Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán cà phê, điểm chụp ảnh tự sướng trên ‘phố tàu’

Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán cà phê, điểm chụp ảnh tự sướng trên ‘phố tàu’
Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán cà phê, điểm chụp ảnh tự sướng trên ‘phố tàu’

Bởi Đoàn Loan & nbsp Ngày 14 tháng 9 năm 2022 | 02:51 chiều GMT + 7

Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán cà phê, điểm chụp ảnh tự sướng trên 'phố tàu'

Du khách nước ngoài đi giữa đường ray xe lửa trên phố tàu Hà Nội, tháng 9 năm 2022. Photo by Tung Dinh

Các nhà chức trách đường sắt kêu gọi Hà Nội đóng cửa các điểm chụp ảnh tự sướng và các quán cà phê tạm bợ dọc theo phố tàu nổi tiếng, nơi lui tới yêu thích của du khách nước ngoài, như một biện pháp an toàn.

Sau khi Phố Tàu Hà Nội mở cửa trở lại sau hai năm đóng cửa, các quán cà phê tạm bợ bắt đầu hoạt động trở lại dọc đường ray trong khi nhiều du khách trong và ngoài nước đổ xô đến khu vực này để chụp ảnh tự sướng gây rủi ro về an toàn, Cục Đường sắt Việt Nam cho biết trong một đề xuất gửi chính quyền Hà Nội Thứ ba.

Phố Tàu Hà Nội được hình thành bởi các tuyến đường sắt chạy dọc theo các đường Điện Biên Phủ và Phùng Hưng ở trung tâm Khu Phố Cổ Hà Nội, với các tòa nhà dân cư chỉ cách đó vài bước chân ở hai bên.

Cảnh tượng một đoàn tàu chạy vài trăm mét trên những đường ray này rất khác thường khiến du khách trong và ngoài nước mê mẩn.

Các nhà chức trách đường sắt cho biết tụ tập đông người dọc theo đoạn đường sắt dài 300 mét đã xảy ra sau khi tình hình đại dịch được kiểm soát vào tháng Năm.

Trước đó, ngành đường sắt cũng đã đề nghị chính quyền Hà Nội xử lý vi phạm trên.

Năm 2019, chính quyền Hà Nội đã đóng cửa các quán cà phê tạm bợ dọc phố tàu và dựng hàng rào ngăn du khách vào khu vực này để tránh tai nạn.

Kể từ khi Việt Nam mở cửa trở lại du lịch quốc tế và nối lại chính sách thị thực trước đại dịch vào giữa tháng 3, phố tàu đã bắt đầu hồi sinh với sự trở lại của du khách nước ngoài.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *