Các công ty du lịch săn đón khi du khách nước ngoài chuẩn bị đi trốn đông ở Việt Nam

Các công ty du lịch săn đón khi du khách nước ngoài chuẩn bị đi trốn đông ở Việt Nam
Các công ty du lịch săn đón khi du khách nước ngoài chuẩn bị đi trốn đông ở Việt Nam

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Giám đốc Công ty du lịch Images tập trung vào khách châu Âu, cho biết công ty của ông đã đón một đoàn 200 khách du lịch từ Uruguay vào đầu tháng này.

Họ đến Thành phố Hồ Chí Minh để khám phá các di tích lịch sử và địa danh thời Pháp thuộc.

Ông Toàn cho biết thêm, nhiều nhóm du khách Pháp từ 20 đến 40 người sẽ bay sang Việt Nam trong tháng này và bắt đầu hành trình xuyên Việt.

Ông Phạm Hà, Chủ tịch Tập đoàn Lux, chuyên cung cấp các chuyến du lịch biển sang trọng, cho biết nhiều du khách Âu Mỹ đã đặt tour đến Vịnh Hạ Long và Vịnh Lan Hạ từ đầu tháng này.

Ông cho biết thêm, các tour du lịch biển sang trọng trong tháng này và tháng tới đã được đặt hết và khách hàng chủ yếu đến từ Mỹ, Úc, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Bà Hoàng Thùy Linh, Phó Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Công ty lữ hành Saigontourist, cho biết công ty của bà đã bắt đầu đưa các đoàn khách nước ngoài từ Mỹ, châu Âu và Australia đến Việt Nam từ tháng này, cho thấy thị trường du lịch quốc tế đang nhộn nhịp hơn.

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc, cho biết họ đã đưa nhiều đoàn khách du lịch từ Ấn Độ, Mông Cổ, Thái Lan và Đài Loan đến Phú Quốc vào cuối tháng trước, báo hiệu một mùa du lịch cuối năm nhộn nhịp nhất Việt Nam. đảo phổ biến nhất.

Một chuyến bay thuê do Hãng hàng không Ba Lan khai thác chở khoảng 250 du khách đã hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc vào Chủ nhật tuần trước.

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiểng Giang cho biết, hòn đảo này dự kiến ​​sẽ đón khoảng 30 chuyến bay của Hãng hàng không Ba Lan từ nay đến cuối tháng Ba.

Ngày 26/10, công ty lữ hành Anex Việt Nam, chuyên phục vụ du khách Nga trước đại dịch, đã đón 376 du khách từ Kazakhstan đến Khánh Hòa, quê hương của các thị trấn biển nổi tiếng Nha Trang và Cam Ranh.

Các khách du lịch sẽ nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng từ ba đến năm sao ở Nha Trang và hành trình của họ kéo dài đến 28 ngày, nhà điều hành cho biết.

Thay đổi thói quen du lịch

“Du khách quốc tế đang thay đổi thói quen đi du lịch. Thay vì lên kế hoạch cho chuyến thăm từ sáu tháng đến một năm như trước đây, họ đặt tour và khởi hành ngay lập tức vì sợ dịch bệnh bùng phát thêm”, ông Toàn nói.

Có những dấu hiệu cho thấy “thị trường du lịch quốc tế sẽ bận rộn hơn trong thời gian tới”, ông nói thêm.

Hà cho biết đây là mùa du lịch cuối năm cao điểm của người châu Âu với nhiều người rời nhà đi nghỉ đông. Do đó, ông kỳ vọng thị trường du lịch nội địa Việt Nam sẽ phục hồi trở lại sau một thời gian dài ngủ đông.

Doanh thu của công ty anh trong chín tháng đầu năm nay chỉ đạt 42% kế hoạch năm; và ông hy vọng con số này sẽ tăng lên 80% vào cuối năm nay khi thị trường du lịch quốc tế phục hồi.

Sự trở lại của du khách nước ngoài sau thời gian nghỉ kéo dài hơn hai năm cũng khiến nhân viên của các doanh nghiệp phụ thuộc vào ngành du lịch say mê.

Bùi Viện, khu du lịch ba lô sầm uất nhất ở TP.HCM, cuối tuần qua tràn ngập du khách. Hầu hết các câu lạc bộ bia và cửa hàng ăn uống đều chật kín và khách hàng chiếm dụng vỉa hè ở cả hai bên trong thời gian trước đại dịch.

“Nhiều du khách nước ngoài đã quay trở lại Bùi Viện trong những ngày gần đây và lượng khách nước ngoài của tôi vào cuối tuần đã phục hồi khoảng 70% so với thời điểm trước đại dịch”, Tú Như, quản lý một quán bar trên con phố đông đúc cho biết. VnExpress International.

Vào tối thứ Hai, du khách người Mỹ George và bạn gái đang ăn tối tại một nhà hàng trên phố Bùi Viện.

George nói: “Chúng tôi đã ở Việt Nam hơn hai tuần và thăm một số nơi như Chợ Bến Thành và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Sài Gòn.

“Thật tuyệt vời! Thật hạnh phúc khi trở lại Việt Nam sau hơn hai năm và mọi thứ đã thay đổi rất nhiều so với trước đại dịch.”

Cặp đôi dự định sẽ đến thăm Đồng bằng sông Cửu Long trong những ngày tới trước khi đến Nha Trang và Phú Yên, miền Trung Việt Nam vào tuần tới.

Một cặp vợ chồng người nước ngoài tại một nhà hàng trên đường Bùi Viện, Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 11 năm 2022. Ảnh của Hoàng Phong

Một cặp vợ chồng người nước ngoài tại một nhà hàng trên đường Bùi Viện, Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 7 tháng 11 năm 2022. Ảnh của Hoàng Phong

Tuy nhiên, công ty du lịch Toàn of Images đã lưu ý rằng việc thiếu các đường bay quốc tế và các chính sách thị thực không thân thiện vẫn đang cản trở sự phục hồi du lịch của Việt Nam.

Mặc dù Việt Nam đã mở cửa trở lại hoàn toàn cho khách du lịch nước ngoài vào giữa tháng 3, các công ty du lịch vẫn khó thu hút đủ du khách do chính sách thị thực nghiêm ngặt, chỉ cho phép khách du lịch lưu trú tối đa 30 ngày với một thị thực nhập cảnh.

Trước đó, khách du lịch có thể nhận được thị thực nhập cảnh nhiều lần ba tháng cho phép họ ra vào đất nước tự do trong thời gian này.

Việt Nam hiện đang miễn thị thực cho công dân từ 24 quốc gia.

Việt Nam đã đón hơn 2,35 triệu lượt khách nước ngoài trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10, chưa bằng một nửa so với mục tiêu 5 triệu lượt của năm nay.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *