Người Mỹ, người Việt Nam đặt hầu hết các chuyến tham quan Sơn Đoòng cho năm 2023

Người Mỹ, người Việt Nam đặt hầu hết các chuyến tham quan Sơn Đoòng cho năm 2023
Người Mỹ, người Việt Nam đặt hầu hết các chuyến tham quan Sơn Đoòng cho năm 2023

Bởi Hoàng Phong & nbsp Ngày 07 tháng 11 năm 2022 | 02:49 chiều GMT + 7

Theo hãng du lịch Oxalis, gần 80% lượng đặt tour đến hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng cho năm tới là từ du khách Việt Nam và Mỹ.

Một khu cắm trại bên trong hang Sơn Đoòng, Quảng Bình.  Ảnh của Shutterstock

Một khu cắm trại bên trong hang Sơn Đoòng, Quảng Bình. Ảnh của Shutterstock

Oxalis, công ty duy nhất cung cấp các chuyến thám hiểm Sơn Đoòng, cho biết 900 du khách đã đặt tour, với 40% trong số đó hoặc 360, là người Việt Nam.

Trong số các công dân nước ngoài, người Mỹ đứng đầu danh sách với 330 lượt đặt phòng, tiếp theo là người Úc và Singapore với 45 lượt mỗi người.

Năm nay, 1.000 người tham gia các tour du lịch Sơn Đoòng, trong đó có 91 người nước ngoài.

Sơn Đoòng, một phần của Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng ở tỉnh Quảng Bình, đã trở nên nổi tiếng toàn cầu kể từ khi mở cửa đón khách du lịch vào năm 2013.

Chính quyền tỉnh chỉ cho phép các tour du lịch đến hang động trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8, hang động đóng cửa trong những tháng khác để hệ sinh thái của nó phục hồi. Số lượng khách truy cập cũng được giới hạn ở 1.000 người mỗi năm.

Một chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng kéo dài 4 ngày 3 đêm trị giá 69,8 triệu đồng (khoảng 3.000 USD) trước đại dịch, sẽ là mức giá tương tự vào năm 2023.

Trong chuyến thám hiểm, khách du lịch có thể cùng một chuyên gia khám phá hang động, băng qua những khu rừng nhiệt đới độc đáo dưới lòng đất, lội qua các con sông cả trên và dưới mặt đất, và quy mô 90 mét “Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam” ở cuối hang bằng dây thừng và thang. .

Ngoài ra, họ sẽ được chiêu đãi bằng ba bữa ăn mới nấu mỗi ngày, cộng với đồ ăn nhẹ và ngủ tại một số khu cắm trại lớn nhất thế giới.

Sơn Đoòng một kỳ quan thế giới đáng khám phá

Vẻ đẹp bên trong hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình. Video của Oxalis

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *