La Luna Gallery, một phòng trưng bày đương đại trong một tòa nhà 80 năm tuổi ở khu vực Wat Ket.

La Luna Gallery, một phòng trưng bày đương đại trong một tòa nhà 80 năm tuổi ở khu vực Wat Ket.
La Luna Gallery, một phòng trưng bày đương đại trong một tòa nhà 80 năm tuổi ở khu vực Wat Ket.

Cộng đồng Wat Ket, tỉnh Chiang Mai Có thể nói nó là một khu phố cổ về mặt lịch sử như một khu thương mại từ bờ sông Ping. Các tuyến giao thông quan trọng trong quá khứ Đây cũng là một cộng đồng tôn giáo đa dạng bao gồm Phật giáo, Thiên chúa giáo, Hồi giáo và đạo Sikh. Ngoài Wat Ketkaram, là một ngôi chùa cổ hơn 500 năm tuổi, khu vực này vẫn còn rất nhiều kiến ​​trúc xây dựng cũ. Một trong số đó là Phòng trưng bày La Luna, nơi vẫn còn lưu giữ một tòa nhà 80 năm tuổi.

lalunagallery1

Phòng trưng bày Laluna Đó là ý định của Sabine Zimpfer, một người Đức đã chuyển đến Chiang Mai hơn 20 năm từ tình yêu nghệ thuật và thích sưu tập. Vì vậy, cô biết và quen thuộc với La Luna Gallery, trước đây nằm ở bên kia đường. Nhận thấy rằng những người chủ sở hữu ban đầu sẽ không tiếp tục phòng trưng bày nữa, Sabine đã tiếp quản tên cũ và chuyển đến tòa nhà hiện tại. mà tại thời điểm đó là một tòa nhà trống

lalunagallery5
Điều phối viên Phòng trưng bày Duong-Kewrey Jinawong cho chúng tôi biết rằng tòa nhà theo phong cách thuộc địa này đã thay đổi qua nhiều giai đoạn, bao gồm cả nhà hàng. phòng trưng bày hoặc cửa hàng mà phong cách và trang trí không được sửa đổi so với ban đầu Đối với việc khai trương phòng trưng bày, hiện tại chỉ được cải tạo, bảo tồn và phân vùng bên trong cho không gian trưng bày. nhìn từ gỗ Những tấm gạch cũ và những chiếc két sắt vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Ngoài việc mở ra một không gian trong nhà hai tầng để trưng bày nghệ thuật đương đại hoặc kỹ thuật sáng tạo không giới hạn, với kế hoạch luân phiên triển lãm 3-4 tháng một lần (nếu COVID-19 không có mặt), Sabine còn có ý định biến không gian này thành một nơi “đáng sống. không gian “. Trao đổi liên kết cả tri thức và nghệ thuật là phương tiện để kết nối con người và nghệ thuật với nhau.

lalunagallery3
Phòng trưng bày Laluna Triển lãm đầu tiên chính thức khai mạc vào tháng 12/2019. Với triển lãm mang tên “Kết nối nghệ thuật ChiangMai”, các tác phẩm của 20 nghệ sĩ Thái Lan và quốc tế đến từ Việt Nam, Nepal, Hàn Quốc, Indonesia và Malaysia được giám tuyển bởi nghệ sĩ Việt Nam đương đại Trịnh Tuấn. Và với phòng tranh muốn là không gian mở ra cơ hội kết nối không gian nghệ thuật. Triển lãm lần thứ 2 “Reconnecting” ra đời bằng việc trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương ở Chiang Mai. Từ nghệ sĩ cao cấp đến nghệ sĩ mới để xem từ Đại học Chiang Mai và Đại học Công nghệ Rajamangala Lanna Cơ sở miền Tây cũng như một cuộc triển lãm đặc biệt dành cho Ngày Quốc tế Phụ nữ sẽ được tổ chức hàng năm và các cuộc triển lãm khác sẽ diễn ra sau đó.

lalunagallery4
lalunagallery6

Một số tác phẩm nghệ thuật được trưng bày là tác phẩm của các nghệ sĩ luân phiên. và một số là từ bộ sưu tập của Sabine, đặc biệt là các tác phẩm được tạo ra bằng kỹ thuật sơn mài hoặc kỹ thuật sơn mài mà Sabine đặc biệt yêu thích, chẳng hạn như tác phẩm của Trịnh Tuấn và Kim Công Hoa, hai nghệ sĩ Việt Nam có tác phẩm độc đáo và được triển lãm khắp nơi trên thế giới

“Điểm nổi bật ở đây là Bức tranh sơn mài mà chúng ta thường thấy là một vật chứa đựng. Nhưng ở Việt Nam, nó được làm thành nghệ thuật như vẽ tranh trên gỗ hoặc kim loại. Sức hấp dẫn của nó là nó sẽ ra mắt dưới dạng một mảnh duy nhất. Phải sơn và chà, chà, quét trên 20-30 lớp, và đối với mỗi nước sẽ phát triển các kỹ thuật khác nhau. Nguyên liệu thô như Ton Rak cũng sản xuất các sản phẩm khác nhau. Màu sắc thu được sẽ có tác dụng khác nhau đối với tác phẩm. Sau đó, một lần nữa, có khó khăn khi làm việc với tình yêu. với quá trình sử dụng cao su rak mà đối với một số người có thể bị dị ứng Vì vậy, những người làm nghề yêu thích đồ sơn mài cũng rất hiếm, ”Bánh Bao giải thích.

lalunagallery7
Ngoài triển lãm Phòng trưng bày Laluna Ngoài ra còn có một không gian thường xuyên cho các sự kiện và hội thảo nghệ thuật. chẳng hạn như trong quá khứ Hoạt động thử nghiệm màu nước liệu pháp nghệ thuật chữa lành tâm trí nghệ thuật cho trẻ em và các công trình gốm sứ đang có kế hoạch mở thêm trung tâm gốm sứ dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào khoảng năm 2022

Tệp sự kiện

La Luna Gallery mở cửa hàng ngày từ 9:00 sáng đến 6:00 tối. Vào cửa miễn phí.

Địa điểm: 193 Charoen Rat Road, Wat Ket Subdistrict, Mueang District, Chiang Mai Province 50000

Bản đồ Google: bit.ly/3H6YnJS

Thêm chi tiết: www.facebook.com/LaLunaGallery

Trang web: www.lalunagalleries.com

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *