Các công ty du lịch để mắt đến những lựa chọn phong phú từ sự gia tăng du lịch quốc tế cuối năm

Các công ty du lịch để mắt đến những lựa chọn phong phú từ sự gia tăng du lịch quốc tế cuối năm
Các công ty du lịch để mắt đến những lựa chọn phong phú từ sự gia tăng du lịch quốc tế cuối năm

Phạm Hà, Giám đốc điều hành của Lux Group, chuyên tổ chức các tour du lịch bằng du thuyền sang trọng, cho biết doanh thu trong chín tháng đầu năm nay chỉ đạt 42% kế hoạch năm.

Ông hy vọng con số này sẽ đạt 80% vào cuối năm nay khi thị trường du lịch quốc tế phục hồi.

Hà cho biết công ty của anh sẽ đón thêm nhiều đoàn khách từ Tây Âu, Mỹ, Úc, Ấn Độ và Trung Đông từ nay đến cuối năm.

“Chúng tôi đang tăng tốc cho mùa du lịch cuối năm”, Hà nói VnExpress International.

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc, cho biết công ty của ông sẽ đưa thêm nhiều đoàn khách Ấn Độ, Mông Cổ, Thái Lan và Đài Loan đến đảo Phú Quốc từ tháng này trở đi.

Ông nói: “Mùa du lịch quốc tế hiện đang nhộn nhịp ở Phú Quốc.

Ông Huy cho biết, kể từ khi triển khai các đường bay thẳng từ các thành phố lớn của Ấn Độ đến Phú Quốc, lượng du khách Ấn Độ đến thăm các đảo đã có sự tăng trưởng tích cực.

Tháng trước, Vietjet Air đã khai trương các chuyến bay thẳng từ New Delhi và Mumbai đến Phú Quốc ở tỉnh Kiên Giang, Đồng bằng sông Cửu Long, đánh dấu sự ra mắt của các tuyến bay thẳng đầu tiên giữa hòn đảo này và Ấn Độ.

Đà Nẵng, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất miền Trung Việt Nam, cũng đang chuẩn bị cho sự bùng nổ du lịch quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm.

Hơn 1.200 chuyến bay quốc tế sẽ chở hơn 180.000 lượt khách nước ngoài đến Đà Nẵng vào cuối tháng này, theo dữ liệu lịch bay từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Từ nay đến cuối năm nay, Đà Nẵng có thể kỳ vọng lượng khách đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ tăng lên sau khi các thị trường này nới lỏng hạn chế nhập cảnh và mở cửa trở lại du lịch”, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết.

Là một trong những điểm đến có xu hướng hàng đầu đối với khách du lịch Mỹ vào mùa thu này theo Conde Nast Traveler, Thành phố Hồ Chí Minh, từng là tâm chấn Covid của Việt Nam, lại nhộn nhịp với du khách nước ngoài.

Tuần trước, tàu sang trọng Le Laperouse của Pháp, chở hơn 80 du khách châu Âu đã cập cảng Sài Gòn, trở thành tàu du lịch quốc tế đầu tiên quay trở lại trung tâm phía Nam kể từ khi đại dịch bùng phát hơn hai năm trước.

Từ nay đến cuối năm, ngành du lịch thành phố dự kiến ​​sẽ đón thêm những chuyến tàu du lịch chở 200-300 khách mỗi chuyến.

Trong 9 tháng đầu năm nay, thành phố đã đón 2,1 triệu lượt khách nước ngoài. Mặc dù con số này chỉ bằng khoảng 30% mức trước đại dịch, nhưng thành phố hy vọng sẽ chào đón 3,5 triệu người trong năm nay.

Mặc dù Việt Nam đã mở cửa trở lại hoàn toàn cho khách du lịch nước ngoài từ giữa tháng 3, nhưng các công ty du lịch vẫn khó thu hút đủ lượng khách du lịch nước ngoài do chính sách thị thực nghiêm ngặt, cho phép khách du lịch lưu trú tối đa 30 ngày.

Lượng khách nước ngoài trong tháng 9 giảm 11,2% so với tháng trước xuống còn 432.000 lượt.

“Trong khi nhiều quốc gia láng giềng đang đưa ra chính sách thị thực vàng để thu hút khách nước ngoài, thì Việt Nam vẫn bị tụt hậu với những quy định khắt khe cản trở sự phục hồi du lịch”, ông Hà nói.

“Nhiều du khách nước ngoài đã hủy chuyến đi đến Việt Nam vì họ không thể xin được thị thực nhập cảnh trong hơn một tháng. Chính sách thị thực hiện nay đang là rào cản lớn đối với sự phục hồi du lịch của Việt Nam”, ông Hà nói.

Nước này đang cung cấp thời gian lưu trú miễn thị thực cho công dân từ 24 quốc gia, trong khi chính phủ Thái Lan đã tăng thời gian lưu trú miễn thị thực cho khách du lịch từ hơn 50 quốc gia từ 30 lên 45 ngày, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10; trong khi Indonesia đã nối lại chương trình cấp thị thực khi đến.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nguyễn Văn Hùng, đã đề xuất vào tháng 8 rằng miễn thị thực cho khách du lịch từ Mỹ, châu Âu, Canada, Úc, New Zealand và Ấn Độ. Chưa có quyết định nào về đề xuất này.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *