Nha Trang hút mắt du khách đến từ Nga, Kazakhstan

Nha Trang hút mắt du khách đến từ Nga, Kazakhstan
Nha Trang hút mắt du khách đến từ Nga, Kazakhstan

Ông Bùi Quốc Đại, Phó Giám đốc Công ty lữ hành Anex Việt Nam cho biết, công ty sẽ hợp tác với Vietjet Air tổ chức các chuyến bay thuê đưa du khách từ Kazakhstan, Nga và một số nước Đông Âu đến Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 25/10.

Sẽ có hai chuyến bay thuê chuyến hàng tuần khởi hành từ Sân bay Quốc tế Almaty ở Kazakhstan đến Sân bay Quốc tế Cam Ranh, cách thành phố nghỉ mát biển Nha Trang khoảng 40 km.

“Nhiều du khách Nga muốn đến thăm Việt Nam trong kỳ nghỉ đông sẽ quá cảnh ở Kazakhstan và lên các chuyến bay thuê bao này đến Nha Trang vì các chuyến bay thẳng từ Nga đến Việt Nam vẫn chưa được nối lại”, ông Đại nói.

“Tuy nhiên, do xung đột quân sự Nga-Ukraine đang diễn ra, lượng khách Nga đến Nha Trang sẽ khá thấp”, ông nói thêm.

Mỗi chuyến bay chở 180-200 khách du lịch nghỉ dưỡng tại các resort từ 3 đến 5 sao ở Nha Trang từ 1 tuần đến 28 ngày.

Trong bối cảnh khan hiếm du khách Nga do căng thẳng chính trị, công ty du lịch sẽ tập trung khai thác thị trường du lịch mới này, ông Dai cho biết.

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa thị trường Nga và Kazakhstan khi khách du lịch đến từ nước này đi nghỉ dài hạn trong mùa đông, bắt đầu vào tháng 10.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết việc mở các chuyến bay thuê bao này đến Nha Trang sẽ giúp đa dạng hóa lĩnh vực du lịch quốc tế khi vắng bóng khách Trung Quốc và Nga, những nguồn khách lớn nhất trước đại dịch.

Trong 9 tháng đầu năm nay, Nha Trang đã đón 6.700 lượt khách Nga, chiếm 4,3% tổng lượng khách nước ngoài.

Theo dữ liệu từ trang du lịch Nga OneTwoTrip, Việt Nam là một trong năm điểm đến du lịch phổ biến nhất đối với người Nga trong kỳ nghỉ năm mới, dựa trên số liệu đặt phòng của khách hàng khởi hành từ ngày 31 tháng 12 đến ngày 8 tháng 1 năm 2023.

Sau khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra vào tháng Hai, các chuyến bay thẳng từ Nga đến Việt Nam đã bị đình chỉ.

Hiện khách du lịch Nga chỉ đến Việt Nam theo nhóm nhỏ. Họ phải quá cảnh tại Uzbekistan và Kazakhstan trước khi đáp chuyến bay đến Hà Nội hoặc TP.HCM.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *