Microsoft giảm 13% cổ phiếu Sony, nói rằng họ không có ý định đánh cắp khách hàng khỏi Activision

Microsoft giảm 13% cổ phiếu Sony, nói rằng họ không có ý định đánh cắp khách hàng khỏi Activision
Microsoft giảm 13% cổ phiếu Sony, nói rằng họ không có ý định đánh cắp khách hàng khỏi Activision

Sau khi Microsoft mua lại Activision Blizzard vào ngày hôm qua. Nó đã nhận được phản ứng rất mạnh mẽ từ cả những người chơi game. Và những nhà đầu tư đã đi xa đến mức khiến cổ phiếu Sony lao dốc chỉ trong một ngày.

Microsoft đã công bố mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 triệu đô la (tương đương 2,2 nghìn tỷ đô la), đưa các thương hiệu game nổi tiếng nhất thế giới như Call of Duty, Warcraft, Candy Crush, Diablo, Overwatch, StarCraft và các game khác vào toàn quyền kiểm soát và phát triển tại Microsoft, khiến cổ phiếu Sony giảm mạnh nhất 13% trong những ngày sau đó, các nhà phân tích cho rằng Sony đã làm mất số tiền từ sự kiện này lên tới 20 tỷ USD (khoảng 658,5 tỷ baht) từ trước đến nay.

Ban đầu, PlayStation là cỗ máy có số lượng người chơi Call of Duty lớn nhất. Nhưng với việc Microsoft mua Activision Blizzard và tiếp quản quyền kinh doanh game. đã gây lo lắng cho người chơi Và gây ra không ít sự thiếu uy tín từ các nhà đầu tư, ngoài ra Sony vẫn quyết tâm đứng vững với các game First Party của riêng mình và thâm nhập thị trường giải trí nhiều hơn. Do đó, thị trường game của bên thứ ba dường như đang dần suy thoái.

Trong khi đó, Phil Spencer, Giám đốc điều hành của Microsoft Gaming, đã để lại lời nhắn cho các game thủ PlayStation của Activision Blizzard rằng, “Chúng tôi không có ý định kéo khách hàng ra khỏi nền tảng đó. Các game của Activision Blizzard có thể chơi được trên nhiều nền tảng khác nhau. Và chúng tôi có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ những cộng đồng đó. ”Các nhận xét dường như cho thấy rằng các nhượng quyền game đã tồn tại trên PlayStation sẽ tiếp tục có thể chơi được. Nhưng với những game mới sau này, vẫn còn một tương lai mơ hồ về việc liệu game có dành riêng cho Xbox hay không.

Xbox Game Studios hiện có hơn 30 studio game, mang lại cho họ IP game mạnh hơn nhiều so với PlayStation và tất nhiên, những game studio đó sẽ ra mắt. Bạn nên sử dụng dịch vụ Xbox Game Pass nếu Sony tiếp tục làm chậm trong việc khắc phục cho cac tro chơi. Họ có thể sẽ gặp phải rắc rối tương tự trong khoảng thời gian này, vì Phil Spencer kết luận rằng việc mua studio game của họ cho Xbox vẫn chưa kết thúc.

.

0/5 (0 Reviews)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x