Đại sứ quán Australia chung tay với TCDC ra mắt tác phẩm nghệ thuật số “Đi qua một dòng sông”

Đại sứ quán Australia chung tay với TCDC ra mắt tác phẩm nghệ thuật số “Đi qua một dòng sông”
Đại sứ quán Australia chung tay với TCDC ra mắt tác phẩm nghệ thuật số “Đi qua một dòng sông”

Đại sứ quán Úc tại Thái Lan phối hợp với Bảo tàng Quốc gia Úc Moster Studio và TCDC (Trung tâm Thiết kế & Sáng tạo Thái Lan) thuộc Cơ quan Xúc tiến Kinh tế Sáng tạo. (Tổ chức Công cộng) hoặc CEA tổ chức triển lãm nghệ thuật Bản địa Úc. “Walking through a Songline: Walking through a Songline” Kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Thái Lan vào năm 2022.

Walking through a Songline là một triển lãm du lịch dưới dạng nghệ thuật kỹ thuật số. Sử dụng phương pháp chiếu ánh sáng để tạo bầu không khí, du khách có thể đắm mình trong nghệ thuật và trí tuệ cổ xưa của thổ dân thông qua các trải nghiệm đa phương tiện sáng tạo mang đến một thực tế ảo. với giọng nói của người Úc bản địa Nó kể về câu chuyện của Songline, cách hiểu biết của thổ dân trải dài trên khắp nước Úc. và là khởi nguồn cho câu chuyện khai sinh ra lục địa Ô-xtrây-li-a bao gồm cả việc truyền tải các giá trị văn hóa Truyền thống và phương pháp sống bền vững ở Úc Các dân tộc bản địa của Úc đã thực hành từ lâu đời.

Nội dung của triển lãm Walking through a Songline bắt nguồn từ truyền thuyết về Bảy chị em Songline, kể về cuộc phiêu lưu của bảy cô gái trẻ là chị em. để thoát khỏi sự truy đuổi của một phù thủy xảo quyệt và tạo ra một dòng bài hát dọc theo con đường mà họ thoát khỏi cuộc rượt đuổi. Du khách sẽ tham gia cuộc hành trình với bảy anh em. và trải nghiệm vẻ đẹp và điều kỳ diệu Từ những tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi các nghệ sĩ bản địa Úc.

Triển lãm Walking through a Songline là một phần của triển lãm Songline: Tracking the Seven Sisters của Bảo tàng Quốc gia Úc. Nó được tạo ra vào năm 2017 với những người bảo vệ văn hóa và nghệ sĩ từ các sa mạc miền Trung và miền Tây làm cố vấn.

Tiến sĩ Angela Macdonald, Đại sứ Úc tại Thái Lan Tại lễ khai mạc triển lãm vào ngày 4 tháng 10 năm 2022, triển lãm được tổ chức vào một thời điểm rất quan trọng đối với nước Úc. Đó là khi đất nước đang suy nghĩ lại về lịch sử và câu chuyện của người Úc bản địa và các dân tộc thuộc các Quốc gia thứ nhất.

“Chúng tôi muốn kể toàn bộ câu chuyện của Australia. Cả về sự đa dạng trong thời kỳ hiện đại và di sản quý giá của những người thuộc các Quốc gia đầu tiên. Một câu chuyện khiến Úc tự hào là nơi sản sinh ra nền văn hóa sống lâu đời nhất thế giới, ”Tiến sĩ Angela McDonald nói.

Tiến sĩ Atchaka Sibunruang, Chủ tịch Cơ quan Kinh tế Sáng tạo, cho biết:

“Đi dạo qua triển lãm Songline là cơ hội để trải nghiệm chiều sâu của văn hóa Úc thông qua ánh sáng và âm thanh theo một cách mới, cho phép khách tham quan bước vào một không gian nghệ thuật mới.”

Triển lãm Walking through a Songline mở cửa miễn phí vào cửa từ ngày 4 tháng 10 – ngày 6 tháng 11 năm 2022 từ 10:30 – 19:00 tại Trung tâm Thiết kế và Sáng tạo (TCDC Bangkok), Phòng Chức năng, Tầng 4 (Đóng cửa vào Thứ Hai). ở Thái Lan, sẽ có một buổi biểu diễn khác ở Campuchia.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *