Hà Nội đóng cửa các quán cà phê dọc Phố Tàu trong tuần này

Hà Nội đóng cửa các quán cà phê dọc Phố Tàu trong tuần này
Hà Nội đóng cửa các quán cà phê dọc Phố Tàu trong tuần này

Hà Nội đóng cửa các quán cà phê dọc Phố Tàu trong tuần này

Du khách nước ngoài ghi lại khoảnh khắc đoàn tàu đi ngang qua khu dân cư ở Hà Nội, tháng 9 năm 2022. Ảnh Tùng Đinh

Các nhà chức trách ở Hà Nội cho biết các quán cà phê dọc Phố Tàu thân thiện với khách du lịch sẽ đóng cửa vào cuối tuần này như một biện pháp an toàn.

Ông Nguyễn Anh Quân, Phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nơi có phố Tàu, cho biết chính quyền quận sẽ dựng rào chắn tại các điểm giao cắt với đường sắt để ngăn không cho du khách vào khu vực này.

Ông Quân cho biết: “Trong ba ngày tới, chúng tôi sẽ thu hồi tất cả giấy phép kinh doanh của các hộ có hoạt động vi phạm hành lang an toàn đường sắt.

Động thái này diễn ra chỉ một ngày sau khi nhà chức trách đường sắt hối thúc chính quyền Hà Nội đóng cửa các điểm chụp ảnh tự sướng và các quán cà phê tạm bợ dọc Phố Tàu, với lý do “lo ngại về an toàn”.

Phố Tàu Hà Nội được hình thành bởi các tuyến đường sắt chạy dọc theo các đường Điện Biên Phủ và Phùng Hưng ở trung tâm Khu Phố Cổ Hà Nội, với các tòa nhà dân cư chỉ cách đó vài bước chân ở hai bên.

Cảnh tượng một đoàn tàu chạy vài trăm mét trên những đường ray này rất khác thường khiến du khách trong và ngoài nước mê mẩn.

Kể từ khi Việt Nam mở cửa trở lại du lịch quốc tế vào giữa tháng 3, phố tàu bắt đầu hồi sinh với sự trở lại của du khách nước ngoài.

Một số quán cà phê kê bàn ​​ghế dọc đường ray trong khi nhiều du khách trong và ngoài nước đứng giữa đường sắt để chụp ảnh gây nguy cơ mất an toàn.

Trong năm 2019, chính quyền Hà Nội cũng đã giải tỏa các quán cà phê tạm bợ dọc phố tàu và dựng rào chắn không cho du khách vào khu vực này để tránh tai nạn.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *