Tha Uthen, Land of the Dawn Sun

Tha Uthen, Land of the Dawn Sun
Tha Uthen, Land of the Dawn Sun

Đầu tháng 9 năm 2022, là giữa mùa mưa tại huyện Tha Uthen. Tỉnh Nakhon Phanom Sông Mekong màu nâu chảy nhanh và với số lượng lớn nên ở mức cao. “Có lẽ năm nay nước sẽ không ngập…” Một người bán cà phê cổ nhỏ trên sông Mekong nói với tôi và đưa một tách trà xanh. Chắc cô ấy đã thấy tôi ngồi nhìn chằm chằm vào thành phố này rất lâu.

img_e5385
p1010144

Ngoài sông Cửu Long tuy chảy xiết, nhưng hoàn toàn lặng sóng. Không khí bên sông ở khu vực này cũng yên ắng. Điều này có thể là do địa điểm này là địa điểm của Wat Phra That Tha Uthen Phra That Kho Muang đã 110 năm. Bây giờ, tôi đang đứng ở một nơi được bao quanh bởi vẻ đẹp. Một bên là vẻ đẹp của thiên nhiên, một bên là dòng sông nhìn xa đến tận nước CHDCND Lào, nhìn những dãy núi cao và rộng lớn của tỉnh Khammouane. Bên kia là nét đẹp văn hóa níu giữ trái tim của người dân tôn thờ Tha Uthen.

img_e5405

Từ Tha Uthen có nguồn gốc từ đầu thời kỳ Rattanakosin. Nước Xiêm của chúng ta đã cưỡng bức vận động dân chúng từ tả ngạn sông Mekong, tức là nước CHDCND Lào hiện nay, băng qua để thành lập một thành phố mới ở phía hữu ngạn, Port Uthen. Vào thời điểm di tản những người di chuyển qua đó là sáng sớm. Do đó, tên của thành phố mới này là Thành phố cảng Uthen nghĩa là thành phố của mặt trời bình minh Đó là một cái tên tốt lành cho người dân Tha Uthen.

img_e5381

Thành phố cảng Uthen dù trải qua thời gian hàng trăm năm nhưng không thay đổi nhiều về môi trường và văn hóa. Hạnh phúc giữa sự yên bình của lối sống sông Cửu Long vẫn còn phổ biến ở khắp mọi nơi. Có giọng Isaan nói tiếng Thái, nhưng âm sắc cao và ngọt ngào, dễ chịu khi nghe. Họ cũng là một nhóm người yêu hòa bình và lấy sự trung thực và tốt bụng làm địa điểm. Vì vậy, chúng tôi không thường xuyên tìm thấy những tin tức xấu ở đất nước mặt trời mọc này.

img_e5403

Quay ngược lại 110 năm, tức là vào năm 1912, Phra That Tha Uthen được xây dựng. Nó trông giống như một di tích bằng gạch và xi măng hình vuông. được mô phỏng từ Phra That Phanom bằng cách nhỏ hơn nhưng cao hơn Chiều cao từ mặt đất lên đến đỉnh là 33 wa hay khoảng 66 mét, cao hơn Phra That Phanom khoảng 13 mét, tương truyền rằng Phra That Tha Uthen là di vật hàng ngày của những người sinh vào thứ 6. Bên trong chứa xá lợi của một vị A la hán mà Phra Ajahn Srithat đã mang đến từ Yangon Phra That Phanom là thánh tích hàng ngày của những người sinh vào Chủ nhật. Nếu có ai đến chiêm bái sẽ được phúc báo đời đời kiếp kiếp.

img_e5414

Thật là không may Tối nay tôi nghỉ đêm tại huyện Tha Uthen. Vì tôi đã đặt trước chỗ ở tại tỉnh Nakhon Phanom. bằng cách ở tại khách sạn Sri Thep Đó là một khách sạn lớn ở trung tâm thành phố đã mở cửa từ lâu. Có bãi đậu xe thuận tiện. Có một nhà hàng ăn sáng nổi tiếng ở phía trước. Quan trọng nhất là giá cả phải chăng, phù hợp với một dân du lịch rủng rỉnh như mình.

img_e5344
p1010121

Vào buổi tối, bạn cũng có thể đi bộ đến Phố đi bộ Nakhon Phanom. nằm ở đường Chayangkun hay còn gọi là con đường dọc sông Mekong gần sân Phaya Si Sattanakharat Nó được tổ chức đều đặn vào mỗi tối thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật. và đồ lưu niệm để bán Có thể ngồi ngắm cảnh sông Mekong tuyệt đẹp về đêm. Khi đến khu vực này, bạn nên tỏ lòng tôn kính với bức tượng Phaya Sri Sattanakarat, một thần Naga bảy đầu, được cho là rất linh thiêng.

p1010133

Đã quá muộn, bầu trời trong xanh. Những đám mây trắng đung đưa, đung đưa theo dòng nước. Xá lợi màu trắng tinh được trang trí bằng các hoa văn điểm xuyết. đứng thẳng, bay lên bầu trời Nó giống như một dấu hiệu cho biết, “Từ giờ trở đi, bạn sẽ đạt được điều ước khi đến với Tha Uten.” … cúi đầu.

Thêm thông tin

Tỉnh Nakhon Phanom Có rất nhiều di tích được lưu giữ. Mỗi nơi được tổ chức như một di tích hàng ngày của những người sinh ra vào những ngày khác nhau. để các tín đồ quan tâm sẽ đi chiêm bái theo ngày sinh của họ như sau

Những người sinh vào Chủ nhật, Phra That Phanom, Quận That Phanom

Những người sinh vào Thứ Hai, Phra That Renu, Quận Renu Nakhon

ai sinh vào thứ ba Phra That Sri Khun, Quận Na Kae

những người sinh ra vào ngày lễ phật Phra That Mahachai, Quận Pla Pak

Những người sinh vào ngày (đêm) theo đạo Phật ở Phra That Marukkha Nakhon, That Phanom District

ai sinh vào thứ năm Phra That Prasit, Na Wa District

ai sinh vào thứ sáu Phra That Tha Uthen, Tha Uthen District

Những người sinh vào thứ bảy, Phra That Nakhon, Quận Muang

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *