Larn Ek Coffee House: Một quán cà phê và bảo tàng cộng đồng phục vụ lịch sử của Rayong.

Larn Ek Coffee House: Một quán cà phê và bảo tàng cộng đồng phục vụ lịch sử của Rayong.
Larn Ek Coffee House: Một quán cà phê và bảo tàng cộng đồng phục vụ lịch sử của Rayong.

Trên một con đường nhỏ ở khu Yomjinda, tỉnh Rayong, bảo tàng Co-working Space, các cửa hàng và quán cà phê nằm xen kẽ với nhà dân chiếm tỷ lệ lớn nhất. Mở một số, đóng một số thay thế. Tổng khối lượng của địa điểm này vào lúc hoàng hôn mang lại bầu không khí yên tĩnh hơn so với ban ngày. Sun-Kasididet Paniangthong, người gốc Rayong từ khi sinh ra. là một trong những người đồng ý rằng khu kinh tế cũ, giàu có và nhộn nhịp này nên vượt xa những gì nó vốn có. Nhưng đồng thời, tôi không muốn thay đổi hoàn toàn.

Điều đó làm cho tòa nhà trăm năm theo phong cách Trung-Bồ Đào Nha. Góc của Đường Chumphon, nằm song song và giao với Đường Yomjinda. Đã được phủi bụi mới để trở thành Larn Ek Coffee House. Khai trương lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2022 với một khái niệm đã ổn định hơn 3 năm, nhưng có thể nói nơi này toàn vẹn là “Quán cà phê và bảo tàng cho cộng đồng”

lanek8

lanek9

01 quán cà phê

Đằng sau cánh cửa gỗ xếp vẫn giữ được sức mạnh từ xa xưa Nó mở ra một quán cà phê hiện đại có mặt lưng bằng kính nhưng không làm mất đi vẻ quyến rũ của tòa nhà cũ. Nó được bổ sung bởi đồ nội thất cổ điển từ châu Âu đã được lựa chọn để hoàn thiện bầu không khí. không quá trang trọng Hãy nói về menu Xây dựng trên ý định đầu tiên giữa các anh chị em muốn khu vực này có thể kết nối với cộng đồng và tỉnh Rayong. Sun, người đã có kinh nghiệm làm quán cà phê trước đây, do đó đã tham gia để tạo ra một thực đơn nói lên sức hấp dẫn của Rayong thông qua các nguyên liệu được lựa chọn.

lanek12Rayong Afogato

Thực đơn đặc trưng được đề xuất, Rayong Afogato (90 baht) phục vụ kem sữa dừa Rayong. Trên cùng với một tách cà phê espresso thơm ngon. Cắt bằng độ giòn của một tấm bánh diều dài. Đồ ăn nhẹ cổ xưa có thêm kết cấu để làm cho nó vui hơn.

lanek5Matcha Phố Cổ

Đối với những người không sành cà phê, chúng tôi muốn bạn thử Old Town Matcha (110 baht), một sự pha trộn của matcha Nhật Bản. với nước táo và gia vị Nơi đây toát lên vẻ cổ kính của một khu phố cổ trong quá khứ, nơi gia vị là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính. Ly này sảng khoái không giống như hương vị matcha tưởng tượng.

lanek10
Một loại matcha thú vị khác là Nim Nuan Matcha (110 baht), một loại ly lấy cảm hứng từ kẹo mềm. Những món ăn nhẹ địa phương ở Rayong ngày nay rất khó tìm. Sự kết hợp của hương vị dừa, gạo lài và matcha mang đến cảm giác mượt mà, sảng khoái kiểu Thái.

02 Bảo tàng

Bước qua cầu thang gỗ lên tầng 2. Khu vực này là một bảo tàng dành riêng cho việc đi lại dễ dàng và không ngừng nghỉ. Bằng cách dành không gian cho các cuộc triển lãm luân phiên đặt ra câu hỏi. Phải liên quan đến Cộng đồng Yomjinda hoặc tỉnh Rayong Đến đây, bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh thoải mái mà không lo làm phiền những vị khách khác vì nó khá ngăn cách với bàn ăn.

Bản thân tòa nhà này có thể nói là có một lịch sử trong đó. Cư dân Rayong gọi tòa nhà này là Kee Phong Building, theo tên của người chủ đầu tiên, ông Kee Phong Sae Tan, người Hải Nam người Hoa đến buôn bán và thuê người Phuketi từ miền Nam vào xây dựng tòa nhà này vào năm 1913. Và được biết đến là tòa nhà thương mại đầu tiên ở Rayong. được truyền cho con cháu Cho đến khi người chủ đổi chủ để gia đình ông Ek Paniangthong chăm sóc, nguồn gốc của cái tên Lan Ek hiện nay

lanek13
lanek3

“Tòa nhà này đã đổi chủ được khoảng 3 chủ nhân rồi. Chúng tôi đã mua ở đây gần 10 năm trước và ngay từ đầu chúng tôi muốn biến nó thành thứ có thể kết nối với cộng đồng và thành phố Rayong. Sau một thời gian dài bị bỏ rơi Tòa nhà Kipong có tổng cộng khoảng 16 gian hàng, chủ đầu tư chia làm 3 gian, mỗi gian khoảng 4 căn. Chủ trước không thay đổi gì. Lúc đầu là như vậy. Chỉ những thay đổi cần thiết, chẳng hạn như các bộ phận đã xuống cấp mới được gia cố bằng thép hoặc gỗ mới. Mọi thứ mà chúng tôi chuyển đổi để mở quán cà phê không hề bị khoan hay thay đổi gì cả, chỉ là củng cố lại. Tôi muốn bảo toàn tình trạng ban đầu nhiều nhất có thể ”.

03 cho cộng đồng

Sự quyến rũ của thị trấn Rayong đã được hòa quyện và lựa chọn để kể một câu chuyện đương đại, Lan Ek giống như một mảnh ghép với câu chuyện của chính nó và có thể kết nối để hoàn thành bức tranh lớn. Nhưng vì câu chuyện không bao giờ dừng lại và lực lượng chính của phong trào tiếp theo là những người trong cộng đồng, Lan Ek chú trọng hơn đến việc hỗ trợ các tổ chức cộng đồng thông qua thực đơn trong nhà hàng.

lanek6Rila (Rila)

“Chúng tôi thiết lập ý tưởng về Lan Ek như một quán cà phê-bảo tàng cho cộng đồng. Do đó, chúng tôi chia sẻ một phần doanh thu từ việc bán hàng cho Rila hoặc viện học tập dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi ở Rayong. Chúng tôi đã đưa ra một thực đơn tên là Ryla. 40% thu nhập từ thực đơn này, chúng tôi sẽ trích vào tổ chức RYLA. Và có một mánh lới quảng cáo, giả sử ai đó gọi thực đơn này có giá 100 baht, chúng tôi sẽ khấu trừ 40 baht để người đó quay lại. Không hẳn là một sự thay đổi, nhưng hãy để anh ấy quay lại và thả hộp ryla mà chúng tôi đặt làm như thể chính anh ấy là người tặng vậy. ”Sun nói về loại soda Ý đặc biệt của Edible Perfume với cơ sở sả trộn với mùi malai Thái Lan từ Edible Perfume hàng đầu. của ly trước khi phục vụ với ý định sau này nếu có luân chuyển ủng hộ các tổ chức khác sẽ có menu kính đặc biệt như thế này

Tệp sự kiện

Lan Ek Coffee House nằm trên đường Chumphon, quận Yomjinda, tỉnh Rayong.

Mở cửa hoạt động hàng ngày từ 9:00 sáng – 6:00 tối

Bản đồ Google: https://goo.gl/maps/85bEC2Wb3p67Q81m9

Facebook: facebook.com/laanekcoffeehouse

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *