Huế tìm cách thúc đẩy thị trường du lịch Ấn Độ

Huế tìm cách thúc đẩy thị trường du lịch Ấn Độ
Huế tìm cách thúc đẩy thị trường du lịch Ấn Độ

Bởi Hoàng Phong & nbsp Ngày 22 tháng 9 năm 2022 | 04:04 chiều GMT + 7

Huế tìm cách thúc đẩy thị trường du lịch Ấn Độ

Du khách Ấn Độ đi xích lô quanh Huế, tháng 9 năm 2022. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam

Một nhóm các đại diện du lịch và phóng viên từ Ấn Độ đã đến thăm các điểm tham quan mang tính biểu tượng của Huế trong tuần này khi cố đô tìm cách khai thác thị trường đông dân thứ hai thế giới.

Nằm trong chiến dịch xúc tiến du lịch, chính quyền Thừa Thiên-Huế đã mời 15 đại diện của các hãng du lịch và truyền thông Ấn Độ đến khám phá Hoàng thành, chùa Thiên Mụ và lăng tẩm bằng xích lô, Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam đưa tin.

Trong chuyến đi kéo dài hai ngày vào thứ Hai và thứ Ba, họ còn đến thăm làng hương Thủy Hương gần lăng vua Tự Đức, đi thuyền dọc phá Tam Giang và sông Hương, đi xe buýt hai tầng.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Nguyễn Văn Phúc mong muốn các hãng lữ hành Ấn Độ sẽ quảng bá hình ảnh du lịch Huế và đưa nhiều du khách Ấn Độ đến Huế trong thời gian tới.

Huế từng là kinh đô phong kiến ​​của nhà Nguyễn, hoàng gia cuối cùng của Việt Nam (1802-1945) và nổi tiếng với các lăng tẩm và các di sản lịch sử khác.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã đón 94.000 lượt khách Ấn Độ.

Năm 2019 có khoảng 200.000 du khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Trong bối cảnh thiếu hụt các thị trường du lịch truyền thống như Trung Quốc và Nhật Bản, nơi các hạn chế nhập cảnh của Covid vẫn còn khó khăn, các điểm nóng du lịch trên khắp Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội khai thác thị trường Ấn Độ và Trung Đông.

Nguồn: VNE

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.