Nhiều người nước ngoài lên kế hoạch cho kỳ nghỉ đông ở Việt Nam

Nhiều người nước ngoài lên kế hoạch cho kỳ nghỉ đông ở Việt Nam
Nhiều người nước ngoài lên kế hoạch cho kỳ nghỉ đông ở Việt Nam

Peter Zimmermann đến từ Đức cho biết vợ chồng anh dự định bay sang Việt Nam vào đầu tháng 12 vì muốn trốn mùa đông lạnh giá ở châu Âu.

“Chúng tôi muốn ở đó trong ba tháng. Trong trường hợp vẫn chỉ có thị thực điện tử 30 ngày, chúng tôi sẽ tiếp tục đến Malaysia, nơi chúng tôi có thể ở lại miễn thị thực trong ba tháng.”

Việt Nam đã không nối lại thị thực du lịch ba tháng nhiều lần đã có trước đại dịch Covid.

Peter cho biết, nếu thời gian lưu trú của họ chỉ là 30 ngày, trước tiên gia đình anh sẽ đến thăm bạn bè ở phố biển trung tâm Nha Trang và thuê một căn hộ tốt ở đó.

“Vào dịp Giáng sinh, chúng tôi muốn mời những người bạn thân nhất của mình đến đó để nghỉ dưỡng tại Cam Ranh, không xa Nha Trang.”

“Nếu có thị thực dài hạn, chúng tôi muốn đi du lịch Đà Nẵng, Vinh, Hà Tĩnh và Hà Nội một lần nữa. Từ đó chúng tôi sẽ di chuyển đến Vịnh Hạ Long để du ngoạn.”

Peter Zimmermann (R) và vợ ở Nha Trang, tháng 5 năm 2022. Ảnh do Peter Zimmermann cung cấp

Peter Zimmermann (R) và vợ ở Nha Trang, tháng 5 năm 2022. Ảnh do Peter Zimmermann cung cấp

Zimmermann nằm trong số nhiều du khách nước ngoài đã lên kế hoạch dành kỳ nghỉ đông ở Việt Nam.

Justin Douglas người Mỹ cho biết anh sẽ đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 12 này và ở đó một tháng trước khi bay đến Phuket của Thái Lan.

Ngoài việc tham gia Techcombank Marathon, Douglas muốn đến một số điểm tham quan của TP.HCM như Bảo tàng Mỹ thuật và Bảo tàng Lịch sử.

“Tôi có một số người bạn sống ở đó và dự định sẽ gặp họ. Sau cuộc đua marathon, tôi có thể đặt một chuyến đi cuối tuần đến Vũng Tàu vì tôi chưa từng đến đó trước đây”, Douglas ở thị trấn biển giáp ranh TP.HCM cho biết.

Trên một nhóm Facebook có tên Vietnam Travelers, nhiều du khách nước ngoài đã hỏi thông tin về thời tiết Việt Nam trong tháng 11 và tháng 12 vì họ dự định đưa gia đình sang đó nghỉ đông.

Nhiều công ty lữ hành chuyên phục vụ khách nội địa cho biết họ đang nhận thấy những tín hiệu tích cực từ thị trường du lịch trong nước cho mùa du lịch cao điểm cuối năm.

Bà Hoàng Thùy Linh, Phó Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Công ty lữ hành Saigontourist, cho biết công ty của bà sẽ đưa một số đoàn khách nước ngoài từ Mỹ, châu Âu và Australia đến Việt Nam từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau.

Bà nói: “Những du khách phương Tây này sẽ đến Việt Nam bằng đường hàng không và dành vài ngày để khám phá các điểm du lịch từ Bắc vào Nam.

Ông Phạm Hà, Giám đốc điều hành Lux Group, chuyên tổ chức các tour du lịch trên du thuyền cao cấp, cho biết lượng khách nước ngoài đặt tour của công ty trong ba tháng qua đã tăng gấp đôi so với chín tháng đầu năm nay.

Ông hy vọng con số này sẽ đạt 80% vào cuối năm nay khi thị trường du lịch quốc tế phục hồi.

Cho đến nay, Việt Nam mới chỉ đón được 1,87 triệu lượt khách nước ngoài, bằng 30% so với mục tiêu năm triệu lượt hàng năm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *