Du khách nước ngoài thất vọng khi Hà Nội đóng cửa Phố Tàu nổi tiếng

Du khách nước ngoài thất vọng khi Hà Nội đóng cửa Phố Tàu nổi tiếng
Du khách nước ngoài thất vọng khi Hà Nội đóng cửa Phố Tàu nổi tiếng

Du khách Úc Anna Coleman đã đến thăm Phố Xe lửa ở trung tâm Khu Phố Cổ Hà Nội vào tối thứ Năm nhưng không thể đi vào do các rào chắn do cảnh sát dựng lên.

“Tôi cảm thấy hơi thất vọng. Đường xe lửa rất thú vị. Chúng tôi không có bất cứ thứ gì như thế này ở nhà”, Coleman nói VnExpress International.

“Đó là một điểm thu hút khách du lịch tuyệt vời có thể được quản lý tốt hơn để nó có thể tiếp tục mở cửa. Các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa điều này có vẻ không công bằng.”

Coleman là một trong số nhiều du khách nước ngoài tỏ ra thất vọng sau khi chính quyền Hà Nội quyết định đóng cửa các quán cà phê và điểm chụp ảnh tự sướng dọc Phố Tàu như một biện pháp an toàn.

David Gecewicz đến từ Singapore, người đã đến thăm Phố Tàu vào tháng Bảy cũng cảm thấy buồn khi nghe tin các cửa hàng cà phê ở đây sẽ đóng cửa vào cuối tuần này.

David nói: “Đó là một dấu mốc văn hóa và đó là một trong những lý do chính khiến chúng tôi đưa Hà Nội trở thành lựa chọn hàng đầu ở Việt Nam.

“Chủ quán cà phê rất quan tâm đến vấn đề an toàn và nhắc chúng tôi di chuyển trở lại trong khu vực trú ẩn khi tàu chạy qua. Tôi đã thấy tất cả các chủ quán cà phê đều làm điều này”, anh nói về chuyến thăm cuối cùng của mình.

Phố Tàu Hà Nội, nơi các đoàn tàu chạy dọc theo con đường chỉ cách các hộ gia đình và doanh nghiệp vài inch dọc theo Điện Biên Phủ và Phùng Hưng, từ lâu đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Hà Nội và là một điểm nóng du lịch có thể di chuyển được.

Vì lý do an toàn, chính quyền Hà Nội thông báo các quán cà phê dọc tuyến phố sẽ đóng cửa vào cuối tuần này và thu hồi giấy phép kinh doanh để đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Anh Quân, Phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm, cho biết chính quyền địa phương sẽ làm việc với các cơ quan liên quan để phát triển du lịch dọc Phố Tàu nhưng việc kinh doanh phải tuân thủ các quy định về an toàn đường sắt.

Những người trong ngành du lịch không nghĩ rằng đường phố nên bị đóng cửa hoàn toàn.

Chị Mai Anh, chủ một quán cà phê trên phố cho biết: “Các chủ hộ kinh doanh trên địa bàn chấp hành hoàn toàn các quy định về an toàn đường sắt, khi tàu sắp đến, chúng tôi luôn nhắc nhở du khách di chuyển ra khỏi đường ray để đảm bảo an toàn. “

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc công ty lữ hành AZA Travel có trụ sở tại Hà Nội cho biết, hoạt động kinh doanh dọc hai bên phố tàu đã có từ lâu.

Đạt đề xuất dựng hàng rào trước các quán cà phê và lắp đèn cảnh báo để biến phố tàu thành điểm du lịch an toàn.

Phố tàu từ lâu đã tồn tại ở châu Á và trở thành những viên ngọc du lịch.

Ở Thái Lan, chợ Maeklong trải dài hơn 100 mét dọc theo tuyến đường sắt gần ga tàu Mae Klong đã trở thành điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng với các chuyến tàu chạy vào một giờ cố định.

Phố cổ Shifen ở Đài Loan nổi tiếng với tập hợp các ngõ và hẻm trong và xung quanh khu vực ga tàu Shifen.

Phố cà phê đường tàu đông đúc cuối tuần

Du khách nước ngoài dạo chơi phố Tàu Hà Nội vào một ngày cuối tuần tháng 8 năm 2022. Video của VnExpress / Tung Dinh

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *