Quán hủ tiếu viết nên câu chuyện 60 năm trải dài từ Quảng Đông đến Sài Gòn

Quán hủ tiếu viết nên câu chuyện 60 năm trải dài từ Quảng Đông đến Sài Gòn
Quán hủ tiếu viết nên câu chuyện 60 năm trải dài từ Quảng Đông đến Sài Gòn

Huỳnh Thị Dung, được thực khách biết đến với cái tên Cô Chanh, phục vụ tô bún nước lèo lúc 7h30 sáng hàng ngày tại 69 Tôn Thất Đạm, chỉ cách một trong những điểm vui chơi sầm uất nhất TP HCM – Nguyễn Huệ vài bước chân. phố đi bộ.

Chị Chanh (L) và nhân viên chuẩn bị cho bữa ăn mang đi tại quầy hàng của chị trên đường Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM.  Ảnh VnExpress / Khánh Linh

Chị Chanh (L) và nhân viên chuẩn bị đồ ăn mang đi tại quán mì của chị trên đường Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM. Ảnh VnExpress / Khánh Linh

Chú của cô đã bắt đầu mở quầy hàng và điều hành nó trong khoảng 30 năm trước khi ông giao nó cho cô vào năm 1991 để ra nước ngoài sinh sống.

Chanh cho biết, vì gia đình là người Hoa nên quầy hàng của cô thường chỉ chế biến món mì gạo trắng đặc trưng của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc – dẹt và mềm như Phở mì, và ăn kèm với xá xíu.

Sau đó, cô đã nâng cấp thực đơn bao gồm các món như mì ống, hoành thánh và mì trứng vàng để mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn thay thế hơn.

Khách hàng có thể lựa chọn mì gạo trắng hoặc mì trứng vàng, khô hoặc nước dùng.

Món mì trứng vàng được phục vụ tại quán chị Chanh trên đường Tôn Thất Đạm, Q.1, TP.HCM.  Ảnh theo VnExpress / Khánh Linh

Món mì trứng vàng được cất trong tủ hàng chục năm tuổi ở sạp hàng chị Chanh trên đường Tôn Thất Đạm, Q.1, TP.HCM. Ảnh theo VnExpress / Khánh Linh

Không giống như các quán khác nơi hoành thánh được chuẩn bị trước, Chanh luôn làm mới sau khi có người gọi món.

Cô ấy đến quầy hàng của mình lúc 4 giờ sáng hàng ngày để chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm cả nước dùng. Cô ấy có nguồn cung cấp bột hoành thánh, mì gạo trắng và mì trứng vàng của riêng mình.

Nước dùng được chế biến đặc biệt bằng cách ninh xương tủy heo và xương cổ heo mang đến hương vị đậm đà. Để có được nước dùng trong, thơm và ngọt, bạn phải thường xuyên vớt bọt trên bề mặt của nước dùng khi nấu.

Một điểm nổi bật của câu chuyện là nhà bếp có tuổi đời hàng chục năm và các dụng cụ nấu ăn theo phong cách Trung Quốc.

Ngọc Thy, một khách quen cho biết: “Những đồ dùng cổ và hương vị đặc trưng của món mì ở quán cô Chanh làm dậy lên một cảm giác bâng khuâng. Tôi có thể ăn món này vài lần trong tuần mà không thấy chán”.

Một tô mì với gan heo, chả, tôm và một tô nước chấm nhỏ ở quán cô Chanh trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM.  Ảnh theo VnExpress / Khánh Linh

Một tô mì với gan heo, chả, tôm và một tô nước chấm nhỏ ở quán cô Chanh trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM. Ảnh theo VnExpress / Khánh Linh

Chiếc bàn và những chiếc ghế nhựa của quầy hàng khiêm tốn chỉ có thể đủ chỗ cho 5 đến 6 khách hàng cùng một lúc. Những thực khách ghé thăm quầy hàng vào giờ cao điểm thường phải chờ đợi một thời gian.

Tuy nhiên, Chánh chưa có kế hoạch mở rộng quầy hàng. Thay vào đó, cô nói rằng cô sẽ tập trung vào việc giữ bầu không khí hoài cổ hiện tại và duy trì truyền thống gia đình đã kéo dài nhiều năm.

Quầy hàng mở cửa từ 7:30 sáng đến 2:00 chiều, và thường đông khách từ 11:00 sáng đến 1:00 chiều

Phần lớn khách hàng của Chanh là công nhân cổ trắng và cổ xanh.

Một tô mì với nhiều loại nhân bao gồm gan heo, lòng heo, vài lát thịt heo, tôm, giá đỗ, hẹ, mỡ heo chiên và hành tím chiên có giá dao động từ 35.000 đến 50.000 đồng (1,41-2 USD).

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *