WorldKings ghi nhận thêm 6 kỷ lục ẩm thực Việt Nam

WorldKings ghi nhận thêm 6 kỷ lục ẩm thực Việt Nam
WorldKings ghi nhận thêm 6 kỷ lục ẩm thực Việt Nam

WorldKings ghi nhận thêm 6 kỷ lục ẩm thực Việt Nam

Món Chè (canh ngọt) được phục vụ tại một quán ven đường ở TP HCM. Ảnh Di Vy

Tổ chức Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã công nhận 6 kỷ lục ẩm thực thế giới do Việt Nam thiết lập cho năm 2022, với các món ăn đường phố, xôi và súp ngọt được toàn cầu công nhận.

Đất nước có nền ẩm thực đường phố đa dạng và hấp dẫn nhất thế giới, và xoi (xôi) và che Các món ăn (canh ngọt) được Sách Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công bố tại buổi lễ hôm thứ Sáu.

Ngoài ra, Việt Nam còn sở hữu nhiều món ăn quê hương nhất thế giới và các món ăn được chế biến từ cây chuối cũng như nhiều loại gia vị tự nhiên độc đáo nhất trên thế giới.

Đất nước có nhiều món quà lưu niệm và quà tặng đặc biệt hấp dẫn nhất thế giới.

Ông Lê Trần Trường An, Tổng giám đốc VietKings cho biết, trước đó họ đã gửi 10 đề cử trong lĩnh vực ẩm thực lên WorldKings để được toàn cầu công nhận và sáu trong số đó đã được công nhận.

Từ năm 2020 đến năm 2022, WorldKings đã có 14 kỷ lục thế giới về ẩm thực Việt Nam được lập bởi WorldKings, đây là tổ chức liên hiệp các tổ chức kỷ lục quốc gia và khu vực đầu tiên trên thế giới.

Ẩm thực Việt Nam đã được thế giới biết đến nhiều hơn trong vài thập kỷ qua, với các đầu bếp quốc tế và tạp chí ẩm thực uy tín đã ca ngợi một số món ăn quốc gia.

Trong danh sách 50 “món ăn đường phố được nhiều người yêu thích ở châu Á” của CNN công bố tuần này, Việt Nam có 3 đại diện bao gồm banh micà phê đá và Phở.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *