Hoa anh đào đã đến! Mở ra để xem Skywalk ở Pha Ngao, điểm ngắm 3 vùng đất.

Hoa anh đào đã đến!  Mở ra để xem Skywalk ở Pha Ngao, điểm ngắm 3 vùng đất.
Hoa anh đào đã đến!  Mở ra để xem Skywalk ở Pha Ngao, điểm ngắm 3 vùng đất.

Người dân và khách du lịch quan tâm đến việc tham quan Skywalk tại Pha Ngao Sam Land ở Wat Phra That Pha Ngao, Tiểu khu Wiang, Huyện Chiang Saen, Tỉnh Chiang Rai, rất nhiều. Phra Det Phra Dej Phra Phrom Moli Viện trưởng Hội đồng Tăng sự Khu vực 5, thay mặt Phân ban Đại giới đàn Bắc Bộ. Wat Paknam Phasi Charoen, Bangkok, chủ tịch của các nhà sư và ông Khamphon Ouitayakul, thư ký của Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao, cùng với ông Sartmethe, Tiến sĩ Chalermchai Kositpipat, nghệ sĩ quốc gia. Với tư cách là chủ tọa của các thế tục, cùng tổ chức lễ khai mạc chính thức vào ngày 27 tháng 10 năm 2022.

s__2670774

Ông Kathasit Nuengla, Quận trưởng Chiang Saen cho biết, Skywalk Pha Ngao 3 Lands có nguồn gốc từ nhóm tín ngưỡng Wat Phra That Pha Ngao, làng Ban Sop Kham, Moo 5, Wiang Subdistrict, Chiang Saen District, Chiang Rai Province. phù hợp Có những khung cảnh có thể nhìn thấy tới 3 nước, cả Thái Lan – Myanmar – Lào. và bên cạnh sông Mekong Tam Giác Vàng đã chung sức xây dựng. Điều này nhằm quảng bá du lịch cho các Phật tử, trong đó có du khách đến chiêm bái Phra That Pha Ngao. Xá lợi Phật, bảo tháp, v.v … rồi mới có cơ hội ngắm nhìn 360 độ.

s__7897243

Ngôi đền đã làm việc với khu vực tư nhân để xây dựng Skywalk này với kinh phí 32 triệu baht kể từ đầu năm 2021. Lối đi có sàn bằng kính. hoặc đi bộ trên không trên Doi Kham hoặc Doi Chan gần Phra Borommathat Phuttha Nimit Chedi và Phra Siam Phum Phithakdet Devathirat từ đầu năm 2021, một con đường trên cao quay mặt về hướng Bắc, cách sông Mekong khoảng 400m, song song với đường Chiang Saen-Chiang Khong. Có thể nhìn thấy phong cảnh dọc sông Mekong bên phía Thái Lan và Bản Don Savan, thị trấn Ton Phueng, tỉnh Bo Kaeo, CHDCND Lào, bao gồm cả phong cảnh ở CHDCND Lào, cũng như Đặc khu kinh tế Tam giác vàng. và Myanmar, với đặc trưng là cây cầu kính hình bát giác. Nó có đường kính 12 mét, cao 25 ​​mét tính từ mặt đất, được nối với nhau bằng một lối đi, rộng 3,85 mét, dài 9,9 mét, với các lối vào và lối ra kết nối với con đường xung quanh Bảo tháp Phra Borommathat Buddhanimit, bằng kính và kim loại, 35 mét. chiều dài, 2 bên, tổng 70 mét, rộng 3 mét, tạo thành khu vực skywalk. Với tổng diện tích 460 mét vuông, là một công trình kiến ​​trúc bằng kim loại cao 25 ​​tầng, sơn màu xanh lá cây đậm gần gũi với thiên nhiên.

s__2670768
s__2670826

Skywalk nằm trên Doi Chan, cao khoảng 486 mét so với mực nước biển, vật liệu sàn là 3 lớp kính an toàn nhiều lớp với tổng độ dày 48 mm. Vật liệu vách ngăn là kính an toàn hai lớp, dày 20 mm. đã được kiểm định để đáp ứng chất lượng theo quy định, mà trước đây chùa đã mở một cuộc thử nghiệm vào ngày 22 tháng 10 năm 2022. Để tạo điều kiện cho khách du lịch, chùa đã bố trí xe đưa đón phục vụ với giá vé là 30 baht / người và có Phí vào cửa lối đi bộ trên không là 40 baht / người. Những người đi lên và đi bộ trên lối đi bộ trên cao phải mang tất do nhà chùa cung cấp để duy trì tình trạng kính của lối đi. Và số lượt truy cập không quá 100 người cùng một lúc, mở cửa từ 07:30 đến 18:00 hàng ngày.

s__2670819

Ông Khamphon Ouitayakul, thư ký Bộ Du lịch và Thể thao cho biết, con đường đi bộ trên không sau khi chính thức khai trương được kỳ vọng sẽ là điểm thu hút khách du lịch đến tham quan bầu không khí sông Mekong, trải nghiệm thời tiết lạnh giá và có thể đi du lịch quanh năm vào mọi mùa. Do đó, lượng khách du lịch tăng không kém du lịch năm 2019, với 3,3 triệu lượt khách du lịch đến Chiang Rai, thu về hơn 20 tỷ baht, nhưng tính đến tháng 9 năm 2022. Hơn 3 triệu khách du lịch đã đến và Skywalk này là skywalk đầu tiên ở miền Bắc.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *