Đánh giá về Eiyuden Chronicle Rising, một game nhập vai hành động của nhà sản xuất Suikoden.

Đánh giá về Eiyuden Chronicle Rising, một game nhập vai hành động của nhà sản xuất Suikoden.
Đánh giá về Eiyuden Chronicle Rising, một game nhập vai hành động của nhà sản xuất Suikoden.

Quay trở lại giữa những năm 90, Konami đã ra mắt Suikoden, nâng tầm huyền thoại về 108 ngọn núi dũng cảm của Liangshan. Hãy tạo ra một tựa game RPG theo lượt đã làm nên huyền thoại cho đến khi tạo ra thêm 2 phần tiếp theo, mặc dù nó đã ra đi khá lâu vì được biết Konami vẫn chưa làm phần tiếp theo.

Nhưng cuối cùng, có một số tin tức rất tốt. Người cũ của Suikoden, Yoshitaka Murayama, đã thành lập một trại và gây quỹ để tạo ra Eiyuden Chronicle: Hundred Heroes, một game nhập vai theo lượt sẽ được phát hành vào năm 2023. Nhưng cũng có một bản phát hành Eiyuden Chronicle Rising riêng biệt khiến người hâm mộ của game bị lóa mắt trước tiên. . Nó cũng sẽ được phát hành trên PS4, PS5, Xbox Series X, Nintendo Switch và PC, nhưng đối với Rising Yoshitaka, nó sẽ không do nhóm trực tiếp tạo ra.

Câu chuyện trong Biên niên sử Eiyuden Rising diễn ra ở New Nevah. đó là một khu vực hẻo lánh và một thành phố nơi mọi người sống bằng nghề khai thác mỏ Nhưng sau đó có một trận động đất đã phá hủy một số khu vực của thành phố. và mang trở lại những con quỷ dưới lòng đất. Nhân vật chính, cô gái trẻ CJ, phải trải qua cuộc hành trình chiến đấu với yêu quái và nhiệm vụ chính của cô là khôi phục thành phố trở lại ánh hào quang trước đây. thông qua một phong cách RPG hành động 2D.

Các đồ họa là retro nhưng nhìn tốt.

Điều đầu tiên mà người hâm mộ Suikoden chắc chắn sẽ thích là hình ảnh trong game rất giống nhau. bởi vì nó trình bày một chế độ xem mặt 2D với các ký tự pixel có thể lỗi thời nhưng đầy đủ chi tiết Và điều phải xem nhiều là những bối cảnh được thiết kế đẹp mắt. Và sự thật thì đó là hình ảnh 3D mà khi kết hợp với lối chơi 2D thì nó trông rất đẹp. Ngay cả trong thời đại ngày nay nó có vẻ bình thường. Nhưng nếu nhìn vào ý đồ của đội bóng muốn người hâm mộ những trận đấu của thập niên 90 hồi tưởng về quá khứ thì rất tốt.

Nhưng có lẽ nhược điểm của game Eiyuden Chronicle Rising chính là phần nhạc nền. Bởi vì nó trông đơn giản và hòa hợp với khung cảnh, nó không có một bài hát chủ đề đặc biệt như loạt phim Suikoden, điều này làm cho nó hơi thất vọng. Vì chơi đến cuối vẫn chưa có bài nào ấn tượng. Cũng tốt khi có một số cảnh thú vị trong các cảnh đánh nhau. Nhưng điều đáng thất vọng nhất là nó không có lồng tiếng, vì vậy đó là một cách chơi game rất cổ hủ trong thời đại này đáng lẽ phải được đưa ra.

game RPG hành động

Bởi vì đây là bản mở rộng mà người sáng tạo muốn khác với bản mở rộng chính trong thể loại RPG và mong muốn người sáng tạo muốn dễ dàng tiếp cận. Tạo phong cách chơi bằng cách sử dụng góc nhìn bên cạnh RPG hành động 2D. tập trung vào khám phá và giải quyết các câu đố Nói một cách dễ hiểu, game có ba nhân vật chính: CJ, một cô gái với tốc độ và những đòn combo liên tục, Garoo, một con kangaroo khổng lồ chậm chạp nhưng mạnh mẽ và Isha, một pháp sư tầm xa. Và người chơi có thể lựa chọn chuyển đổi nhân vật trong suốt quá trình chơi. Ngoài ra, mỗi nhân vật có một khả năng khác nhau giúp mở ra một con đường khác nhau. Khiến cũng phải chuyển sang giải các câu đố, chẳng hạn như Garoo sẽ có sức mạnh để phá hủy những tảng đá cản đường.

Nổi bật là thực hiện combo nhân vật. Việc sử dụng được đánh giá là rất dễ dàng bởi trong giao tranh, nếu chúng ta nhấn nút tấn công, các nhân vật sẽ cùng lúc ra đòn phối hợp. Và nếu đúng thời điểm, nó sẽ có sức công phá rất lớn. Và nó cần thiết để chơi với vì nhiều kẻ thù đủ tàn bạo. Nhưng game không khó lắm vì đánh địch theo kiểu hành động chung cố định. Và cũng có những viên thuốc để nạp tiền trong quá trình chơi, không khó khăn lắm nếu bạn đã từng chơi thể loại game này.

Đối với hệ thống phát triển nhân vật, nó sử dụng một hệ thống cấp độ rất đơn giản. Nó cũng đi kèm với các nâng cấp vũ khí được đơn giản hóa và ít tốn thời gian hơn. Chỉ cần thu thập tiền và các vật phẩm được chỉ định để tăng chỉ số vũ khí và phòng thủ. Nhưng cũng có những phụ kiện được sử dụng để đeo chúng. Nhưng có ít hình thức, giúp cho việc phát triển nhân vật trở nên nhanh chóng và dễ dàng, nhưng lại thiếu một chút phức tạp cho game ngày nay.

Tập trung quá nhiều vào việc xây dựng một thành phố thật là nhàm chán.

Lúc đầu tôi nghĩ rằng Eiyuden Chronicle Rising sẽ là một thể loại Metroidvania, nhưng sau khi chơi nó tập trung vào nhiệm vụ chính là từ từ xây dựng lại thành phố trong một game tập trung vào chơi theo thể loại hành động. Ngoài ra, một số nhiệm vụ hơi nhàm chán vì không có gì phức tạp, chỉ cần đi bộ để thu thập các vật phẩm theo lịch trình. Nhưng nếu ai không thích bất cứ điều gì phức tạp, nó sẽ trở thành một điểm cộng.

Một ưu điểm nữa của game hiện đại mà những người chơi không thích đi bộ xa cũng phải thích game này đó là có hệ thống điểm dọc cho phép chúng ta nhanh chóng đi đến những địa điểm đã từng đặt chân tới. Ngoài ra, hầu hết các nhiệm vụ trong game đều được truyền đi mọi nơi theo đường thẳng, giúp cho quá trình chơi không bị gián đoạn và chơi diễn ra nhanh chóng, không bị ì ạch, do không cần khám phá nhiều lần vì có các điểm cong xuyên suốt quá trình chơi. .

Nhìn chung, bản mở rộng Eiyuden Chronicle Rising sắp tới có thể không thú vị như mong đợi. Với tên của nhóm sản xuất Suikoden trước đây, tôi hy vọng nó sẽ hoạt động tốt hơn một chút. Nó làm cho tôi lo lắng rằng liệu game chính Eiyuden Chronicle: Hundred Heroes sẽ làm tốt hay không. Nhưng nhìn chung thì không quá tệ, nếu bạn không kỳ vọng nhiều thì sẽ không thất vọng vì đây là một game nhập vai hành động chơi rất vui.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *