Tìm hiểu sông Mekong Thử thách mà Tono Phakin sắp bơi qua Lào

Tìm hiểu sông Mekong  Thử thách mà Tono Phakin sắp bơi qua Lào
Tìm hiểu sông Mekong  Thử thách mà Tono Phakin sắp bơi qua Lào

Có thể nói, sự kiện bơi lội từ thiện của Tono Phakin Kamvilaisak đang trở thành trào lưu và nhận nhiều chỉ trích trong giới xã hội. Đó chính là khởi đầu cho thử thách “MỘT NGƯỜI BƠI VÀ NGƯỜI SÔNG Một người bơi, nhiều người cho” nhằm gây quỹ giúp đỡ 2 bệnh viện đang thiếu trang thiết bị y tế. sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 10 năm 2022.

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_2
uyke

Tono sẽ bơi qua sông Mekong từ bên Thái sang bên Lào, từ tỉnh Nakhon Phanom đến tỉnh Thakhek, Lào, quãng đường hơn 15 km, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu kỹ về sông Mekong nhé.

Còn sông Mekong được xem là con sông quan trọng nuôi dưỡng cuộc sống của người dân các nước trong khu vực ASEAN từ Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam, con sông này bắt nguồn từ Tây Tạng. Nó xuất phát từ sự tan chảy của tuyết trên dãy Himalaya ở Tây Tạng. chảy qua Trung Quốc vào Miến Điện trước khi chảy qua biên giới Thái-Lào và chảy ra Biển Đông ở Việt Nam Nó có tổng chiều dài hơn 4.909 km.

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_6
ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_9

Đối với người Thái, sông Mekong được coi là một mạch máu khác của dân làng vùng giáp sông Mekong. Nó là một con sông linh thiêng được cho là nguồn gốc của Naga. mà khu vực đông bắc và phía bắc của Thái Lan tôn trọng

ahr0chm6ly9zlmlzyw5vb2suy29tl_8

Ngoài ra, sông Mekong là đường biên giới giữa Thái Lan và Lào, được hai nước sử dụng làm con đường giao thương và đến với nhau. Làm cho khu vực ven sông Mekong này trở thành một thành phố cảng thu hút khách du lịch và là cội nguồn của sự đa dạng văn hóa từ nhiều quốc gia. để mọi người đến thăm như ở tỉnh Nakhon Phanom, nơi Tono sẽ sử dụng nó như một địa điểm để nhắc lại trên biên giới để gây quỹ giúp đỡ 2 bệnh viện thiếu thiết bị y tế

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *