Open Sdok Kok Thom: 15 năm phục hồi từ việc lắp ráp tàn tích

Open Sdok Kok Thom: 15 năm phục hồi từ việc lắp ráp tàn tích
Open Sdok Kok Thom: 15 năm phục hồi từ việc lắp ráp tàn tích

Nếu nói về nền văn minh của lâu đài Khmer trên đất liền Thái Lan thì phải kể đến Sdok Kok Thom, thuộc huyện Khok Sung. Tỉnh Sa Kaeo Chắc chắn đứng đầu danh sách với 15 năm xây dựng lại lâu đài. Phương pháp anastilosis đó là một cách để lắp ráp một tượng đài cổ từ đống đổ nát để trở lại tình trạng duy trì tính xác thực và tính nguyên bản của nó nhiều nhất có thể với việc phát hiện ra những chữ khắc quan trọng vẫn còn nguyên chỗ cũ trên bệ đá ở góc đông bắc của cái ban công ngoằn ngoèo Tầm quan trọng của Sdok Kok Thom là do Etienne Aymonier (Étienne Aymonier), một học giả người Pháp đã phát hiện ra lâu đài đá này, đã mô tả tình trạng của lâu đài là

“… Nó là một trong những di tích cổ đại đáng chú ý nhất do con người tạo ra bằng đá…”

sdokkak-thom-4
sdokkak-thom-6

Gần đây nhất, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022, Công chúa của Hoàng gia Maha Chakri Sirindhorn Sở Công chúa Maha Chakri Sirindhorn Công chúa Hoàng gia Maha Chakri Sirindhorn Công viên lịch sử Sdok Kok Thom đã khai trương Công viên lịch sử Sdok Kok Thom. chính thức đã tạo ra một trung tâm dữ liệu mới thu thập lịch sử Kiến trúc của Sdok Kok Thom, bao gồm cả một cuộc triển lãm đặc biệt nghiên cứu chi tiết về lâu đài Khmer ở ​​Thái Lan.

Lâu đài Sdok Kok Thom Đây là một địa điểm tôn giáo trong đạo Hindu của Shaiwi. Trong các loại hình nghệ thuật của người Khmer ở ​​Thái Lan, lớn nhất ở phía đông của Thái Lan. Được xây dựng bằng đá sa thạch và đá ong vào năm 1595 TCN dưới sự chỉ huy của Vua Khmer Udayadityavaraman II, ban tặng “Phra Kamrateng Ansrichayanavarman”, người thầy hoàng gia của anh Đối với phương châm sáng tạo là mô phỏng Khao Kai Lat. nơi ở của chúa tể shiva Có nghĩa là, lâu đài chính là một lâu đài nằm trên một đế tầng giống như Khao Kailat. Và con đường dẫn đến lâu đài chính được ví như cầu nối giữa nhân gian và thiên giới là nơi ở của các vị thần.

sdokkak-thom-2
Về tên của lâu đài, Etienne Emoniers đã công bố khám phá này trên tạp chí “Le Cambodge. Tome II, Les Prov Tỉnh Siamoises” và gọi lâu đài là SdokKak Thom bằng từ “sdok” hoặc “sd”. “Ok” có nghĩa là mọc um tùm, từ “Kok ”Có nghĩa là giấy cói, và từ“ Thom ”có nghĩa là lớn. “Cây lau sậy lớn mọc um tùm”, có thể có nghĩa là Một cây sậy lớn mọc um tùm ở Baray. Dân làng địa phương quen gọi lâu đài này là “Prasat Muang Prao” vì người ta từng đi lang thang vào vùng này và tìm thấy nhiều cây dừa.

sdokkak-thom-8
Cục Mỹ thuật thông báo đăng ký di tích lịch sử Prasat Sdok Kok Thom lần đầu tiên vào năm 1935 và khởi xướng dự án trùng tu vào năm 1995. Sau đó, một trung tâm thông tin được thành lập. và các cơ sở khác nhau để thành lập công viên lịch sử, Sdok Kok Thom và gần đây đã công bố thành lập công viên lịch sử mới của Cục Mỹ thuật vào năm 2019, và đối với trung tâm thông tin mới nhất đang được xây dựng, bên cạnh đó sẽ có thông tin chi tiết về kiến ​​trúc của lâu đài. Ngoài ra còn có thông tin về việc bảo tồn lâu đài bằng phương pháp Anastilosis. để du khách hiểu về điều kiện bảo tồn và phát triển của Prasat Sdok Kok Thom cho đến khi nó ở trong tình trạng hoàn hảo như hiện tại Cùng với điểm nhấn là phần phiên âm nội dung của bia ký. và một cuộc triển lãm các hiện vật quan trọng được phát hiện trong lâu đài này.

Tệp sự kiện

Công viên lịch sử Sdok Kok Thom Ban Nong Ya Kaeo, Khok Sung Subdistrict, Khok Sung District, Sakaeo Province Tel. 037 550 454, để biết thêm chi tiết. www.facebook.com/Sadokkokthom.hp

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *