp đầy những điều còn thiếu trong xã hội Thái Lan. cả trong quân đội Lịch sử xã hội, nghề thủ công, Sarakadee Lite, tôi muốn đưa bạn xâm nhập vào Bảo tàng Siêu chiến binh. Hình dung các bộ sưu tập thay thế thông qua thư và ảnh. mà không chỉ là sự dũng cảm mà còn giàu có đằng sau câu chuyện đang chờ được nghiên cứu và khám phá.

kodtahan-Museum8Lịch sử quân sự của Thái Lan được gói gọn trong căn phòng này.

với tình yêu và nghiệp dư

“Bên cạnh thiết kế độc đáo hoặc sự cần thiết phải chỉ ra cấp bậc, chức vụ, liên kết với Bộ phận hoặc chương trình nghị sự đã được đưa ra Sự độc đáo của những món đồ sưu tầm theo chủ đề quân sự, cả trong nghi lễ và chiến đấu, vẫn có những phẩm chất lâu bền. Nó phản ánh sức mạnh, sự quyến rũ và ma thuật của một người lính. Lịch sử đằng sau mỗi đơn vị không được tính. Mỗi Yuthaphum, “Major Piyajate, được biết đến trong ngành công nghiệp tập thể với biệt danh” Seth Arm “, nhận xét

Bộ sưu tập mà Saint Arms đã rơi vào tay họ rất đa dạng. Khó chăm sóc nhất là quần áo và tài liệu giấy tờ dễ bị hư hỏng, ăn mòn. Nhưng cá nhân tôi thích da, gỗ và kim loại hơn. Mỗi loại đều có những phương pháp xử lý khác nhau. Ví dụ, da phải tiếp tục sử dụng mỡ cá voi để lau. Gỗ phải được quét sáp định kỳ. Thép phải được phủ bằng chất lỏng chống gỉ.

kodtahan-Museum7Chân dung các sĩ quan quân đội từ nhiều thời đại khác nhau

“Một trong những chiếc mà tôi tự hào nhất là phù hiệu của Nguyên soái Hải quân Thái Lan, làm bằng bạc, có lẽ được làm trước năm 1932 và có khá nhiều bản sao. Tôi tìm thấy nó ở Cửa hàng bách hóa Pantip Song chỉ 500 baht, nhìn tác phẩm và tài liệu thì không thể bỏ qua, tôi có một nhóm người am hiểu giúp tôi kiểm tra. lẫn với một số bức ảnh cũ. ”

So với các đồ sưu tầm đồ cổ khác, bùa hộ mệnh là thị trường lớn nhất Tiếp theo có thể là đồ sứ. hoặc ông chủ cũ Hay so với các dòng khác như đồ, tem, thư, tiền cổ… thì dòng sưu tập quân trang chỉ mới rộ lên được vài năm trở lại đây. Trước đây, người chiếm hữu hoặc người thừa kế nhận di sản thừa kế có thể không biết giá trị. Nhưng khi bộ sưu tập của quân đội bắt đầu phát triển Ngày càng có nhiều bộ sưu tập quân sự bắt đầu được phát hành.

“Ở nước ngoài họ tích lũy nhiều, sưu tầm lâu rồi, kiếm cũng dễ hơn, là người Thái mình nghĩ nên sưu tầm đồ Thái trước. Trước đây, chúng ta có thể nhìn thấy những món đồ này trong các góc nhỏ hoặc trong tủ của các cửa hàng quân phục cũ, Chatuchak hoặc các khu chợ đồ cổ khác. So với các dòng khác thì có phân nhóm cụ thể và giá cũng không cao lắm. Cũng không có nhiều hàng giả. “

kodtahan-Museum6Ảnh của nguyên Tư lệnh Lục quân

Từ bộ sưu tập đến nghiên cứu

Ngoài Bảo tàng Chiến sĩ, Thiếu tá Piyajate còn có fan page “Dude Soldiers” và “Art Soldiers” như một cách để giới thiệu bộ sưu tập của mình trong mỗi bộ sưu tập. Nó cũng trình bày những thông tin thú vị về lịch sử của quân đội Thái Lan trong quá khứ. Điều này là do sở thích cá nhân của anh ấy từ khi anh ấy theo học tại Học viện Quân sự đã cho anh ấy cơ hội để nghiên cứu lịch sử của các trận chiến khác nhau. của quân đội Thái Lan nghiêm túc Sau khi sản xuất các tác phẩm được một thời gian, bạn bè của anh ấy đã thúc đẩy anh ấy viết một câu chuyện.

kodtahan-Museum10Mũ Hổ Hoàng Gia

“Mặc dù tôi đã tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoàng gia. và đã trải qua nhiều phòng ban nhưng mới được quan tâm một cách nghiêm túc về lịch sử của nhà cầm quân người Thái Lan trong thời gian gần đây. đặc biệt là sau khi rời khỏi nghĩa vụ quân sự vì có nhiều thời gian hơn và là người sưu tầm đồ cổ Đồng ý rằng việc trở thành một cựu sĩ quan quân đội sẽ cho bạn cơ hội tiếp cận với không gian, con người và có góc nhìn sâu sắc hơn so với dân thường. ”Một cựu quân nhân hiện là nhà sưu tập, như Seth Arm, bắt đầu lại con đường của chính mình với tư cách là một Nhà sử học quân sự Thái Lan.

“Tôi đã làm việc trên trang Super Soldier trong nhiều năm. 2018 với một lượng thích đáng kể Sau đó, tôi thực hiện một trang khác về Những người lính nghệ thuật vào đầu năm 2022 để trình bày một tác phẩm rất đẹp. bán để trao đổi việc phát hành Nó là một nửa của mặt tiền cửa hàng trưng bày và phân phối các mặt hàng. Do đó, một số tác phẩm có thể không có chú thích vì vẫn không truy ra được nguồn gốc, kể cả một số tác phẩm dân sự ”.

kodtahan-Museum5Phù hiệu quân đội thời đại chiến tranh thế giới thứ hai

Một cái nhìn thoáng qua về quá khứ thông qua biểu tượng, Thongchai và cò súng.

Khi học thạc sĩ ở Anh Seth Arm đã nhìn thấy tầm quan trọng của bảo tàng quân sự ở đó. nơi có cả khu triển lãm và thư viện nghiên cứu mà công chúng có thể nghiên cứu Mà bản thân Thái Lan vẫn thường chỉ ở trong phòng triển lãm của một số bộ phận mà thôi. và thường mở theo thời gian Hoặc phải làm công văn yêu cầu tiếp cận gần với tiêu chuẩn quốc tế thì chỉ có một số cơ quan. Nổi bật nhất có lẽ là Bảo tàng Không quân, một trong những điểm hạn chế là thời gian đóng mở cửa rất hạn chế. và các thủ tục yêu cầu một chuyến thăm hoặc sử dụng dịch vụ

“Thực ra bản thân đơn vị quân đội cũng có quy định phải có thư viện, đơn vị sưu tầm. trong đó có một số nhân sự tốt nghiệp trực tiếp trong lịch sử và những người đã tốt nghiệp trong lĩnh vực quân sự, nhưng quan tâm đến lĩnh vực này với tư cách là người điều hành Nhiều cơ quan ở Thái Lan đã bắt đầu phát triển kinh doanh trong lĩnh vực này ”.

kodtahan-Museum2Hy sinh vì tổ quốc và một bản sao của Ủy ban Nhân dân, năm 1932

Ngoài vai trò của các nhà sưu tầm và các nhà sử học ngoài hàng rào. Chủ nhân của trang Super Soldier cũng là người đứng đầu một nhóm mô phỏng lịch sử qua quân phục cùng tên. Các thành viên của quân đội đến từ thế hệ mới. Một số người trong số họ là người theo dõi trang fan hâm mộ của chính họ trước đây. Một số khởi nghiệp là cosplayer trong quân phục. Mà thường bắt đầu với sự phổ biến của quân phục Nhật Bản theo xu hướng. Do sự mát mẻ trong cách ăn mặc và Nhật Bản có quan hệ mật thiết với Thái Lan và dần chuyển sự chú ý sang trang phục của các binh sĩ Thái Lan. Sette Arm nào hỗ trợ tìm diễn đàn công khai để các thành viên thể hiện bản thân. đã phát triển từ việc chỉ mặc đồng phục thành câu chuyện về chiến lược, kỹ thuật chiến đấu, tổ chức chiến đấu Không bao gồm các nhóm có cùng lợi ích nhưng thâm nhập vào các thời đại khác nhau hoặc nắm bắt nội dung nội dung quân sự của quốc gia khác thường tham gia hoạt động theo định kỳ.

kodtahan-Museum4Kệ Krabi

“Tôi luôn nhắc lại với những người trẻ hơn trong nhóm. Thúc đẩy những thế hệ mới này cố gắng nghiên cứu các nguồn phù hợp. và ghi công khi viết bất cứ điều gì Hiện tại, có khá nhiều nguồn tài liệu đề cập đến lịch sử quân đội Thái Lan trong học thuật. Tuy không thể so sánh với nước ngoài về mức độ công bố thông tin cho công chúng về các yếu tố bảo mật, nhưng nó có thể được tiết lộ ở một mức độ nhất định trong một thời đại nhất định, ít nhất là trước Thế chiến thứ hai ”.

từ chối cánh tay của trẻ em Trình mô phỏng lịch sử quân sự cho biết Và thật vui khi thấy rằng cựu quan chức quân đội này thường xuyên đưa các thành viên trẻ đến các hoạt động của sư đoàn hơn. Điều này khiến những người cùng thời với ông được các cơ quan quân đội chấp nhận hơn. Có thể nói là đã lọt vào mắt xanh của Tư lệnh quân đội.

kodtahan-Museum9Quân phục cấp Thiếu tá từ Chiến tranh Đông Dương.

trước khi lấy đồng phục

Vào giữa năm 2022, Seth Arm đã hợp tác với những người bạn trong giới sưu tầm đồ cổ. Mở một mặt tiền cửa hàng với ba cửa hàng khác Nằm trên tầng 2 của Tòa nhà Đỏ, Chatuchak, chủ yếu mở cửa vào thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Có mặt tiền cửa hàng cả trực tuyến và thực tế Điều này đã giúp anh có cơ hội tìm thấy nhiều đồ vật và tài liệu lịch sử hơn.

Hiện nay, Bảo tàng Quân đội còn được gọi là một vòng tròn hẹp nhưng rất vui khi cung cấp dịch vụ cho những người quan tâm đến thăm mà không tính phí Chỉ cần đặt lịch hẹn trước, có thể liên hệ trực tiếp trên fan page. Tuy nhiên, bộ sưu tập có thể được tìm thấy trên trang Người lính nghệ thuật và trang Người lính lịch sử. cũng như theo dõi các hoạt động mà trang và các chi nhánh thường cung cấp để giáo dục công chúng theo định kỳ.

kodtahan-bảo tàng11Mũ quân đội thời đại khác nhau

Sau một thời gian làm việc với tư cách là một nhà sử học quân sự nghiệp dư của Thái Lan bên ngoài Quân đội Hoàng gia Thái Lan Mọi người bắt đầu hỏi kiến ​​thức từ Thiếu tá Piyajet. Bắt đầu có các cơ quan đến xin lời khuyên. Trong đó có dự án sản xuất sách lịch sử của các cơ quan khác nhau Nhưng quan điểm cá nhân của anh ấy rằng nếu sản xuất một ấn phẩm như thế này nên phản ánh toàn bộ chiều hướng lịch sử của nó là tốt nhất. Tuy nhiên, anh và các nhà sưu tập quân sự đồng nghiệp cũng mơ ước sẽ phát hành một cuốn sách trưng bày các bộ sưu tập của họ trong tương lai.

Tệp sự kiện

theo dõi chuyển động của bảo tàng gốc gác quân đội www.facebook.com/KODETAHARN

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *