Hàn Quốc thúc đẩy du lịch Việt Nam thời hậu Covid

Hàn Quốc thúc đẩy du lịch Việt Nam thời hậu Covid
Hàn Quốc thúc đẩy du lịch Việt Nam thời hậu Covid

Trong 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã đón hơn 196.000 lượt khách du lịch Hàn Quốc, chiếm 20% tổng lượng khách nước ngoài mặc dù con số này chỉ bằng 8% so với mức trước đại dịch, theo Tổng cục Thống kê.

Theo số liệu từ Google Destination Insights, Hàn Quốc là một trong 10 quốc gia có lượng tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam.

Chỉ tính riêng trong tháng 7, gần 90.000 khách du lịch Hàn Quốc đã giảm giá tại Việt Nam, tăng 1,7 lần so với tháng trước và gấp 3 lần so với tháng 5.

Tại các điểm nóng nổi tiếng như Nha Trang và Đà Nẵng, nơi từng phụ thuộc nhiều vào du khách Nga và Trung Quốc trước đại dịch, sự trở lại của người Hàn Quốc được coi là một tin tốt.

Trung Quốc tiếp tục tuân thủ chính sách zero-Covid với các hạn chế nhập cảnh nghiêm ngặt trong khi các điểm nóng du lịch đang chứng kiến ​​sự vắng mặt của người Nga do ảnh hưởng từ cuộc chiến Nga-Ukraine dẫn đến việc các chuyến bay bị đình chỉ.

“Tại Nha Trang, du khách Hàn Quốc đang thay thế du khách Nga, vốn đã trở thành một trong những thị trường du lịch lớn nhất ở thị trấn nghỉ dưỡng biển”, ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group, chuyên về các tour du lịch biển cho biết.

Hà cho biết hơn 60% khách hàng là người Hàn Quốc.

Nhiều khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam do vị trí địa lý gần và thường xuyên có các chuyến bay thẳng.

“Người Hàn Quốc thích chơi gôn và trải nghiệm các sản phẩm du lịch cao cấp như du lịch bằng tàu biển”, Hà nói thêm.

Các hãng du lịch chuyên phục vụ du khách Hàn Quốc cho biết, Đà Nẵng, nơi có những bãi cát dài và sân gôn, vẫn là địa điểm được yêu thích hàng đầu trong mùa du lịch cao điểm từ tháng 10 đến tháng 2.

Tuy nhiên, các công ty du lịch lo ngại rằng lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 8 có thể giảm do chính phủ Hàn Quốc đã thắt chặt các yêu cầu kiểm tra và nhập cảnh Covid trong bối cảnh các trường hợp gia tăng.

Những người từ nước ngoài trở về phải có bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên được thực hiện trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành và làm xét nghiệm PCR trong vòng một ngày sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Theo Ban Tư vấn Du lịch, nếu Việt Nam áp dụng các chính sách ưu đãi để thu hút khách Hàn Quốc, ngành du lịch có nhiều cơ hội phục hồi vì Trung Quốc và Nhật Bản, những thị trường du lịch nội địa lớn của Việt Nam, vẫn chưa mở cửa trở lại.

Trước đại dịch, Việt Nam đã đón gần 4,3 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc, chiếm 24% tổng lượng khách nước ngoài.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *