Khách du lịch bị mắc kẹt rời Phú Quốc khi dịch vụ phà hoạt động trở lại

Khách du lịch bị mắc kẹt rời Phú Quốc khi dịch vụ phà hoạt động trở lại
Khách du lịch bị mắc kẹt rời Phú Quốc khi dịch vụ phà hoạt động trở lại

Nguyễn Vũ Khắc Huy, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc, cho biết VnExpress International rằng 42 khách du lịch Campuchia của công ty anh ấy đã lên một chuyến phà để trở về nhà vào sáng thứ Năm.

Họ nằm trong số hơn 2.100 du khách nước ngoài đã kéo dài thời gian lưu trú tại Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất của Việt Nam ngoài khơi tỉnh Kiên Giang của Đồng bằng sông Cửu Long, do dịch vụ phà vào đất liền bị tạm dừng từ sáng thứ Hai do biển động và gió mạnh.

Ông Huy cho biết tất cả các du khách Campuchia đều cảm thấy tiếc nuối khi chuyến đi của họ đến Phú Quốc vẫn chưa hoàn thành do thời tiết xấu.

Họ hy vọng sẽ trở lại thăm hòn đảo trong tương lai gần.

Đại diện công ty du lịch Phú Quốc Today cho biết hai đoàn khách với khoảng 80 người đã được mua về đất liền hôm thứ Năm, số còn lại phải đợi đến ngày mai do không đủ phà đáp ứng.

Các bến phà chở du khách từ Phú Quốc vào đất liền sáng thứ Năm đã quá tải.

Ông Nguyễn Ngọc Thới, Giám đốc Công ty Thành Thới, cho biết dịch vụ tàu thuyền liên tục qua lại để chở khách từ đất liền ra Phú Quốc và ngược lại.

Ông Thời cho biết, hiện tại các tuyến từ Rạch Giá đến Phú Quốc bắt đầu từ 6h sáng và kết thúc lúc 18h, còn tuyến Hà Tiên – Phú Quốc hoạt động từ 4h đến 10h.

Các dịch vụ du lịch bao gồm cả cáp treo cũng trở lại bình thường vào thứ Năm.

Phi Minh Trang, chủ một homestay gần biển thở phào nhẹ nhõm khi thời tiết dịu bớt.

“Sóng to, gió lớn đã làm hư hỏng một số phòng của tôi. Hôm nay trời quang mây tạnh nên tôi đã sửa lại”, chị Trang nói.

Giữa mùa cao điểm mùa hè, hơn 40.000 khách du lịch, trong đó có hơn 2.100 người nước ngoài đã bị mắc kẹt trên đảo do mưa lớn và biển động do vùng hội tụ liên nhiệt đới và vùng áp thấp đã tạm ngừng dịch vụ phà và hạn chế các chuyến bay kể từ Chủ nhật. .

Phú Quốc đã đón 1,4 triệu lượt khách du lịch trong nửa đầu năm nay, đạt hơn 70% mục tiêu cả năm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *