Điều gì khiến người dân TP.HCM chảy nước miếng vì món nội tạng gà ngon lành

Điều gì khiến người dân TP.HCM chảy nước miếng vì món nội tạng gà ngon lành
Điều gì khiến người dân TP.HCM chảy nước miếng vì món nội tạng gà ngon lành

Trông gỉ sét banh uot long ga (Cơm crepe với nội tạng gà) do Phước Giàu làm chủ phục vụ đặc sản của mình cho khoảng 600 đến 700 thực khách đói bụng vào bất kỳ ngày nào.

Những ai ưa thích ẩm thực Đà Lạt, quê hương chính gốc của món ăn này, đặc biệt bị thu hút bởi quán.

Một tô sủi cảo với nội tạng gà, trứng luộc chín mềm, hẹ xào, chân gà và một bát nước chấm nhỏ tại quán Phước Giàu trên đường Thiên Phước, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.  Ảnh của VnExpress / Khánh Thiện

Một tô sủi cảo với nội tạng gà, trứng luộc chín mềm, hẹ xào, chân gà và một bát nước chấm nhỏ tại quán Phước Giàu trên đường Thiên Phước, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh của VnExpress / Khánh Thiện

Giàu cho biết anh mê món ăn này trong một chuyến du lịch đến thị trấn Tây Nguyên và chính điều đó đã thôi thúc anh nghiên cứu và thành lập một quầy hàng tại TP.HCM để phục vụ những thực khách có cùng sở thích.

Mặc dù sủi cảo của Giàu được lấy cảm hứng từ món ăn Đà Lạt, nhưng anh đã phát triển một phiên bản riêng khác với bản gốc.

Ông đã thay thế rau mùi Việt Nam bằng bạc hà và tạo ra một loại nước chấm đặc biệt.

Giàu chỉ chọn những nguyên liệu tươi, có nguồn gốc rõ ràng để làm đặc sản của mình.

Ví dụ, gà phải được lấy từ những con gà mái chỉ đẻ trứng một lần, để thịt săn chắc, ngon ngọt và bao gồm cả trứng noãn.

Giàu cũng cung cấp riêng cho mình loại bánh sủi cảo tươi thủ công, có độ dai, đặc và không bị nát khi hấp lại.

Thành phần đặc trưng – trứng gà luộc chín mềm, chính là thứ đã thực sự tạo nên danh tiếng của quầy hàng, khiến thực khách kinh ngạc ngay lần cắn đầu tiên.

Nhiều người có thể nghĩ rằng luộc trứng cho đến khi chín mềm là một công việc đơn giản, nhưng thực tế, trứng tươi, không đông lạnh, phải sử dụng cùng với thời gian và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, mới có thể làm ra món trứng luộc chín mềm ngon nhất, Giàu giải thích.

Trứng luộc chín mềm tại quầy hàng của anh Giàu có màu sắc bắt mắt, vị bơ nhưng không hề có mùi hôi là do “kỹ thuật công phu” của anh.

Một mâm trứng gà ở sạp Phước Giàu trên đường Thiên Phước, Q.Tân Bình, TP.HCM.  Ảnh của VnExpress / Khánh Thiện

Một mâm trứng gà ở sạp Phước Giàu trên đường Thiên Phước, Q.Tân Bình, TP.HCM. Ảnh của VnExpress / Khánh Thiện

Một phần của món ăn bao gồm bánh sủi cảo nóng được đặt trong bát, phủ hành tây trộn với gia vị và rau thơm, nội tạng gà và lợn, đùi gà và hẹ tây chiên.

Món ăn được dọn ra dùng kèm với nước chấm chua ngọt sau khi cho hai quả trứng luộc chín mềm lên trên, cho vẻ đẹp mắt, ngon miệng.

Ngọc Hạnh, cư dân Quận 3, cho biết cô thích banh uot long ga tại quầy hàng của Giàu vì ngoài độ nóng banh uotthịt gà dai, ngọt và không bị khô, chưa kể đến nước mắm mặn ngọt, chua chua, cay cay rất vừa ăn.

Anh Giàu mở quầy hàng vào lúc 8 giờ sáng và phục vụ khách hàng đến 9 giờ tối.

Mỗi ngày, sạp bán trung bình 40 con gà và 80 kg sủi cảo.

Rất khó để dùng bữa tại chỗ, đặc biệt là trong giờ cao điểm, do không gian rất hạn chế của quầy hàng. Ngoài ra, vị trí này thiếu bãi đậu xe miễn phí, vì vậy, điều lý tưởng là người tiêu dùng nên đặt hàng mang đi hoặc sử dụng các ứng dụng giao hàng.

Một suất cơm crepe đặc biệt với nội tạng gà có giá 48.000 đồng (2 đô la).

Quầy hàng còn phục vụ các món ăn khác như hu tieu (mì gạo dai), cháo nội tạng gà và salad gà.

Quán ăn của Giàu ở số 48 đường Thiên Phước, quận Tân Bình.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *