Vết thương cũ / Vết thương cũ: Bìa sách cũ và những câu chuyện đau thương về xã hội Thái Lan.

Vết thương cũ / Vết thương cũ: Bìa sách cũ và những câu chuyện đau thương về xã hội Thái Lan.
Vết thương cũ / Vết thương cũ: Bìa sách cũ và những câu chuyện đau thương về xã hội Thái Lan.

Điểm nổi bật

  • Triển lãm “Vết thương cũ / Vết thương cũ” là tác phẩm của Prateep Suthathongthai, nơi trưng bày các bức tranh. Nguồn từ việc mượn hình ảnh từ bìa các loại ấn phẩm của Thái Lan, hơn 20 cuốn sách.
  • Bìa sách được lấy làm mẫu. “Càng cũ, càng thú vị” do phương pháp giao tiếp bằng hình ảnh của từng thời đại. điều này cho phép Prateep có thể chọn những hình ảnh đó để hoạt động và tạo ra những ý nghĩa mới
  • Bìa sách có ảnh hưởng tạo trí nhớ cho mọi người trong xã hội. cũng như diễn xuất “Sử ký” của thời đại đó
  • Khả năng giao tiếp mà không cần thể hiện thông điệp mong muốn một cách đơn giản trong bức tranh. Điều này làm cho cuộc triển lãm về vết thương cũ này trở thành một khu vực khác để người xem ở từng lứa tuổi có cơ hội “diễn giải” những hình ảnh đã được trưng bày.
  • Triển lãm Vết thương cũ / Vết thương cũ sẽ được trưng bày trong thời gian từ ngày 8 tháng 10 năm 2022 – 21 tháng 1 năm 2023 tại Phòng trưng bày nghệ thuật, tầng 1, SAC Gallery.

Một số câu chuyện là “vết thương lòng” luôn hằn sâu trong tâm trí mỗi người. Đó là một vết thương không bao giờ đóng vảy và lành. Hoặc để lại nó như một “vết sẹo” để chúng ta ghi nhớ. Nhưng đó là một vết thương hở mà chúng ta cố quên rằng nó ở đó. Nhưng bất cứ khi nào vết thương bị chọc Một lượng lớn máu đã sẵn sàng để đổ ra một lần nữa. Đối với xã hội Thái Lan, có rất nhiều vết thương của bản chất này. Và mọi người trong xã hội cố gắng bỏ qua hoặc quên nó đi.

Prateep Suthathongthai”Trở lại một lần nữa với triển lãm“ Vết thương cũ / Vết thương cũ ”, một triển lãm mà“ nhãn quan ”của khán giả là một biến số quan trọng sẽ mở rộng những vết thương cũ của xã hội không bao giờ phai mờ.

Những vết thương cũ được truyền tải qua bìa sách

“Loạt tác phẩm này ra đời xuất phát từ niềm yêu thích của chúng tôi với những cuốn sách cũ. quan tâm đến lịch sử bởi vì lịch sử đã cũ Vì vậy, chúng tôi đã đi tìm kiếm Sống với công việc tìm kiếm sách trong thư viện thì sao? hoặc tìm kiếm từ các nền tảng bán sách trực tuyến Vì vậy, thật thú vị khi bắt gặp một số ấn phẩm kỳ lạ. Khi nó kỳ lạ, chúng tôi thu thập. Đó là một ấn phẩm đã hết hạn. chẳng hạn như báo chí có tin tức mà chúng tôi không biết nó là gì nhưng nó thật thú vị Vì vậy, tôi đã mua nó. và thấy rằng nhiều Nó đã bị lãng quên. và một số trong số chúng có liên quan đến các sự kiện nhất định. ”Prateep bắt đầu mô tả nguồn gốc của cuộc triển lãm.

Prateep SuthathongthaiPrateep Suthathongthai

sau cuộc triển lãm “Baan Lek Somboon” vào năm 2018 và “Dusit Thani – Baan Nom Klao” vào năm 2020. Prateep trở lại một lần nữa với triển lãm “Vết thương cũ / Vết thương cũ”, nơi trưng bày các bức tranh. đến từ việc mượn hơn 20 hình ảnh in từ nhiều loại phương tiện truyền thông khác nhau của Thái Lan để làm hình mẫu Có báo, sách, tạp chí và tiểu thuyết, phản ánh những kỷ niệm nhất định ảnh hưởng đến niềm tin và suy nghĩ của mọi người trong xã hội. Một số câu chuyện có thể giống với những “vết thương cũ” đã có từ lâu trên đất nước này.

“Chúng tôi tìm thấy nhiều sách cũ mà chúng tôi đã mua. Nó đã bị lãng quên. Và một số cuốn sách có liên quan đến các sự kiện nhất định. Nên mình nghĩ tên vết thương cũ là quay lại tìm kiếm xem xét lại nhiều thứ rồi sẽ có những điều có thể bàn luận và có những điều cần bàn bạc nhẹ nhàng, có những vết thương lòng hay không. Hoặc vì nói to sẽ đau. Vì vậy, nó là nguồn gốc tên gọi của một trong những tác phẩm trong triển lãm. Và cái tên đó có khả năng bao quát mọi vấn đề, ”Prateep giải thích.

Prateep Suthathongthai và hình ảnh Prateep Suthathongthai và hình ảnh

Sách và truyện cổ về xã hội Thái Lan

Prateep nói rằng Bìa của cuốn sách được lấy làm ví dụ. “Càng cũ, càng thú vị” do phương pháp giao tiếp bằng hình ảnh của từng thời đại. điều này cho phép Prateep có thể chọn những hình ảnh đó để hoạt động và tạo ra những ý nghĩa mới

“Có thể thấy rằng những người làm nghề nhiếp ảnh ở thời đại đó Anh ấy cũng có cách nhìn, cách tạo hình, cũng là cách học nhãn quan của con người ở mỗi thời đại, ví dụ như tại sao Pojaman lại nhìn tây như vậy? Vì thời đại đó, phong cách viết minh họa Anh ấy thích viết như một cô gái Mỹ sang trọng ”, Prateep đưa ra ví dụ.

hình ảnh hình ảnh

“Thời đại càng cũ, bìa càng ảnh hưởng nhiều đến việc tạo ra ký ức. vì ngày xưa Hệ thống in không dễ dàng. Và việc in màu cũng không dễ dàng nên chúng ta chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh màu trên một số bìa. Chỉ những cuốn sách được cho là sẽ bán được mới được in màu. vì cây nào cũng cao Do đó, chúng ta sẽ xem tiểu thuyết hay tạp chí chỉ là màu của trang bìa và trang giữa, vì vậy trang bìa càng đẹp thì càng được nhiều người nhớ đến. Điều này có nghĩa là bìa hoặc hình ảnh trong sách. Tạo ra những hình ảnh để nhớ đến mọi người từ thời xa xưa. Ký ức mà chúng ta biết là gì Chúng tôi muốn đi du lịch nước ngoài, nhưng chưa bao giờ đến. Chúng tôi đã thấy điều đó trong sách và những thứ tương tự. Đó là một công việc đơn giản như vậy. ”Prateep trả lời câu hỏi về vai trò của bìa sách đối với xã hội.

Các khả năng xã hội được nắm bắt thông qua các phương tiện truyền thông.

Ngoài ảnh hưởng trong việc tạo ra ký ức, Prateep chỉ ra rằng bìa của cuốn sách cũng có tác dụng Tuy nhiên, những ấn phẩm đó có thể trở thành bằng chứng lịch sử. Nó phụ thuộc vào việc nó có ghi lại một câu chuyện có ảnh hưởng đến các thế hệ sau hay không. Hay đó là bằng chứng cho thấy những thế hệ sau này được bảo phải quay lại và học tập?

hình ảnh

Một trong những tác phẩm được trưng bày trong triển lãm lần này. là bìa của cuốn sách “Các trận đấu mai mối” đã được phóng to Và đó là một trang bìa có thể được liên kết với một số lượng lớn người xem. Prateep phản ánh điều đó Cô bé bán diêm là một cuốn sách quan trọng có tầm ảnh hưởng đến công chúng trong xã hội. Nó không phải là học thuật, nhưng nó là thứ được xã hội quan tâm một cách nghiêm túc.

“Bởi vì nó là về vợ chồng, vợ chồng, vợ chồng, là một câu chuyện sử thi của người Thái. sẽ rất kịch tính Nhưng đó phải là chuyện của người khác. Chúng ta lãng phí bao nhiêu thời gian cho người khác, hãy nghĩ xem? Chúng tôi dành rất nhiều thời gian để theo dõi những thứ như thế này. Cho đến khi đôi khi chúng ta quên suy nghĩ về việc liệu chúng ta có phải làm điều gì đó khác hay không. là người Thái đã dành quá nhiều thời gian cho vấn đề này. Và sau đó nó khiến bạn nghĩ về tương lai. Suy nghĩ về việc làm điều gì đó tốt hơn trở thành không có thời gian Nhưng anh ấy đã không sai. bởi vì anh ấy trông thoải mái Làm việc cả ngày mệt mỏi Trước khi đi ngủ, không thể cứ theo dõi bộ phim truyền hình cho tan nát cõi lòng sao? ”Prateep nói.

Một cuộc triển lãm mở ra không gian cho mọi người giải thích

“Nghệ thuật và truyền thông giống nhau như thế nào? Nó phục vụ như một người đưa tin Và thông điệp được gửi đi phụ thuộc vào mục tiêu mà nghệ sĩ đã đặt ra. mà tôi muốn mọi người nhận ra, khiến mọi người phải suy nghĩ, nhưng nghệ thuật có thể đặc biệt hơn truyền thông chính xác là tin nhắn được gửi đi Nó không phải là một tin nhắn hoặc tin nhắn trực tiếp. Nhưng nó phụ thuộc vào nhận thức và giải thích của người xem. Thông thường các phương tiện truyền thông không thể làm điều này. Các phương tiện truyền thông không thể nói về nó. Nhưng nghệ thuật có thể làm được điều đó, chỉ cần nói, viết mã và tự dịch nó. Vậy nghệ thuật là khoa học về mã hóa. trong ý nghĩa Và về hình thức hay phong cách, ”Prateep giải thích.

Không khí của buổi triển lãmKhông khí của buổi triển lãm

Khả năng giao tiếp mà không cần thể hiện thông điệp mong muốn một cách đơn giản trong bức tranh. Điều này làm cho cuộc triển lãm về vết thương cũ này trở thành một khu vực khác để người xem ở từng lứa tuổi có cơ hội “diễn giải” những hình ảnh đã được trưng bày. Bằng cách sử dụng kiến ​​thức, niềm tin và kinh nghiệm cá nhân của chính họ để tạo ra cảm giác thích thú khi xem triển lãm này

“Vẻ đẹp là phần mà mọi người đến để trải nghiệm. và ý nghĩa ẩn Điều đó phụ thuộc vào con mắt của người biết trước biết sau. Nếu bạn không biết nó, bạn có thể nhìn nó theo một cách khác. Nhưng nếu bạn biết nó, bạn có thể thấy nó là một loại khác. Tôi muốn sự kiện không phải giao tiếp với thế hệ sẵn sàng đọc sách mà các thế hệ sau có thể đến xem ”, Prateep kết luận.

Triển lãm Vết thương cũ / Vết thương cũ sẽ được trưng bày trong thời gian từ ngày 8 tháng 10 năm 2022 – 21 tháng 1 năm 2023 tại Phòng trưng bày nghệ thuật, tầng 1, SAC Gallery.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *