Cockatoo đâm hổ: kế thừa từ cockatoo đâm trâu. Những thứ tốt ở phía Thonburi

Cockatoo đâm hổ: kế thừa từ cockatoo đâm trâu.  Những thứ tốt ở phía Thonburi
Cockatoo đâm hổ: kế thừa từ cockatoo đâm trâu.  Những thứ tốt ở phía Thonburi

Ai có dịp đến trường học Gong Li Zhong Sun, khu Talat Phlu, Bangkok vào ngày 30 tháng 4 năm 2022 chắc sẽ xem chương trình. Cockatoo đâm hổ bởi các đệ tử của Luang Pu Phat. Wat Bang Sakae Nok cũng nằm trong khu vực Thonburi Nhưng đối với bất kỳ ai bỏ lỡ cơ hội xem chương trình đã trở thành một trò giải trí hiếm có hiện nay, Sarakadee Lite đã tổng hợp một bộ sưu tập các bức ảnh kèm theo đoạn trích về lịch sử của buổi biểu diễn kỳ lạ mang tên Cockatoo.

kratua4

Cockatoo đâm hổ hoặc Bongtan đâm hổ. Đó là màn biểu diễn của phe chuột phát triển từ màn biểu diễn của hoàng gia trong hàng rào cung điện được gọi là Nhưng trong “Kuathang Kwai” và “Kua Thaung Suea”: History and Development of a old game by Kriangkrai Hong Heng Seng, người ta đã nói rằng Kraua Thaeng Kwai có nguồn gốc từ mối quan hệ giữa người và trâu nước trong xã hội nông nghiệp của Đông Nam Á.

kratua12

kratua8

kratua7

Cũng có dữ liệu lịch sử chỉ ra rằng Kraua Thaeng Kwai là một buổi biểu diễn từ Dawei, một thành phố hoàng gia trước đây. Dawei đã đưa trâu đâm Kraua đến trình diện trong nghi lễ hoàng gia Sokan, bao gồm cả lễ an táng trong lò hỏa táng, do đó làm cho Kraua đâm trâu trở thành một trong những game hoàng gia Bằng chứng xuất hiện từ thời Ayutthaya, Thonburi, cho đến khi đến Rattanakosin. Cùng với việc thay đổi cốt truyện từ trâu thành hổ Và từ những thứ vương giả trong hàng rào cung điện, nó đã trở thành một game rất phổ biến trong quá khứ ở bên Thonburi.

kratua14

kratua10

Kraua Thaung Kwai, ngoài là một vở kịch hoàng gia, còn phát triển thành một trò giải trí tiền thân, bao gồm Nang Yai, Nora, và Nang Talung. Có một hình ảnh được hiển thị trong bức tranh tường của ngôi đền Wat Phra Kaew Wang Na. (Wat Bowon Sutthawat), điều đáng tiếc là nó không mở cửa cho công chúng.

kratua2
kratua6

Vòi rồng đâm hổ. Người ta cho rằng từ “Kua” có thể có nguồn gốc từ từ “Kua” và cốt truyện của “Kua” được chuyển thể từ vở kịch. Câu chuyện về Manora: Huntsman Boon bắt bà Manora và đưa nó cho Phra Suthon. Cũng có nhạc nền, lồng tiếng, lời thoại và lời giống Nora miền nam, nhưng không trau chuốt lắm về kịch bản hay âm nhạc. Nhấn mạnh vào niềm vui và thú vị khi bắt hổ. Và từ việc có 1 con hổ, nó biến thành nhiều con hổ, thêm phần thú vị cho nó.

kratua11
kratua5

Hiện tại, đàn hổ vằn vện chỉ còn lại ở phía Thonburi. đó có thể là kết quả của lý do mà vua Krungthonburi khôi phục lại trò giải trí của thành phố cũ khi ông xây dựng một thành phố mới Trước đây, ở phía Thonburi, có tới 30 đoàn gà chọi, và bây giờ đó là một màn trình diễn hiếm hoi. Họ thường chơi với nhau trong đám rước. hoặc chỉ những lễ kỷ niệm quan trọng

tham khảo

Tạp chí Nghiên cứu Thái Lan, Tập 13, số 1 tháng 1 – tháng 6 năm 2017, có tiêu đề “Tang Suea Cockatoo”: Lịch sử và phát triển các vở kịch cổ của Kriengkrai Hong Heng Seng.

.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.