Việt Nam tìm cách thu hút khách du lịch Trung Đông giàu có

Việt Nam tìm cách thu hút khách du lịch Trung Đông giàu có
Việt Nam tìm cách thu hút khách du lịch Trung Đông giàu có

Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết tại một hội thảo cuối tuần trước, Trung Đông là thị trường du lịch lớn, bao gồm 17 quốc gia với gần 400 triệu dân.

Khu vực này là nơi có các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới và những người Trung Phục sinh là một trong những người chi tiêu nhiều nhất thế giới, ông nói thêm. Thông tấn xã Việt Nam.

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), khách du lịch Trung Đông chi tiêu nhiều hơn 6,5 lần so với mức trung bình toàn cầu và 40% khách du lịch cá nhân chi hơn 10.000 USD cho mỗi chuyến đi.

“Nguồn khách Trung Đông có nhiều tiềm năng phát triển và chúng tôi cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác kinh tế lâu dài, nhưng lượng khách Trung Đông đến Việt Nam vẫn đáng thất vọng”, ông nói thêm.

Ông nói, chỉ có vài chục nghìn khách du lịch từ Trung Đông đến Việt Nam trước đại dịch và Việt Nam vẫn còn rất nhiều dư địa để khai thác sâu hơn thị trường tiềm năng này.

Đại sứ Việt Nam tại Qatar Trần Đức Hùng cho biết, mặc dù Việt Nam có vị trí địa lý thuận lợi và là nơi có đông người theo đạo Hồi nhưng lượng du khách đến từ các nước Trung Đông chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ.

Ông Hùng nói: “Nguyên nhân là do thông tin về Việt Nam ở Trung Đông còn rất hạn chế.

Ông cho biết ngành du lịch vẫn chưa đẩy mạnh các chiến dịch xúc tiến tiếp cận thị trường Trung Đông trong khi các nước láng giềng như Singapore, Malaysia và Thái Lan đã và đang làm như vậy.

Ông đề xuất các quan chức ngành du lịch Việt Nam tăng cường phát sóng các video giới thiệu Việt Nam trên các kênh truyền hình trong khu vực và mời các blogger du lịch hoặc những người có ảnh hưởng đến quảng bá du lịch ở khu vực Trung Đông.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết chất lượng nguồn nhân lực là vô cùng quan trọng.

“Chúng tôi cần mở các khóa đào tạo hướng dẫn viên để họ hiểu hơn về văn hóa, ẩm thực của các nước Trung Đông và đào tạo hướng dẫn viên biết tiếng Ả Rập để phục vụ khách một cách tốt nhất”, ông Hiếu nói.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đề nghị Việt Nam nới lỏng chính sách thị thực cho du khách Trung Đông.

Chính phủ đã cho phép nhập cảnh miễn kiểm dịch và nối lại chính sách miễn thị thực trước đại dịch cho 24 thị trường du lịch từ giữa tháng 3 với thời gian lưu trú tối đa là 15-30 ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã đón 1,44 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, chỉ bằng 28% so với mục tiêu năm triệu lượt của cả năm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *