Người nước ngoài hài lòng với tiến độ cấp thị thực điện tử, chờ đợi những đột phá mới

Người nước ngoài hài lòng với tiến độ cấp thị thực điện tử, chờ đợi những đột phá mới
Người nước ngoài hài lòng với tiến độ cấp thị thực điện tử, chờ đợi những đột phá mới

Giờ đây, họ hy vọng động lực cải tiến sẽ được tiếp tục tiến xa hơn và những đột phá mới sẽ xảy ra.

Ken Rafter người Úc cho biết gia đình anh đã gặp rất nhiều khó khăn khi xin thị thực thông qua Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney trước chuyến đi của họ vào cuối tháng 3, khi Việt Nam vừa mở cửa trở lại sau hai năm Covid đóng cửa.

Rafter và gia đình của anh ấy có lẽ là những người đầu tiên nộp đơn xin thị thực điện tử Việt Nam sau khi đơn được mở vào ngày 16 tháng 3.

Các chuyến bay của họ đã được đặt trước với Singapore Airlines đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 31 tháng 3.

Quá trình này thường kéo dài ba ngày, nhưng một tuần sau, anh không nghe thấy gì về hồ sơ của mình, vì vậy anh quyết định đến Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

“Tôi được thông báo là đơn của chúng tôi đang trong hàng đợi và sẽ được xử lý trong một hoặc hai ngày tới. Một lần nữa tôi không nghe thấy gì nên tôi quay lại lãnh sự quán một lần nữa. Tôi đã nói chuyện với một phụ nữ Việt Nam rất xinh đẹp và nói với cô ấy về hoàn cảnh của tôi, giải thích rằng chỉ còn bốn ngày trước khi chúng tôi phải bay khỏi Sydney. “

Người phụ nữ đảm bảo với anh rằng cô sẽ đặc biệt chú ý đến các ứng dụng của anh.

Vào ngày 29 tháng 3, anh được nhân viên lãnh sự thông báo rằng thị thực đã sẵn sàng.

Khi anh ta đến lãnh sự quán vào ngày hôm sau, tất cả sáu thị thực cho gia đình anh ta đã sẵn sàng, một ngày trước khi anh ta khởi hành.

Ken nói: “Khi ở Việt Nam, chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời như thường lệ, và tôi đã gửi những bức ảnh về phong cảnh đẹp ở Đà Nẵng và Ninh Bình (miền Bắc Việt Nam) cho lãnh sự quán ở Sydney,” Ken nói.

Kể từ những ngày đầu khi du lịch sau đại dịch mở cửa trở lại, dịch vụ thị thực điện tử đã trở nên tốt hơn.

Eric Warnken, người Đức, người đến thăm Việt Nam vào tháng 4 nhận thấy quy trình này rất đơn giản.

“Tôi làm việc với máy tính hàng ngày nên điều đó thật dễ dàng đối với tôi. Nhưng nhiều người lớn tuổi không có máy tính đã phải vật lộn với nó”, Eric nói.

Ông nói: “Ở Thái Lan, thủ tục gần giống nhau.

Mặc dù có những tiến bộ rõ ràng, người nước ngoài vẫn hy vọng dịch vụ cấp thị thực điện tử của Việt Nam sẽ được cải thiện hơn nữa.

Nhiều mục nhập, trang web giả mạo

Mike Burger, người Mỹ đã trở về nước vào tháng 5 và thăm Hội An, Đà Nẵng và TP HCM, cho biết ông mong muốn chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc đi lại của đất nước.

Mike nói: “Tôi đã sử dụng hệ thống ít nhất 10 lần trở lên kể từ năm 2018. Nó hoàn toàn đáng tin cậy về thời gian quay vòng để nhận lại visa qua email, cũng như nền tảng thanh toán bằng thẻ tín dụng của tôi.

Burger nói: “Cải tiến mà tôi muốn thấy là khả năng nhận được thị thực nhập cảnh nhiều lần.

Steven Thompson, người Mỹ, trở lại Việt Nam và thăm Đà Nẵng vào tháng 7, cho biết: “Cá nhân tôi không gặp khó khăn gì trong việc xin thị thực điện tử vào Việt Nam. Tôi thích ý tưởng về thị thực điện tử nói chung vì giá cả rõ ràng. và thanh toán cũng dễ dàng và nó cũng làm cho quá trình đến sân bay hiệu quả hơn.

“Nhưng hệ thống cấp thị thực điện tử được phổ biến rộng rãi, do đó, nhiều người không biết về nó hoặc bối rối không biết làm thế nào và ở đâu để có được thị thực điện tử.

“Một vấn đề khác là có rất nhiều trang web giả mạo, và chúng thường trông đáng tin hơn trang web chính thức.”

Kể từ khi Việt Nam mở cửa lại biên giới và nối lại chính sách thị thực trước đại dịch vào tháng 3, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đã cấp 459.000 thị thực điện tử.

Thị thực điện tử có giá 25 đô la Mỹ và mất ba ngày làm việc để được cấp, Bộ Di trú cho biết trong tuần này.

Nó kêu gọi người nước ngoài truy cập trang web chính thức về cấp thị thực điện tử tại evisa.xuatnhapcanh.gov.vn vì đã có rất nhiều thông tin sai lệch và sai lệch về lệ phí thị thực, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Việt Nam hiện cấp thị thực điện tử một lần 30 ngày cho công dân của 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sau khi bùng phát Covid vào đầu năm 2020, chính phủ đã đình chỉ thị thực điện tử trong gần hai năm cho đến tháng 3 năm nay.

Cho đến nay, Việt Nam mới chỉ đón được 1,87 triệu du khách nước ngoài, tương đương 30% so với mục tiêu năm triệu khách hàng năm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *